Không biết sau khi chia tay, tôi hay người sẽ là người chịu đựng nỗi đau đớn và thống khổ này lâu dài hơn. Chỉ là sau những đớn đau tôi đã chịu đựng, tôi nghĩ mình không đủ sức để đối mặt bình yên với người, khi chúng ta vô tình gặp lại nhau trên phố nữa.

Chúngta đã yêu đương nhau trong rất nhiều năm, rồi hẹn thềsẽ cùng nhau hạnh phúc thêm một vài năm sau nữa. Thếrồi một ngày nào đó, mối tình tưởng chừng như làtrăm năm này bị đứt đoạn khiến hai con người vốnyêu thương nhau giờ phải rời xa nhau. Tim mỗi người đềuđau theo một kiểu khác nhau, và điều khiến tôi phải sợhãi là liệu sau này có vô tình gặp lại nhau trên phố,tôi sẽ đối diện với người như thế nào.

Chia tay xong, chẳng ai còn muốn nhìn mặt nhau! - Ảnh 1.

Sau chia tay, tôi chẳng can đảm để gặp lại. Nhưng rồi cónhững ngày, tôi vô tình chạm mặt người giữa con phốđông đúc và ồn ào bởi thứ âm thanh huyên náo. Chúngta đều có vẻ lúng túng và loay hoay khi gặp lại đốiphương, sự ngượng ngùng giữa chúng ta cũng xuất hiệnnhanh chóng. Tôi cảm thấy tim mình bồi hồi, nhưng rồicũng chỉ dám cười nhẹ, rồi dằn lòng bình tĩnh màthản nhiên lướt ngang qua người.

Ngườivà tôi đi về phía không nhau mà bản thân mỗi người đãlựa chọn. Chúng ta thản nhiên lướt qua nhau như thểkhông còn phiền muộn hay vấn vương gì đến nhau nữa.

Dẫurất nhiều năm về sau mà tôi có vô tình nhìn thấy ngườiở đâu đó trong cuộc đời này, dẫu chỉ có một lầnhay vạn lần hơn thế. Có lẽ, những gì diễn ra tronglòng tôi sẽ mãnh liệt và cuồn cuộn như một trận bãolớn. Đó là trận bão mà tôi tưởng đã yên bình sónggió từ lâu, nhưng hóa ra là nó chỉ chờ thời cơ tôigặp lại người, hoặc người gặp lại tôi để mà bùngnổ một cách mãnh liệt nhất mà thôi. Một trận bãotrong lòng đầy khó khăn mà chẳng ai biết bao giờ nó sẽbiến tan đi. Tôi cũng không biết làm cách nào để nóbiến tan đi nữa, từ khi người rời xa tôi rồi.

Chia tay xong, chẳng ai còn muốn nhìn mặt nhau! - Ảnh 2.

Vàkhi đó, tôi cảm thấy đau, còn người có đau đớn nhưtôi hay không, tôi không thể nào biết được.

Tôiđã tưởng tượng ra viễn cảnh mình và người gặp lạinhau hàng trăm lần trên những góc phố quen. Có thể khiđó tôi đang tay trong tay cùng ai, và người cũng đang hẹnhò hạnh phúc cùng ai đó. Nếu là thế thì thật tốt, vìchúng ta có thể đi ngang qua nhau thêm một lần nữa trongđời mà chẳng còn vướng bận hay chút nào khổ đau.Nhưng cũng có thể, một ngày khi tôi và người vô tìnhgặp lại nhau, tôi hoặc người đang lang thang một mình,và bỗng chợt nhìn thấy người kia đang ấm áp bên cạnhmối tình mới của mình. Và hẳn là người còn lại sẽrất đớn đau, vì vết thương trong lòng vẫn chưa hềnguội lạnh đi phần nào.

Chia tay xong, chẳng ai còn muốn nhìn mặt nhau! - Ảnh 3.

Đoánthêm nhiều lần, tôi nghĩ người nhận đớn đau về phíamình sẽ là tôi thôi. Bởi những cô gái như tôi, yêu mộtngười có thể chỉ mất một vài giây, nhưng để quênđi người đó, tôi sẽ mất đi trăm năm hao gầy.

Từngày chúng ta chia xa, tôi lại hay thi thoảng nhìn thấybóng dáng thân thương của người trên phố. Đó là hìnhdáng quen thuộc đến nỗi chỉ cần đứng nhìn từ đằngxa, tôi cũng có thể bật khóc nức nở. Bởi mọi thứ đãtừng quá gần gũi và thân thuộc biết bao nhiêu giờ đâylại xa xôi với tôi quá đỗi. Tôi chẳng thể nào chạmđến người, hay đủ dũng cảm bước đi về phía ngườinữa.

Chia tay xong, chẳng ai còn muốn nhìn mặt nhau! - Ảnh 4.

Chuyệntình nào được kể lại bằng hai chữ "đã từng" màkhông có chút gì cảm xúc khơi gợi sự buồn bã? Chúngta đã từng yêu, đã từng hẹn thề những điều tưởngchừng sẽ được thực hiện trong tương lai. Chúng ta cũngđã từng cùng nhau vui, buồn, hạnh phúc và khổ đau.Chúng ta đã từng ngỡ rằng mình sẽ bên nhau trăm năm,đã từng dám mơ mộng về những viễn cảnh đẹp đẽtrong tương lai.

Chỉlà giờ đây, mọi điều đều không còn nữa. Tôi khôngcòn ở bên cạnh người, người cũng chẳng còn ở lạibên đời tôi nữa. Chuyện tình yêu của chúng ta chỉ đếnthế thôi là đã xong rồi.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google