Đàn ông à, hãy hiểu rằng khi phụ nữ đồng ý trở thành vợ các anh thì đã luôn hiểu bản thân sẽ phải hy sinh rất nhiều. Tuổi thanh xuân, sắc đẹp, tự do, gia đình mẹ đẻ…mọi điều đã đều chẳng còn nguyên vẹn khi về với các anh. Họ chỉ mong chờ mọi người chồng đều có thể hằng đêm ngắm họ già đi với những vết chai sạn của năm tháng.

Đã là phụ nữ thì luôn đẹp. Không vừa vặn vẻ bề ngoài thì bù lại khối óc tinh anh hay lộng lẫy tấm lòng thánh thiện. Mọi người phụ nữ đều đẹp. Và cho dù có trở nên xấu xí đi khi đã làm vợ, làm mẹ thì họ vẫn đẹp đẽ rực rỡ như thế, bởi đức hy sinh của phụ nữ. Nhưng không phải người chồng nào, sau hàng dài những tháng năm bên vợ mình, cũng có thể đủ yêu thương để nhớ rằng vợ đã từng trẻ đẹp ra sao. Vết xù xì của thời gian in hằn trên cơ thể vợ thường làm đàn ông quên rằng họ đã từng khao khát có người phụ nữ ấy như thế nào. Đề rồi họ lại bị cuốn hút bởi những gì mới mẻ và trẻ trung. Họ chẳng nhớ nổi rằng, ngày xưa, vợ mình cũng từng xinh đẹp như thế.

Không khó để nghe một người vợ kể về những đổi thay khi hai người thành vợ chồng. Đó là điều tất yếu phải xảy ra, vì hôn nhân là hòa hợp hai cuộc sống chứ không còn chỉ là tình yêu của hai người. Nhưng nếu những thay đổi ấy bắt nguồn từ lý do vợ ngày một xấu xí, đầu bù tóc rối, da rạn cả đi, không còn xinh đẹp như trước thì lại là một chuyện khác. Chẳng có người phụ nữ nào muốn mình xấu cả, họ luôn muốn mình đẹp trong mắt người đàn ông của mình. Nhưng cứ thử nghĩ đi, cuộc sống bộn bề lo toan cho chồng con, nghĩ trước tính sau mọi chuyện có còn cho phụ nữ đủ thời gian và tiền bạc để mình đẹp lộng lẫy như xưa?

Hôm nay một câu chuyện chồng luôn càm ràm vì vợ xấu. Mai lại là một bài báo về việc chồng ngoại tình vì vợ không chịu “trùng tu” nhan sắc. Nhan nhản trong cuộc sống luôn có hàng trăm những câu chuyện như thế. Và chẳng thiếu những người vợ luôn tủi thân hàng đêm vì mình ngày một xấu đi như thế. Nhưng bản thân tôi đã từng thấy một câu chuyện hoàn toàn khác, ẩn chứa những điều đẹp đẽ đến dung dị mà mọi ông chồng đều nên hiểu. Đó là khi ông tôi, dù đã gần 70 tuổi nắm tay bà tôi xanh xao trước giờ phẫn thuật:“Với tôi, bà vẫn là cô gái hai mươi tuổi xinh đẹp ngày ấy tôi gặp”. Lúc thấy cảnh đó, tự dưng tôi lại thấy cuộc đời mấy chốc ngắn đến lạ lùng, như chỉ mới hôm qua ông bà yêu nhau thôi. Đến suốt cuộc đời, phải chăng mọi người phụ nữ đều chờ mong câu nói này từ người chồng của mình?

Đàn ông à, hãy hiểu rằng khi phụ nữ đồng ý trở thành vợ các anh thì đã luôn hiểu bản thân sẽ phải hy sinh rất nhiều. Tuổi thanh xuân, sắc đẹp, tự do, gia đình mẹ đẻ…mọi điều đã đều chẳng còn nguyên vẹn khi về với các anh. Họ chỉ mong chờ mọi người chồng đều có thể hằng đêm ngắm họ già đi với những vết chai sạn của năm tháng. Đổi lại các anh đã có những gì? Hạnh phúc gia đình, con cái ngoan hiền. Vậy thì một chút cảm thông và sẻ chia dành cho người phụ nữ của mình có quá khó không? Họ chưa khi nào đòi hỏi các anh phải bù đắp cho những vết rạn da hay khuôn mặt chi chít mụn sau mỗi lần sinh con. Nhưng hãy dành những yêu thương chăm sóc cho chính người vợ của mình. Hãy để phụ nữ thấy rằng họ đã hy sinh đúng đắn, họ xứng đáng đượ tôn trọng và yêu thương nhiều hơn. Hãy nhớ rằng vợ có đẹp lên hay xấu đi đều do các anh cả!

Và phụ nữ ơi, đồng ý rằng phụ nữ là phải lo toan, hy sinh mọi điều cho gia đình, nhưng đừng quên rằng bản thân cũng phải cần được chăm chút. Lâu lâu thay đổi một kiểu tóc hay mua một bộ quần áo cho bản thân cũng không phải là điều xa xỉ. Chăm chút một tí cho bản thân cũng là cách để giữ lửa cho gia đình. Và cũng hãy để chồng chăm sóc cho bạn, để anh ấy hiểu rằng bạn cũng muốn mình trở nên xinh đẹp hơn trong mắt anh ấy!

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google