Không đọc bài này, bạn không cần phải ân hận cả đời vì kiểu gì đời cũng dạy cho bạn bài học này. Tuy nhiên, đọc bài này và luôn ngẫm về nó, bạn sẽ đỡ phải trả giá đắt.

Lão Tử nói: ‘Thắng nhân giả hữu lực; Tự thắng giả cường.‘ (Thắng người là có lực; Thắng mình mới là mạnh)

Nhiệm vụ của cuộc sống không phải là để tranh đấu, tranh giành, tranh đua với người khác. Nhiệm vụ cao nhất của đời người là đấu tranh, vượt qua được chính bản thân mình với những thúc đẩy cảm giác thường ngày, với những dục vọng tầm thường và những cám dỗ hút về cái ác để vươn lên hướng thiện.

Và cuộc đấu tranh ấy thách thức hơn vạn lần, đòi hỏi nỗ lực gấp vạn lần, đòi hỏi lòng dũng cảm hơn vạn lần, và quả của nó chính là sự giải thoát khỏi khổ đau mà con người nào từ khi mới sinh ra cũng đã dự sẵn về điều đó bằng tiếng khóc chào đời.

Có anh chàng dắt theo con chó ngao Tây Tạng to lớn trị giá cả triệu đô đi dạo.Gặp ai anh cũng đem con chó ra khoe rất huênh hoang…

Bên đường cómột ông già đang ngồi cùng với một con chó già, lông đã rụng trụi gần hết.Con chó ngao Tây Tạng cứ hướng về phía con chó đó kêu sủa ầm ĩ, nhưng con chó già kia không thèm để ý đến nó.

Chàng trai cảm thấy tự ái vì không được để ý, liền nói:Ông lão này! Con chó của ông to lớn thế kia, là giống chó gì vậy?Hãy để hai con chó của chúng ta đấu với nhau thử xem?Nếu chó của ông thua hãy đưa cho tôi $500, còn nếu chó ngao Tây Tạng của tôi thua thì tôi sẽ đưa cho ông $2,000.

Ông lão nói:Tôi đang lo lắng về thức ăn tháng sau của anh bạn già này đây!Nếu được thì hãy đánh cược lớn hơn một chút nhé?Nếu chó của tôi thua, tôi sẽ đưa cho anh $50,000.Còn nếu chó của anh thua thì anh đưa cho tôi $30,000 thôi.

Anh chàng cười lớn:OK, nhưng con chó này của tôi là giống chó ngao Tây Tạng thuần chủng đấy. Sau này, ông đừng có nói là tôi đã không báo cho ông biết trước nhé.Hai con chó giao tranh chưa đầy 2 phút, chó ngao Tây Tạng đã bại trận cúp đuôi trốn, không còn dám kêu sủa gì nữa.

Anh chàng thua mất $30,000 nên vô cùng sầu não:Này ông, con chó đó của ông là chó gì thế? Sao lại dũng mãnh thế nhỉ???

Ông lão vừa đếm tiền vừa nói:Đến bây giờ tôi cũng không biết nó là chó gì nữa?Trước kia khi nó còn chưa rụng lông thì gọi là sư tử!

Anh chàng nghe xong thì cười không được mà khóc cũng không xong!!!

– Dù ở hoàn cảnh nào thì cũng đừng nên khoe khoang, hãy giữ khiêm tốn! Khiêm tốn! Khiêm tốn hơn nữa!

– Bạn khoe khoang cái gì, chứng tỏ bạn thiếu cái đó.

– Những người có bản lĩnh thật sự, luôn luôn bình thản, giống như ông lão và “con chó già” của ông, chỉ điềm đạm ung dung tự tại.

– Bạn đã là sư tử rồi, thì đâu cần phải chứng minh làm gì nữa?

– Con người sống ở trên đời, không phải là để so đo tranh đua với người khác.

-Hãy sống sao cho có ý nghĩa, để khỏi uổng 1 kiếp làm người.

yêu cầu tư vấn

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google