Thế nhưng khi hai người tính đến chuyện xa xôi hơn, đó là một mái ấm hạnh phúc thì anh lại muốn cô gác lại công việc khi hai người đã về chung nhà. Anh chỉ muốn vợ ở nhà, ngày lo quán xuyến nhà cửa, chăm sóc dạy dỗ các con.

32 tuổi Hương vẫn chưa chịu lấy chồng dù cô có nhan sắc và có một công việc kiếm được khá nhiều tiền. Giữa năm ấy ông trời run rủi thế nào cô gặp và yêu một người đàn ông có sự nghiệp lớn. Anh đúng là mẫu “soái ca” trong mấy cuốn ngôn tình mà hồi trẻ cô vẫn mơ mộng. Nhìn họ đi cùng nhau ai cũng phải ganh tị với Hương. Anh vừa có tiền bạc, vừa có địa vị, lại có một ngoại hình không tệ.

Hương làm kế toán cho một công ty đã được ngót 10 năm và hiện giờ cô đã lên chức kế toán trưởng. Thu nhập cao nhưng đổi lại công việc hàng ngày của Hương rất bận rộn. Có những hôm tôi phải làm việc tới 8, 9 giờ tối ở công ty. Vậy nhưng chưa bao giờ cô thấy mệt mỏi, hay chán nản với công việc. Bởi cô thực sự yêu thích và đam mê công việc của mình.

Nguồn: Internet

Cũng chính nhờ công việc mà mới có được cô của ngày hôm nay. Từ một cô bé nhút nhát, Hương trở thành người phụ nữ độc lập, tự tin và hãnh tiến, nhờ làm việc, nhờ có những thành tựu trong công việc. Và cô nghĩ chính phong thái tự tin vào chính mình đã giúp cô chinh phục được anh, cuốn hút được anh.

Thế nhưng khi hai người tính đến chuyện xa xôi hơn, đó là một mái ấm hạnh phúc thì anh lại muốn cô gác lại công việc khi hai người đã về chung nhà. Anh chỉ muốn vợ ở nhà, ngày lo quán xuyến nhà cửa, chăm sóc dạy dỗ các con. Mọi việc tiền bạc bên ngoài thì để anh lo. Anh đã có cơi ngơi tiền tỉ và là đại gia thực thụ rồi.

Hương không muốn từ bỏ mọi thứ, sự nghiệp mà mình đang gây dựng, dù cô rất yêu anh:

- Không được, em muốn đi làm em không muốn sống dựa dẫm. Em muốn được tự chủ.

- Công việc của em kiếm được bao nhiêu? Nếu em không muốn dựa dẫm thì anh sẽ trả lương hàng tháng cho em. Phụ nữ lấy chồng phải phụ thuộc chồng, tự chủ để rồi lại vùng lên ra ngoài lăng nhăng à?

Quá bất ngờ trước câu nói của anh, lẽ nào sau khi cưới nhau Hương sẽ trở thành người giúp việc được chồng trả lương cho hay sao ? Lấy nhau mà không tin tưởng nhau thì làm sao có thể có hạnh phúc.

Nguồn: Internet

Tuần trước, anh dùng nhẫn kim cương để cầu hôn Hương, nhìn chiếc nhẫn phát sáng lấp lánh, cô bỗng dưng cảm thấy ớn lạnh. Cô bỗng dưng sợ hãi việc trở thành “vợ” của anh. Và cuối cùng thì cô đã từ chối. Hương đã không chìa tay ra để anh đeo nhẫn kim cương vào. Bởi vì cô không sẵn sàng đánh đổi mọi thứ mà mình đang có để chỉ lấy 1 thứ duy nhất là “chồng”.

Anh rất sốc trước hành động của Hương. Anh nói cô quá bảo thủ, quá ích kỉ. Anh nói trong một gia đình, muốn được hạnh phúc viên mãn, thì người phụ nữ phải biết chấp nhận hy sinh. Hi sinh sự nghiệp để giữ vững tổ ấm gia đình, thì có gì là sai chứ? Tại sao cô lại ích kỉ như vậy. Mặc anh nói Hương vẫn không nhận nhẫn.

Bạn bè cũng nói cô dại, đâu phải dễ dàng tìm được một người đàn ông giàu có thương yêu mình như thế. Trong khi cô đã ở cái tuổi toan về già rồi. Thậm chí đứa bạn gái thân còn nói Hương quay lại với anh, anh ấy vẫn luôn đợi cô và nếu cô muốn được làm việc sau khi cưới thì anh ấy vẫn chấp nhận. Nhưng Hương lắc đầu, cô đã quyết rồi vì cô biết nếu đồng ý cưới anh là chấp nhận phụ thuộc vào anh rồi. Lời anh hứa chắc gì anh đã thực hiện.

Mẹ là người luôn mong mỏi Hương lấy chồng nhất. Nhưng lạ một điều lần này bà lại không hề trách cứ gì con gái: “Không, con không sai, con đã làm đúng”. Hương ôm chặt mẹ vào lòng, bà lúc nào cũng là người hiểu cô nhất.

Hương vẫn là gái ế chồng ở tuổi 32. Nhưng cô lại thấy viên mãn, hài lòng và hạnh phúc.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google