Những suy nghĩ tiêu cực có thể làm “hỏng” cuộc sống của bạn. Chính vì thế, chỉ cần thay đổi suy nghĩ là bạn đã có thể thay đổi được phong cách sống của mình.

Bước đầu tiên trong việc thayđổi cuộc sống của bạn bắt đầu từ các suy nghĩ,chính là nhận ra những suy nghĩ tiêu cực làm ảnh hưởngđến việc làm, hoạt động của bạn hàng ngày. Bướcthứ hai chính là dùng một suy nghĩ tích cực để "đèbẹp" những thứ tiêu cực kia. Bạn đã sẵn sàng thayđổi những suy nghĩ tiêu cực làm ảnh hưởng đến cuộcsống của mình chưa? Hãy thử "trò chơi tâm trí" nàynhé!

Suy nghĩ tiêu cực: "Mìnhghét tập thể dục. Mình không thích bất kỳ điều gìliên quan đến thể dục thể thao".

Thử thay đổi suy nghĩ, cuộc sống bạn cũng sẽ đổi thay thôi - Ảnh 1.

Ý nghĩ thay thế: "Hẳnphải có một vài hoạt động thể chất nào đó mà ítnhất là mình thấy dễ chấp nhận chứ, thậm chí có thểthích nữa. Ngoài ra tập thể dục rất quan trọng đốivới sức khỏe thể chất lẫn tinh thần, và cho phép mìnhkhỏe mạnh để làm được những việc khác mà mìnhthích."

Sau đó, đảm bảo với cơ thểdẻo dai, thon thả, khỏe mạnh thì bạn sẽ thích thể dụctừ lúc nào chẳng biết. Giống như những người đi bơi:mới đầu ai cũng sợ khi chưa biết bơi, nhưng sau khi đãtập bơi được rồi thì ai cũng thích vì cảm giác tựdo, thoải mái và cơ thể khỏe mạnh mà môn bơi giúp bạncó được.

Suy nghĩ tiêu cực: "Khôngcó thời gian để dọn phòng".

Thử thay đổi suy nghĩ, cuộc sống bạn cũng sẽ đổi thay thôi - Ảnh 2.

Ý nghĩ thay thế: "Có bằngchứng nào chứng tỏ điều ngược lại không? Tại saongày trước, phòng mình đã từng rất gọn gàng đấythôi? Lúc đó làm thế nào mà mình sắp xếp được thờigian dọn dẹp? Mình khó có thể dành ra nguyên 30 phút/ngày để dọn phòng, nhưng chắc chắn mình có thể tranhthủ 10 phút lúc này, 5 phút lúc khác để thu dọn mọithứ".

Và sau đó, khi căn phòng sạchbong, tươm tất, trông rộng hẳn ra, đảm bảo bạn sẽthấy tinh thần thoải mái hơn, và theo phong thủy thì rõràng, một căn phòng gọn gàng tốt hơn căn phòng với hỗnđộn, bừa bãi rồi!

Suy nghĩ tiêu cực: "Mìnhđã cố gắng dậy sớm để học bài, tập thể dục hayđọc sách nhưng mắt cứ trĩu xuống, đúng là quá sứcchịu đựng".

Thử thay đổi suy nghĩ, cuộc sống bạn cũng sẽ đổi thay thôi - Ảnh 3.

Ý nghĩa thay thế: "Mớiđầu mình có thể thấy hơi mệt một chút nhưng như thếkhông có nghĩa là mãi mãi mình sẽ cảm thấy thế này.Chỉ cần một số điều chỉnh cho quen dần, ví dụ đingủ sớm dần, mỗi ngày sớm hơn 10 – 15 phút so vớihôm trước và dậy sớm dần theo cách tương tự. Dậysớm học bài, chơi thể thao hay đọc sách đều rất tốt,nó khiến mình khỏe mạnh và cảm thấy lạc quan hơn".

Đã có những nghiên cứu chứngminh rằng đi ngủ sớm và dậy sớm để có thời gian làmnhững việc tốt hoặc những việc mình yêu thích sẽkhiến con người hạnh phúc hơn, lạc quan hơn. Cảm giáctươi vui, sáng suốt mà bạn có được nhờ việc ngủsớm, dậy sớm rồi sẽ khiến bạn không muốn bỏ lỡnhững khoảnh khắc sáng sớm đáng yêu nữa đấy!

Suy nghĩ tiêu cực: Mình sẽkhông bao giờ học giỏi môn tiếng Anh được".

Thử thay đổi suy nghĩ, cuộc sống bạn cũng sẽ đổi thay thôi - Ảnh 4.

Ý nghĩ thay thế: "Lúc nàythì mình thấy chưa có nhiều hy vọng lắm, nhưng đó chỉlà suy nghĩ nhất thời và không có nghĩa là mình khôngthể giỏi tiếng Anh được. Mình biết rằng không có aigiỏi ngoại ngữ chỉ sau một đêm, cho dù có cố gắngthế nào, nên mình cần đặt ra mục tiêu ngắn hạn vàphù hợp để kiên trì theo đuổi".

Với một kế hoạch học tậphợp lý, cũng như hỏi kinh nghiệm từ những người họcgiỏi ngoại ngữ, thì môn tiếng Anh không có gì là khóchinh phục cả. Thậm chí, sau đó bạn còn có thể họcthêm các ngoại ngữ khác mà mình thích, một khi đã nắmđược cách học tập hiệu quả.

Suy nghĩ tiêu cực: "Mìnhđã bỏ lỡ mấy buổi học thêm/ mấy buổi đánh bóngbàn/ mấy buổi dậy sớm… rồi, thế thôi, chẳng thèmtiếp tục nữa".

Thử thay đổi suy nghĩ, cuộc sống bạn cũng sẽ đổi thay thôi - Ảnh 5.

Ý nghĩ thay thế: "Vì lýdo gì đó, mình đã bỏ lỡ vài buổi, nhưng mình có thểtiếp tục thực hiện được mà. Tại sao mình lại bỏlỡ những buổi trước, và làm sao để mình tránh bỏ lỡnhững buổi sau? Mình có cần phải thay đổi thời gianbiểu một chút cho phù hợp không?".

Bạn biết không, một trong nhữngyếu tố rất quan trọng để đạt được bất kỳ mụctiêu nào đều là tính kiên trì, quyết tâm. Khi bạn tiếptục theo đuổi một thói quen tốt nào đó, tức là bạnvẫn có cơ hội lớn để đạt đến mục tiêu của mình,nhưng nếu bạn bỏ cuộc giữa chừng, tức là bạn chẳngcó gì cả!

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google