Lúc đó, tôi thấy chồng đang lúi húi mặc lại quần áo. Thấy tôi, anh ta há hốc mồm kinh ngạc. Tôi lấy luôn tấm chăn mỏng đang để trên giường, vứt cho chồng…

Từ khi lấy chồng, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ có ngày mình phải lặn lội rình bắt quả tang chồng ngoại tình. Chồng tôi luôn được khen là tử tế, yêu thương vợ con. Chẳng khi nào tôi thấy chồng có hành động không đứng đắn, sau giờ làm, anh đều tranh thủ về cho con ăn, nấu cơm cùng tôi.

Ấy vậy mà đùng một cái, tôi nghe bạn tôi bảo chồng mình đang cặp bồ bên ngoài, cô bồ của chồng tôi xinh có hạng luôn. Tôi không tin, cứ nghĩ bạn tôi nhìn nhầm, nhưng hôm sau, khi tôi cùng bạn tôi đến địa điểm đó thì lại thấy chồng tôi đang đèo cô ta vào nhà nghỉ. Hình tượng người chồng mẫu mực, tốt đẹp từ trước đến giờ chồng tôi xây dựng phút chốc đã tan thành mây khói.

Tôi căm hận chồng, vì anh luôn miệng nói yêu thương tôi, hứa với tôi rằng sẽ không bao giờ phản bội tôi hay làm tôi đau lòng. Vậy mà giờ đây, anh lại ngang nhiên ôm ấp người phụ nữ khác bên ngoài, không quan tâm đến vợ con gì nữa. Tôi nghĩ, mình phải cho lão chồng một bài học nhớ đời. Nghĩ thế, tôi bèn lẳng lặng đi về, bảo với cô bạn rằng, đừng đánh rắn động cỏ, tôi sẽ cho lão chồng tôi một vố đau để chừa cái thói mèo mả gà đồng ấy đi.

Tôi không ngờ chồng mình lại ngoại tình. (Ảnh minh họa)

Như mọi lần, hôm đó tôi chuẩn bị cơm canh đầy đủ cho chồng con rồi gọi anh về sớm. Tôi bảo vào những ngày này trong tuần, tôi có một công việc làm thêm cần phải đi, anh phải về nhà trông con cho tôi. Chồng tôi ngạc nhiên lắm, anh bảo tôi cần gì phải làm thêm, tiền anh mang về tiêu cũng đủ rồi mà? Nhưng tôi nói rằng công việc này rất quan trọng, tôi không thể không làm và chỉ nhận làm trong vòng một tháng thôi.

Thế là tôi để mặc chồng ở nhà với con, cứ giờ đó, tôi sang nhà bạn tôi nằm chầu chực. Đến ngày thứ 3, chồng tôi có vẻ cuồng chân, mang con đi gửi ở nhà bà nội rồi đi nhà nghỉ với bồ. Tôi biết chồng vẫn muốn giấu chuyện anh cặp bồ nên không dám tình tang vào những ngày tôi ở nhà, vì trước đây, anh toàn tranh thủ thời gian sau giờ làm để “làm tí”.

Tôi thấy chồng ra khỏi nhà liền bám theo, tới nhà nghỉ quen thuộc, trong lúc chồng và bồ lên phòng thì tôi theo sau, như đã thương lượng với chủ nhà nghỉ tôi đóng giả làm nhân viên nhà nghỉ rồi đợi 30 phút sau mới đi lên phòng chồng đang ở gõ cửa.

Tôi giả giọng, gõ cửa ầm ầm rồi nói vọng vào:

- Chị gì ơi, có ai tìm chị nè, hình như là chồng chị đó, ông ấy kéo theo rất nhiều người, có vẻ như đi đánh ghen.

Tôi nói xong thì nghe trong phòng có tiếng lục đục, tôi biết chồng mình đang hoảng. Được thể, tôi gõ mạnh hơn rồi dùng chìa khóa mở cửa.

Tôi xông vào, giọng hớt hơ hớt hải:

- Nhanh lên chị ơi, ông ta dọa tưới xăng đốt cả nhà nghỉ này đấy. Ra nhanh lên nào.Nhanh lên chị ơi, ông ta dọa tưới xăng đốt cả nhà nghỉ này đấy. Ra nhanh lên nào. (Ảnh minh họa)

Lúc đó, tôi thấy chồng tôi đang lúi húi mặc lại quần áo. Thấy tôi, anh ta há hốc mồm kinh ngạc. Tôi lấy luôn tấm chăn mỏng đang để trên giường, vứt cho chồng tôi quấn quanh người rồi đẩy anh ta ra khỏi phòng, miệng hét: “Nhanh lên không chết cả nút bây giờ”. Cô nhân tình của chồng tôi thì hoảng hốt ra mặt, có vẻ như ngoài chồng tôi thì cô ta cũng có nhiều mối nữa nên khi nghe tôi dọa thế thì hoảng hồn. Chồng tôi thấy tôi làm như thế thì đứng hình, không nói được một câu nào, vội vã chạy xuống cầu thang phía sau. Cô gái kia cũng vậy. Tôi bảo nhanh ra xe taxi chờ sẵn ở đó mà về nhà.

Tối hôm đó, phải đến 11h tôi mới về đến nhà. Chồng tôi đã ở nhà, thay quần áo tươm tất và ngồi ở phòng khách đợi tôi. Thấy tôi về, anh quỳ xuống:

- Vợ ơi, anh xin lỗi, anh đã mắc sai lầm khó tha thứ.

- Anh không cần phải nói nhiều. Nếu hôm nay mà không có tôi thì anh đã bị xã hội đen nó xử rồi chồng ạ. May mà bạn tôi nó nhờ tôi làm nhân viên nhà nghỉ thay nó mấy hôm để nó về quê, không thì anh ăn đòn no rồi.

- Tha lỗi cho anh, anh hứa sẽ không bao giờ tái phạm. Anh biết em đã giả vờ không quen biết anh và làm cái việc cao cả đó để cứu anh.

- Anh nghĩ tôi tin anh dễ thế sao? Một lần phản bội thì sẽ có cả những lần sau nữa.

- Anh thề…

Tôi cứ để mặc cho chồng quỳ dưới sàn, vào tắm rửa rồi ôm con nằm ngủ. Từ giây phút thấy anh trong cái nhà nghỉ đó, niềm tin tôi dành cho chồng đã vỡ vụn.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google