Nếu ai đó cho rằng tình ái là một khái niệm vô hình, không thể cảm nhận bằng các giác quan thông thường thì họ đã nhầm. Tình yêu có một thứ mùi vị riêng làm những con tim phải say mê.

Một nghiên cứu mới về hệ thống giác quan được công bố trên tạp chí Biological Psychology đã khẳng định mũi là nhân tố vô cùng quan trọng trong việc hình thành mối quan hệ lâu dài. Cụ thể, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên hàng trăm đối tượng đàn ông và phụ nữ trong khoảng từ 18 đến 46 tuổi mất cảm giác về mùi và so sánh với nhóm người khỏe mạnh.

Kết quả cho thấy những người không thể ngửi cảm thấy mất an toàn trong các liên kết xã hội và cũng có ít mối quan hệ lâu dài hơn, mặc dù điều này thể hiện ở từng người theo những cách thức khác nhau. Ở nam giới, không thể nhận biết được mùi có thể dẫn đến việc có ít người tình hơn. Những người đàn ông có cảm nhận sai lệch về mùi cũng có nhiều cuộc tình thất bại hơn là nam giới khỏe mạnh.

Lý giải cho hiện tượng này, các nhà nghiên cứu cho rằng thiếu sót về khứu giác khiến nam giới trở nên rụt rè, ít mạo hiểm. Họ cũng có thể gặp nhiều trở ngại trong giao tiếp do không ngừng lo lắng về mùi cơ thể của mình và thường xuyên quan tâm thái quá đến cảm nhận của người khác.

Dù không bị ảnh hưởng nhiều như nam giới nhưng những phụ nữ có vấn đề về khứu giác cũng thiếu tự tin hơn trong mối quan hệ của mình. Không thể ngửi thấy “mùi” của người ấy sẽ làm phụ nữ lo lắng về tình yêu nhiều hơn.

“Những cảm nhận về mùi cung cấp nhiều thông tin hơn là ta vẫn tưởng. Sự thiếu hụt của mùi hương có thể ảnh hưởng đến việc tìm kiếm tình yêu lâu dài và làm giảm cảm giác an toàn trong các mối quan hệ xã hội của cả nam và nữ. Đàn ông mất khứu giác ít quan hệ tình dục hơn còn phụ nữ cũng cảm thấy thiếu vắng sự an toàn trong tình yêu. Rõ ràng mùi hương chính là chìa khóa quan trọng trong việc lý giải cho các hành vi của con người”, giáo sư Patrick Suskind của trường đại học Dresden chia sẻ.

Chính vì vậy con người nên quan tâm nhiều hơn đến mùi hương của mình. Hãy sống chậm lại để cảm nhận hương vị thân quen của người nào đó, biết đâu bạn sẽ được nhắc nhớ về một điều đặc biệt và tìm thấy sự hiện diện của tình yêu đích thực thì sao.

Trà Xanh
Theo IP

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google