Lúc này chị bừng tỉnh, chị không còn khóc không còn níu kéo chồng nữa. Chị đi thay đổi kiểu tóc, ăn mặc thời thượng, rồi chị đi làm lại. Chị tự tin hơn bao giờ hết, sống lại là chính mình.

Cùng là phụ nữ với nhau nhưng có những người tôi gặp lúc nào họ cũng chỉn chu, tự tin và ngời ngời, nhưng có những người lúc nào cũng lôi thôi lếch thếch dù ngày trước khi chưa có chồng họ đã từng rất là lượt.

Không phải phụ nữ đẹp mới có quyền ăn diện, làm đẹp. Ai cũng có quyền làm cho mình đẹp lên, quan trọng là mình phải biết yêu lấy bản thân, đừng chờ ai yêu hộ. Có những người cứ nghĩ đơn giản: “Chồng con rồi ai nhìn nữa đâu mà làm đẹp”. Tôi nghĩ đây là quan niệm sai lầm nhất mà tôi từng nghe. Mình làm đẹp trước hết là cho mình ngắm rồi chồng ngắm con ngắm rồi đến xã hội ngắm.

(Ảnh minh họa)

Có nhiều gia đình đổ vỡ cũng chỉ vì phụ nữ không biết yêu lấy bản thân mình, cứ lôi thôi lếch thếch nhếch nhác. Phụ nữ vốn là người giỏi hi sinh, nhiều khi họ quên cả bản thân mình, suốt ngày chỉ nghĩ cho chồng cho con, cho gia đình chồng. Để rồi đến khi bị người đàn ông mình yêu thương nhất phản bội mới thốt lên: “Mình thật ngu ngốc khi hi sinh cho anh ta nhiều quá để rồi quên cả bản thân mình”.

Cuộc đời này ngắn ngủi lắm, mình chẳng yêu thương mình thì nhờ ai yêu giúp đây. Hãy luôn chỉn chu, chẳng cần lòe loẹt nhưng dù ở nhà hay đi đâu hãy ăn vận cho gọn gàng. Hãy biết tự thưởng cho mình hàng tháng, đừng chỉ chăm chăm sắm cho chồng cho con còn mình thì đến cái áo ngực cũng chẳng dám thay, mặc liền mấy năm vẫn tặc lưỡi: “Vẫn dùng được mà”. Phụ nữ tối thiểu phải có 1 thỏi son hợp màu da và 1 đôi dày vừa vặn.

Tôi có quen 1 người chị, trước khi thành đạt xinh đẹp như bây giờ thì chị ấy chỉ là 1 bà vợ nội trợ suốt ngày quanh quẩn bếp núc. Nhìn chồng con chị ấy luôn đẹp đẽ rạng ngời khi ra đường ai ai cũng nghĩ chắc bà vợ phải xinh đẹp và có gu thời trang tốt lắm. Nhưng khổ nỗi chị ấy chỉ biết làm đẹp cho chồng con mà quên mất bản thân mình, để rồi 1 ngày chị ấy phát hiện ra chồng mình đang cặp kè với người khác.

Lúc này chị gào khóc đau khổ, nhưng chồng chị lại quay sang bảo: “Em soi gương nhìn mình đi, xem có điểm gì hấp dẫn tôi không?”. Người ta vẫn nói: “Đàn ông yêu bằng mắt, phụ nữ yêu bằng tai. Chính vì thế phụ nữ hay làm đẹp còn đàn ông hay nói dối”. Là phụ nữ nếu không biết yêu thương lấy bản thân thì chỉ có khổ mà thôi.

(Ảnh minh họa)

Lúc này chị bừng tỉnh, chị không còn khóc không còn níu kéo chồng nữa. Chị đi thay đổi kiểu tóc, ăn mặc thời thượng, rồi chị đi làm lại. Chị tự tin hơn bao giờ hết, sống lại là chính mình. Chị không còn quan tâm chồng mình nhắn tin với ai, đi với cô nào hay đang nghĩ gì. Chị dành thời gian đi chơi với bạn bè, đi picnic với con khi rảnh rỗi.

Chị đẹp và tỏa sáng hơn bao giờ hết. Lúc này chị có đầy đàn ông vây quanh, họ sẵn sàng cung phụng chị nhưng chị đều không đón nhận. Chồng chị lúc này mới tỉnh ngộ. Anh ta suốt ngày chạy theo để giữ vợ thay vì hắt hủi chê bai vợ như trước. Thế mới nói phụ nữ sướng hay khổ hơn nhau ở chỗ biết tự thương lấy mình hay không?

Nếu người đàn ông của bạn quá tồi, cuộc sống hôn nhân chỉ là cầm cự từng ngày thì đừng ngại ngần buông tay. Tôi không cổ vũ các bạn ly hôn chồng, nhưng tôi cũng không ủng hộ những cuộc hôn nhân gượng ép thiếu hạnh phúc. Hãy nhớ rằng cái gì cầm lên được bạn cũng có thể đặt xuống được. Hãy sống 1 cuộc đời đáng sống, vì chính bố mẹ đã ban lại sự sống tươi đẹp này cho bạn. Xin đừng lãng phí nó nhé chị em phụ nữ.

Một Thế Giới

yêu cầu tư vấn

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google