Các chuyên gia tại Đại học Kyoto của Nhật Bản đã tiến hành nghiên cứu trên 80 đối tượng ngẫu nhiên, mỗi đối tượng có một cá tính, sở thích hoàn toàn khác nhau. Dựa trên cách trả lời email và phân tính các lỗi chính tả, ngữ pháp của họ, các chuyên gia đi đến một kết luận vô cùng bất ngờ có liên quan tới “chuyện ấy”.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, nếu chỉ viết một đoạn email ngắn khoảng 5 câu mà bạn đã mắc tới 3 đến 4 lỗi sai chính tả thì rất có thể bạn sẽ làm “phật lòng” các đối tác là người hướng nội. Những người sống nội tâm thường khá để ý tới chuyện mắc lỗi chính tả cũng như khả năng ngữ pháp nghèo nàn của người giao tiếp cùng họ.

Trong khi đó, những người hướng ngoại lại ít có khả năng lưu tâm tới các sai lầm này và hoàn toàn có thể vẫn để bạn “lọt vào mắt xanh” của họ.

Xét về mặt kích thích giới tính, chuyên gia tâm lý học Hans Eysenck cho biết, những người hướng nội lại là những người dễ bị kích thích bởi môi trường xung quanh hơn. Trong đời sống chăn gối, các đối tượng này cũng dễ dàng bị tác động và bị môi trường xung quanh ảnh hưởng. Cảm hứng của họ cao hơn và dễ có khả năng bị “thấm ngập” cũng như sở hữu mức độ tận hưởng cao hơn.

Vì vậy, dù chỉ là một lỗi ngữ pháp rất nhỏ, những người hướng nội cũng khó có thể bỏ qua. Các thư từ, bản ghi chép của những người này thường rất chỉn chu. Và nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác “hoàn hảo” ở trên giường thì cũng nên chú ý tới mức độ “hoàn hảo” về chính tả và ngữ pháp mà người đó trình bày.

Trà Xanh
Theo MR

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google