Chỉ cần ném 1 viên vào, toilet sẽ sạch boong mà không cần tốn công lau chùi.

Không phải lúc nào ta cũng có thể tìm và áp dụng được một mẹo thật sự đổi đời, khiến cuộc sống của ta như được nâng lên một cấp độ tiến bộ. Nhưng mẹo sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên.

Nguyên liệu bạn cần cho “viên nén thần kỳ” làm sạch toilet này chỉ là:

– Baking soda – khoảng 180gr;

– Axit citric (axit chanh, bột chua…) – khoảng 50gr.

– Giấm – ½ muỗng cà phê.

– Nước oxy già – 1 muỗng canh.

– Tinh dầu mùi ưa thích (khuyên dùng mùi nhóm cam, chanh, hoặc sả chanh) – 15-20 giọt.

– Khay, giấy nến, muỗng đong, chai xịt…

Cách thực hiện:

– Bạn cho baking soda vào tô, tán cho thật mịn, sau đó cho axit citric vào. Baking soda có tác dụng làm sạch và khử mùi tự nhiên, axit citric sẽ càng tăng cường công dụng làm sạch, đánh bay những vết ố.

– Sau đó, cho tinh dầu vào và trộn đều, nhẹ tay. Tinh dầu không chỉ đem lại mùi hương bạn ưa thích cho phòng tắm mà còn có tác dụng diệt khuẩn và vi trùng.

– Sau khi trộn hết tất cả, bạn hãy thử độ kết dính của hỗn hợp bằng cách dùng tay véo nhẹ, nếu thấy chưa đủ dính thì có thể xịt thêm một ít nước nữa.

(Ảnh: Internet)

– Dùng muỗng nhỏ múc bột nặn thành những viên đều, nhỏ, để lên khay có trải giấy nến. Bạn có thể pha chút giấm với nước cho vào chai xịt, xịt nhẹ ở cạnh những viên bột để tăng độ kết dính, sau đó để khô trong ít nhất 4 tiếng, hoặc tốt hơn nữa là để qua đêm.

Bạn cũng có thể cho bột vào khay silicon có hình dạng tùy thích, nhấn chặt tạo thành những viên nén, để yên vài tiếng rồi nhẹ nhàng gỡ ra, tiếp tục để yên thêm vài tiếng cho khô hẳn.

(Ảnh: Internet)

– Khi các viên bột đã khô hoàn toàn, bạn cho vào túi kín hoặc cho vào hũ có dán nhãn để dùng dần (bạn nhớ dán nhãn để mọi người cùng biết đây là gì, tránh vô tình cho vào miệng).

(Ảnh: Internet)(

(Ảnh: Internet)(Ảnh: Internet)

Khi dùng, bạn chỉ cần lấy một viên, thả vào bồn cầu, để nó sủi lên và làm sạch toilet thay bạn, sau đó xả nước, khỏi cần chà rửa gì nhé, thích chưa!

Ánh Sao (tổng hợp)

yêu cầu tư vấn

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google