Các loại bệnh về tình dục thường rất nguy hiểm nhưng nếu đã bị mắc thì chúng ta cần phải làm gì khi mắc bệnh tình dục và cách điều trị ra sao?

Cần phải làm những gì khi mắc bệnh tình dục?

Nếu bạn không may phải mắc một số bệnh liên quan đến đường tình dục như: bệnh lậu, giang mai,… thì bạn cũng đừng quá lo lắng vì những điều dưới đây sẽ là những việc bạn cần phải làm để có thể giải quyết được tình trạng này và sau đó thì bạn cần phải đến gặp các bác sĩ để có những tư vấn và những cách điều trị hợp lý nhất.

Khi bị mắc bệnh cần làm những gì "ngay lập tức"

1. Tiêm phòng

Bạn có biết, hiện nay có một số loại bệnh tình dục có thể tiêm phòng sẵn để ngăn ngừa như viêm gan A, viêm gan B và Virus Human Papilloma (HPV). Tuy nhiên để có được kết luận và tìm được vác-xin tiêm phòng phù hợp thì bạn cần phải nói chuyện với bác sĩ của mình để có thể tiêm phòng hợp lí nhất.

2. Tránh thụt rửa

Trong một số trường hợp mắc bệnh về đường tình dục (STDs) thì việc thụt rửa âm đạo (dùng hóa chất hoặc xà phòng để rửa âm đạo) là hành động làm loại bỏ các vi khuẩn tốt trong âm đạo, giảm khả năng ngăn ngừa lây lan của bệnh tình dục.

Tuy nhiên, các vi khuẩn trong màng nhầy của bạn là bảo vệ hữu ích đối với các bệnh STDs và bạn muốn giữ cho vi khuẩn tốt ở lại, đừng thụt rửa.

3. Cắt bao quy đầu

Theo một số nghiên cứu cho thấy rằng, những người đàn ông đã được cắt bao quy đầu có nguy cơ lây nhiễm bệnh tình dục thấp hơn những người chưa cắt bao gồm cả HIV.

Vì thế, với nam giới cũng nên xem xét việc phẫu thuật này để làm hạn chế khả năng lây bệnh cho chính mình.

Nguồn: Internet

Những triệu chứng khi bị mắc bệnh

Sau đây là những triệu chứng và những biểu hiện của ban đầu của các bệnh lây lan qua đường tình dục:

+ Lở loét xung quanh âm đạo, dương vật, hoặc trực tràng

+ Đau khi đi tiểu

+ Đau khi quan hệ tình dục

+ Âm đạo hoặc dương vật tiết ra mùi không bình thường

+ Âm đạo chảy máu bất thường

Một số cách để phòng ngừa bệnh tình dục

Quan hệ tình dục “chung thủy”: Dù biện pháp này nghe có vẻ đơn giản, không tốn kém và dễ thực hiện. Tuy nhiên, bạn cần phải chắc chắn rằng bạn tình của bạn cũng quan hệ tình dục chung thuỷ, một bạn tình.

Kiểm tra sức khỏe tình dục định kỳ: Dù chỉ có quan hệ một vợ một chồng thì việc đi khám và làm xét nghiệm bệnh tình dục cũng hết sức cần thiết, và bạn cũng không được ngại ngần những vẫn đề tế nhị đó mà không đi khám đâu nhé.

Sử dụng bao cao su: Đây là biện pháp phòng tránh bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và cũng là một biện pháp tránh thai tối ưu đối với các cặp vợ chồng.

Vệ sinh bộ phận sinh dục trước và sau quan hệ: Dù là nam hay nữ, việc vệ sinh bộ phận sinh dục trước và sau khi quan hệ đều rất cần thiết. Biện pháp này có thể giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google