Khi ta gặp gỡ đúng người, tại đúng thời điểm, ta biết đó chính là tri kỷ của cuộc đời mình. Gặp được tri kỷ, rồi cùng người đó ở cạnh nhau thật lâu, cuộc đời ta bỗng trở nên tốt đẹp và hiền hòa vô cùng.

Nhớ lại khoảng đờilúc người chưa xuất hiện, cuộc sống của ta giống như một đường thẳng bị gấpkhúc ở tất cả mọi ngóc ngách. Nhiều lần buồn tênh, ta từng nghĩ mình mang sốsao chổi. Tất thảy mọi chuyện xảy ra trong đời ta đều không như mong muốn, taluôn gặp xui xẻo, đối diện với những điều khó khăn hằng ngày.

Cuộc đời sẽ thay đổi tích cực ngay khi ta tìm cho mình được một tri kỷ - Ảnh 1.

Những ngày đó, cuộcđời đã chẳng đối xử tử tế với ta, và đôi lần thì khiến ta phải chịu đựng sự tuyệtvọng và bế tắc đến tận cùng.

Để rồi khi người vôtình xuất hiện rồi ở lại bên cạnh ta thật lâu, ta thấy cuộc đời này bỗng trởnên đơn giản và dễ dàng hơn thật nhiều. Những khó khăn, mệt nhọc từng có trongđời đều biến tan đi từ lúc nào chẳng hay. Cũng kể từ đó trở đi, cuộc đời ta trởnên ung dung, thư thái, chỉ ngập ngụa trong những câu chuyện vui vẻ và hạnhphúc cùng người, suốt cả ngày, cả tháng, và cả năm.

Ta trở nên yêu kiềuhơn với cuộc đời này, ta cũng yêu kiều và bình yên sống trọn từng khoảnh khắc hạnhphúc cạnh bên người tri kỷ của mình. Những vướng bận về câu chuyện còn dở dangtrong đời, có người rồi cũng bỗng hóa thành hư không.

Cuộc đời sẽ thay đổi tích cực ngay khi ta tìm cho mình được một tri kỷ - Ảnh 2.

Người bên cạnhta, chăm sóc và sẻ chia với ta mọi thứ trong cuộc sống. Người từng nói rằng, chỉlà lúc mà ta cần đến người, người sẽ xuất hiện và làm nơi bến bờ bình yên để tacó thể an tâm mà dựa dẫm. Bất cứ là lúc nào, bất cứ là nơi chốn xa xăm tận nơiđâu, ta chỉ cần lên tiếng, và người sẽ tìm thấy ta ngay. Người sẽ ở bên cạnhta, một ngày dài mệt mỏi trong chốc lát nhờ vài lời ủi an thủ thỉ từ người sẽ tựkhắc mà biến tan đi.

Cuộc đời khó khănsẽ không còn dám quấy rầy ta nữa, vì ta đã có người bên cạnh rồi.

Cuộc đời sẽ thay đổi tích cực ngay khi ta tìm cho mình được một tri kỷ - Ảnh 3.

Từ khi gặp người,ta chỉ thấy cuộc đời này trở nên đẹp đẽ và kỳ diệu hơn quá đỗi. Chiếc lá thậtxanh và cành hoa thật đẹp, ánh nắng chan hòa và không khí thì ngọt lịm, thơmtho. Mọi chuyện vốn thật khó khăn trên đời cũng hóa thành điều nhẹ tênh rồi biếnmất. Người cho ta những lời khuyên, những triết lý sâu sắc về cuộc đời mà ngườinghiệm ra được, giúp ta trông thấy cuộc đời này thật vui khi chỉ có những conngười tử tế sống điềm đạm hằng ngày với nhau.

Người cho ta thấymột thế giới thật xinh đẹp và bình yên, khiến ta lạc quan hơn với cuộc sống nàycủa mình đã vốn đầy đủ và ấm no vô ngần. Mọi niềm vui, nỗi buồn ta đều chỉ muốnđược san sẻ và tâm tình cùng người cả ngày. Ta chỉ muốn ngồi trong một góc cănphòng đón nắng, uống một cốc trà thơm tho, kể chuyện cho người nghe và đượcnghe người kể chuyện. Cuộc tình của ta và người thật giản đơn cùng với cuộc đờihóa ra rất đơn giản này. Không còn dông tố, cũng chẳng còn khổ đau khi ta cóngười bên cạnh đời mình nữa.

Cuộc đời sẽ thay đổi tích cực ngay khi ta tìm cho mình được một tri kỷ - Ảnh 4.

Ta thật yêu vàthương người biết bao nhiêu, nói bằng bao lời đây để bộc bạch được hết tâm tư nàytrong lòng mình. Ta chỉ muốn được cùng người tình tự, an ổn và sống cho đến hếtcuộc đời này mà thôi. Ta không quản mặc bất cứ điều khổ đau gì đang tiếp diễntrong cuộc đời này nữa. Vì ta có người rồi, có người bên cạnh mình rồi, cuộc đờita từ đó về sau cũng đổi thay rồi, nhiệm màu và thật đẹp rực rỡ.

Sau cùng, ta vẫnmuốn được nói một lời với người, rằng "Cảmơn người vì vào ngày người đến, thế giới của ta cũng trở nên đẹp đẽ lạ kỳ".

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google