Tin vui cho ai bị "rụng tóc lâu năm": tuổi 80 vẫn có thể chữa được
Kỳ diệu vết loét da tiểu đường suốt 2 năm lành chỉ sau 2 tuần
Em năm nay 24 tuổi, em lấy chồng được gần 4 tháng, trước khi cưới em đã biết chồng có tính cờ bạc và biết anh ấy chơi thua rồi nợ tiền người ta. Vụ việc đấy được bố mẹ chồng em giải quyết và anh ý hứa sẽ thay đổi.

Em năm nay 24 tuổi, em lấy chồng được gần 4 tháng, trước khi cưới em đã biết chồng có tính cờ bạc và biết anh ấy chơi thua rồi nợ tiền người ta. Vụ việc đấy được bố mẹ chồng em giải quyết và anh ý hứa sẽ thay đổi.

Nhưng lấy chưa được một tháng chồng em lại tiếp tục trộm tiền và vàng của em để đi trả nợ cá độ bóng, cá độ bóng đá thua chồng em lại đi vay tiền với lãi suất 10% khi không thể chịu được lại nữa thì chồng em về nói với em. Em không biết giải quyết như thế nào nên đã nói cho anh chị chồng và bố mẹ chông biết, mọi chuyện bung bét bố mẹ chồng bắt chồng em ở nhà không cho đi làm nữa.

Mọi người trong gia đình tưởng chồng em sẽ thay đổi và làm lại từ đầu nhưng trước đấy chồng em lại nhận làm hồ sơ cho người ta và nhận 25tr do không muốn mọi người ở nhà gánh thêm nợ cho nên lại cố liều cá độ bóng để có tiền nhưng lại thua thêm 60tr nữa.

Chồng em ham chơi nhưng đối xử với vợ rất tốt. Bố me chồng kỹ tính nhưng rất quan tâm con cái. Em mong CSTY cho em lời khuyên ạ

Nguồn: Internet

Chào em!

Qua những chia sẻ của em chúng tôi nhận thấy rằng em đang trong giai đoạn đầu của cuộc hôn nhân gia đình nhưng hôn nhân lại không suôn sẻ khi chồng bạn dính vào tện nạn cờ bạc. Vì tật xấu đó mà chồng em gây ra những tổn thất lớn về tinh thần cũng tài sản của gia đình. Em đang băn khoăn không biết làm sao để chồng em thay đổi, biết chăm lo và có trách nhiệm với cuộc sống gia đình hơn. Chương trình xin chia sẻ cùng em.

Bên cạnh tật xấu cờ bạc chồng em vẫn đối xử tốt và yêu thương em, có lẽ vì điều này mà em đã lựa chọn kết hôn với chồng và mong muốn chồng có thể sẽ tu tâm sửa tính, trưởng thành hơn sau khi lấy vợ. Tuy nhiên chồng em vẫn chứng nào tật nấy, vẫn không dứt ra khỏi những cám dỗ không lành mạnh đó. Theo như em chia sẻ thì anh ấy đã phần nào ý thức đựơc cảnh nợ nần của mình và muốn tháo gỡ nó nhưng việc tiếp tục lấn vào cờ bạc để gỡ gạc thì đó lại là lựa chọn sai cách. Xưa nay cờ bạc vốn “đựơc ham ăn thua ham gỡ” muốn cố gỡ nhưng càng gỡ gạc lại càng đẩy mình lún sâu vào nợ nần chồng chất.

Em và gia đình đã rất cảm thông, chia sẻ và khuyên ngăn chồng con mình nhưng việc trả nợ thay hay buộc chân anh ấy ở nhà có thể không phải là lựa chọn tốt. Bởi điều đó sẽ khiến anh ấy không ý thức được hết hậu quả nghiêm trọng và trách nhiệm của bản thân với việc cờ bạc, nợ nần đó. Mà có thể nảy sinh tâm lý ỉ lại, dựa dẫm và tiếp tay cho hành vi cờ bạc tiếp theo của anh ấy. Thay vào đó là chia sẻ cảm xúc mất mát, thất vọng của gia đình và phân tích tác hại của cờ bạc để anh ấy hiểu được mà có sự cân nhắc.

Bản thân em và gia đình cũng có thể sẽ hướng anh ấy đến những công việc phù hợp, có nguyên tắc, quy định rõ ràng về mặt thời gian để tránh “nhàn cư vi bất thiện” tránh môi trường tệ nạn, cám dỗ kia. Em và gia đình vẫn sẽ ở bên, và là nguồn động lực cổ vũ cho anh ấy thay đổi, chung lưng đấu cật làm lại từ đầu. Em sẽ vất vả khi "quan tâm" tới lịch trình hoạt động của chồng và quản lý kinh tế sát sao hơn nữa để tránh việc thất thoát tài chinh và chồng em ít có cơ hội phạm sai lầm hơn nữa.

Tuy nhiên em cũng cần biết rằng người đóng vai trò quyết định quan trọng vẫn cứ là chồng em. Nếu chồng em thực sự ý thức được vấn đề, có sự quyết tâm cao và xác định hướng đi đúng đắn của mình thì vấn đề mới được giải quyết triệt để.

Hy vọng cùng với sự tự ý thức thay đổi bản thân của chồng em và nguồn động viên tinh thần của gia đình em sẽ sớm giúp chồng em vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Chúc em mọi điều tốt lành!

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google