Các nghiên cứu và cả những dữ liệu có được cho thấy, hôn nhân suy yếu hiếm khi là lý do để một người vợ theo đuổi quan hệ tình dục bên ngoài.

1. Mất cân đối về đỉnh cao tình dục

Một thống kê thường được trích dẫn là nam giới đạt đỉnh cao tình dục ở tuổi 18 trong khi phụ nữ là ở tuổi 30. Bởi thế, theo thời gian, vận động tình dục của phụ nữ ngày càng tăng trong khi chồng lại bước vào giai đoạn "hết ga". Mark Twain thậm chí đã ví von đây là trò đùa của Chúa. Song chưa có bằng chứng xác thực về điều này.

Một cách lý giải tốt hơn là, trong xã hội chúng ta, phụ nữ trẻ theo truyền thống không được dạy để nắm bắt đời sống tình dục của họ như đàn ông được dạy. Họ thường mất vài năm trong giai đoạn trưởng thành để trở nên độc lập hơn, chín chắn hơn và làm quen với đời sống tình dục trong hôn nhân trước khi cảm thấy đủ thoải mái, an toàn để bắt đầu khám phá nhu cầu tình dục bản thân.

2. Bản năng tiến hóa có "kế hoạch dự phòng"

Một bằng chứng cho việc phụ nữ đạt đỉnh cao tình dục ở giai đoạn muộn của cuộc đời chính là họ dễ ngoại tình cuối tuổi 30 hay 40, đặc biệt khi đã đi đến cuối tuổi sinh sản. Các nhà nghiên cứu tiến hóa cho rằng điều này phản ánh phụ nữ có thể có "kế hoạch dự phòng" hay tìm một người đàn ông khác để chăm sóc cho họ, người mà họ có thể có con chung nếu bạn đời hiện tại của họ phản bội.

3. Nhu cầu cảm thấy mình cuốn hút

Đây có thể coi là lý do ngoại tình phổ biến nhất của phụ nữ - trải nghiệm sự cuốn hút của bản thân đối với những người đàn ông khác ngoài chồng.

Trong rất nhiều cuộc hôn nhân, mối quan hệ vợ chồng đã ổn định tới mức đôi bên cảm thấy thoải mái, an toàn và sự hào hứng của thủa ban đầu đã chìm nghỉm. Đáng buồn là một trong những điều cũng "chìm xuồng" theo chính là những lời ngợi khen, sự ngưỡng mộ cả hai dành cho nhau. Vợ chồng không còn nói về những điều họ biết ơn, trân trọng và yêu mến ở bạn đời. Tệ hơn nữa là, khi nói chuyện với nhau, họ chỉ nói về những việc "đau đầu" như tài chính, con cái, gia đình nội ngoại. Bởi thế, khi một người phụ nữ bắt đầu ngoại tình, phần lớn vì cô ấy cảm thấy với người đàn ông mới, mình xinh đẹp, sexy và được khao khát.

4. Trả đũa

Thật đáng buồn nhưng rất nhiều phụ nữ bước chân vào con đường ngoại tình, để tìm kiếm và cảm nhận cảm giác mắc sai lầm mà người chồng của họ đã mắc phải.

Huyền Anh
Theo YT

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google