Cuộc đời bỗng hóa giản đơn mỗi lần được đến nhà bà và ở đó cả ngày. Có thể ăn uống tùy ý, đọc bất cứ cuốn sách nào mình yêu thích, chán rồi thì xem phim, còn không thì ngủ. Bạn có thể làm gì cũng được, vì cả thế giới đã có bà lo rồi.

1. Nơi có sự xuất hiện của bà luôn là nơi ấm áp nhất trên đời. Đối với những ngườicháu không sống chung với bà, mỗi lần về nhà bà thăm bà chính là khoảnh khắcháo hức và sung sướng nhất. Đến nhà bà rồi, bạn chẳng cần phải lo nghĩ ngợi vềbất cứ điều gì trên đời nữa.

Luôn có một chốn bình yên để trở về khi mỏi mệt: Nhà có bà - Ảnh 1.

2. Đang ngồi xem ti vi, quaylưng lại thấy bà đang lạch cà lạch cạch, loay hoay trong bếp nấu nướng cùng chiếc tạp dề,trong lòng tôi bỗng cảm thấy bình yên đến lạ.

3. Nhà của bà là nơi luôn chào đón bạn bất cứ lúc nào. Sáng sớm bạn ghéngang qua cũng được, buổi trưa đột ngột xuất hiện ở nhà bà rồi "xin ăn"cũng được, tối khuya đi chơi về trễ và nhà bạn đã khóa cửa nên phải "vácxác" qua nhà bà tạm trú, cũng đều được. Nhất là những lúc cãi nhau với bốmẹ hay gặp phải đôi ba chuyện phiền muộn trong cuộc sống, nhà của bà luôn lànơi bình yên nhất ve vỗ tâm hồn yếu đuối của bạn.

4. Cứ mỗi lần về thăm bà, trước khi ra về đều được bà dúi vào tay mấy tờ tiềnrồi dặn dò: "Dạo này ốm quá, thiếu tiền thì nói bà bà gửi lên cho ăn uống,mua đồ nhé".

Luôn có một chốn bình yên để trở về khi mỏi mệt: Nhà có bà - Ảnh 2.

5. Tôi biết là bà già lắm rồi,nhưng liệu ông trời có thể cho bà sống lâu hơn một chút có được không?

6. Bà luôn bênh vực tôi trước mặt bố mẹ. Khi tôi có một hình xăm sau lưng,hay ăn mặc theo kiểu mà người lớn không thể hiểu được, bà chính là người duy nhấthiểu và luôn ủng hộ tôi được là chính mình.

7. Nhà của bà là nơi mà nếu bạn thông báo trước là mình sắp đến, bà sẽ liềnlàm một bữa tiệc thịnh soạn để chiêu đãi cháu thân yêu của bà. Còn nếu bạnkhông báo trước, thì bà khi nhìn thấy bạn sẽ hạnh phúc không nói nên lời, đôi mắtđỏ hoe và mắng bạn: "Cái đứa cháu hư đốn này, đến mà không báo trước làmbà chẳng kịp chuẩn bị gì cả". Nhưng sau đó bà sẽ lập tức yêu cầu bạn ngồichơi, còn mình thì xuống bếp và dùng tất cả những gì mình có để nấu một bữa thậtngon cho bạn.

Luôn có một chốn bình yên để trở về khi mỏi mệt: Nhà có bà - Ảnh 3.

8. Luôn có một nơi mà mỗi khitrở về thì đều tự động cảm thấy bình yên, trong lòng chẳng còn chút vướng bậngì hết, đó chính là nhà của bà.

9. Nhà của bà luôn là nơi tràn ngập thức ăn, mỗi lần đến chơi thì đều đượcbà cho ăn no đến ngất. Nhưng nếu không ăn thì bà sẽ buồn nên cứ có bao nhiêu đồăn bạn đều cố ăn hết để bà được vui.

Luôn có một chốn bình yên để trở về khi mỏi mệt: Nhà có bà - Ảnh 4.

10. Đến lúc chia tay, chào tạmbiệt bà để trở về là lại thấy bà đứng ở cửa dõi theo hình bóng của mình. Cho đếntận lúc đi được một khoảng xa, bạn quay lại nhìn thì vẫn thấy bà còn đứng ở đó.

11. Bà ơi, nếu trên đời thực sự có phép màu, cầu xin cho bà đừng trở nêngià nua và ốm yếu có được không?

Luôn có một chốn bình yên để trở về khi mỏi mệt: Nhà có bà - Ảnh 5.

12. Nhà có bà là khoảnh khắc bà thấy bạn mệt mỏi thì liền nói: "Nghỉ việc đi con, đừng làm gì nữa hết. Về đây bà nuôi, có cháo ăn cháo, có khoai ăn khoai".

13. Tôi từng nhớ có một ngày nào đó, bà nhất quyết đòi tôi sang nhà bà vàobữa tối. Tôi đã cố làm cho xong mọi công việc rồi ghé nhà của bà ngay. Khi bướcvào nhà tôi đã vô cùng bất ngờ khi thấy nhà tối thui, bà thì đứng ngay bàn tiệccùng chiếc bánh sinh nhật và những ngọn nến lấp lánh. Hóa ra khi khôn lớn, ngaycả lúc tôi quên đi cả ngày sinh nhật của mình thì bà cũng không bao giờ quên.

14. Những ai đã lâu rồi không thăm nom hay gặp gỡ bà, hãy đứng lên và tìm đếnnhà bà ngay đi. Bạn chẳng còn nhiều thời gian để được ở bên cạnh bà nữa đâu.

Luôn có một chốn bình yên để trở về khi mỏi mệt: Nhà có bà - Ảnh 6.

15. Cuộc đời bỗng hóa giảnđơn mỗi lần được đến nhà bà và ở đó cả ngày. Có thể ăn uống tùy ý, đọc bất cứcuốn sách nào mình yêu thích, chán rồi thì xem phim, còn không thì ngủ. Bạn cóthể làm gì cũng được, vì cả thế giới đã có bà lo rồi.


0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google