Người biết biến những thứ mình đang có thành thứ tốt nhất mới chính là những người hạnh phúc…

Đãbao giờ bạn cảm thấy mọi thứ xung quanh mình thật phù phiếm? Nhưng bạn vẫn bịcuốn trôi vào những điều phù phiếm đó, và bạn cảm thấy mình bất tài vô dụng khikhông đạt được như ý nguyện. Nếu bạn đã đang và sẽ như thế, thì câu chuyện nàylà dành cho riêng bạn.

Câuchuyện kể về một nhóm sinh viên đã thành đạt trong công việc rủ nhau cùng vềthăm lại thầy giáo cũ. Cuộc nói chuyện giữa mọi người chỉ đơn giản là xoayquanh các vấn đề trong cuộc sống và công việc…

Giữalúc đó, người thầy có nhã ý muốn mời các học trò của mình uống cà phê. Ông giáođi vào bếp và trở lại với những chiếc cốc đựng cà phê khác nhau: cái bằng sứ,cái bằng nhựa, cái bằng thuỷ tinh, cái bằng pha lê,… Một số cốc trông rất đơngiản, một số khác lại có vẻ đắt tiền, và vài cái được chế tác rất tinh xảo.

Người hạnh phúc nhất không phải là người có những thứ tốt nhất - Ảnh 1.

Khitất cả mọi người đều đã cầm cốc cà phê trong tay, ông giáo nhẹ nhàng lên tiếng:

"Khôngbiết các trò có chú ý không, nhưng những chiếc cốc trông đẹp đẽ, đắt tiền luônđược lựa chọn trước, để lại những cái trông đơn giản và rẻ tiền. Mặc dù rất dễhiểu khi các trò muốn điều tốt đẹp nhất cho bản thân nhưng đó cũng là nguồn gốc,nguyên nhân của mọi vấn đề căng thẳng của các trò."

Ônggiáo đã mượn câu chuyện về cách lựa chọn những cái cốc cà phê để dành tặng chocác học trò của mình một bài học nữa. Tất nhiên, bài học này không đến từ bất cứbục giảng hay giáo trình nào cả, mà sẽ đến từ cuộc sống và để áp dụng vào cuộcđời của mỗi người.

Ônggiáo nói rằng, một điều chắc chắn là cái cốc chưa bao giờ và cũng sẽ không baogiờ có thể quyết định chất lượng của cà phê đựng bên trong nó. Đối với một sốtrường hợp, nó chỉ đơn giản là cái vỏ đắt tiền hơn, và thậm chí chỉ là để chegiấu cái mà nó đang chứa đựng bên trong.

Người hạnh phúc nhất không phải là người có những thứ tốt nhất - Ảnh 2.

Trongkhi đó, điều các học trò của ông thực sự muốn là cà phê chứ không phải cái cốc,nhưng mỗi người vẫn có ý thức lựa chọn cái cốc đẹp nhất. Sau khi những cái cốcđẹp nhất đã có người sử dụng thì mới để mắt đến những cái cốc khác.

Tươngtự như vậy, cuộc sống của chúng ta là cà phê. Công việc, tiền bạc và vị trí xãhội là những cái cốc. Chúng chẳng qua chỉ là thứ được sinh ra để bao bọc lấy cuộcsống này. Và loại cốc mà mỗi người có không hề làm nên cũng như không thể thayđổi cuộc đời mà người đó đang sống.

Đôikhi, có những điều vô cùng đơn giản trên đời, nhưng chúng ta lại mất quá nhiềuthời gian để hiểu lầm, hiểu sai, và sống một cuộc đời sai cách. Phần lớn thờigian chúng ta chỉ quan tâm đến những cái cốc mà quên mất việc nên thưởng thứcthứ cà phê ông trời đã ban tặng cho chúng ta như thế nào.

Người hạnh phúc nhất không phải là người có những thứ tốt nhất - Ảnh 3.

Cũngkhông ít những người, vì không chọn được cốc cà phê ưng ý mà trở nên cáu kỉnh,cảm thấy thua kém và không hài lòng với tất cả mọi thứ. Tại sao lại phải như vậy?Khi mà bạn hoàn toàn có thể tự đổi cho mình một cái cốc đựng cà phê khác đẹphơn, tốt hơn cơ mà? Chỉ cần bạn có đủ nhiều cố gắng!

Chonên, bạn không nhất thiết phải dành quá nhiều thời gian để quan tâm tới nhữngthứ không thể làm nên giá trị cuộc đời mình. Nên nhớ, người hạnh phúc nhấtkhông phải là người có những thứ tốt nhất, mà là người biết biến những thứ mìnhđang có thành thứ tốt nhất.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google