Mật ong bây giờ đang gắn mác "HÀNG THẬT 100‰" và bán tràn lan ngoài thị trường. Nhưng có bao giờ mọi người tự hỏi, nếu gian thương muốn gian lận pha này pha kia vô thì sao chúng ta biết. Nếu bạn muốn kiếm tra thử mật ong có nguyên chất, có thật hay không, hãy áp dụng thử những mẹo này:

Mật ong thật là mật thu được từ con ong, kể cả ong nuôi bằng đường. Mật ong giả là do người nấu từ mía, đường… có cho thêm hương vị tạo mùi và vị gần giống mật ong thật. Mật ong nguyên chất không được phép pha thêm kì cái gì nữa. Chính vì thế, chuyện phân biệt cũng khá dễ dàng.

1. Dùng 1 cọng hành

Nhúng cọng hành lá vào mật ong.

Sau 5 phút, nếu cọng hành héo đi thì mật ong của bạn là nguyên chất. Đây là cách được khá nhiều người áp dụng.

2. Thử bằng lòng đỏ trứng gà

Lấy lòng đỏ trứng gà (chỉ lấy lòng đỏ không lấy lòng trắng). Từ từ đổ mật ong lên bề mặt lòng đỏ trứng gà sao cho mật ong vừa đủ phủ kín hết bề mặt lòng đỏ trứng.

Nếu là Mật ong thật thì lòng đỏ trứng sẽ thay đổi dần màu sắc và bị mật ong làm chín từ từ. Để khoảng 6 tới 8 tiếng, lòng đỏ trứng gà sẽ được mật ong làm “chín” (bị cô đặc cứng lại, không còn màu đỏ tươi của lòng đỏ trứng sống nữa).

Đó là 2 cách phổ biến và chuẩn nhất. Còn nhỏ vào nước hay thử kết tinh đường gì đó thì nhiều người nói phân biệt mật ong kiểu đó chưa đúng, những cách đó chỉ để phân biệt mật ong loãng và đặc thôi.

Nói thêm 1 cái nữa, khối lượng của 1 lít mật ong vào khoảng 1,36kg, đây cũng là 1 căn cứ để bạn phân biệt mật ong thật-giả. Nếu các bạn còn mẹo gì nữa, bày cho mình với nhé!

Tổng hợp.

yêu cầu tư vấn

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google