Hai mẹ con tôi lẳng lặng đi về sau chuyện bí mật gài bẫy thử lòng ấy. Có lẽ sau chuyện này tôi sẽ có suy nghĩ khác về anh, đúng là yêu nhau cứ phải thử lòng trước khi cưới mới biết lòng dạ nhau thế này.

Ngày tôi đưa anh về ra mắt cả nhà, bố mẹ ai cũng khá ưng ý về chàng trai tôi muốn cưới làm chồng. Anh hơn tôi 5 tuổi và có công việc ổn định, anh yêu tôi hơn cả bản thân mình nên chuyến về quê ra mắt bố mẹ vợ tương lai anh căng thẳng lắm.

Thấy bố mẹ nhiệt tình đón tiếp anh, tôi cũng vui lây và thầm cảm ơn bố mẹ vì sự ưu ái này. Nhưng nào ngờ đêm ngủ, mẹ lại sang phòng tôi hỏi dò địa chỉ của anh và nói muốn bí mật tìm hiểu anh 1 cách khách quan trước khi quyết định gả cưới tôi cho người đàn ông này. Vâng lời mẹ, tôi ghi hết địa chỉ nhà cũng như công ty anh làm cho mẹ tiện theo dõi.

Chiều hôm sau, tôi và anh xin phép bố mẹ về thành phố làm việc. Bố tôi thì ưng anh lắm nên bố cứ nhắc anh rảnh thì nhớ về làm ván cờ với bố cho vui. Công việc, rồi mọi chuyện khiến tôi cũng quên béng mất lời mẹ bảo nên thử giả vờ hết yêu xem anh phản ứng như thế nào.

Hôm đó đang làm thì tôi nhận được điện thoại của mẹ, mẹ bảo tôi xin nghỉ đến ngay phòng trọ của anh có chuyện gấp cùng mẹ. Tới nhà anh, tôi choáng váng trước cảnh tượng có 1 cô chân dài miên mai, ngực mông gọi là như muốn đập vào mặt người khác đang lả lướt trước mặt bạn trai tôi. Thấy cô ta uốn éo, rồi nũng nịu đòi làm chuyện tế nhị kia với anh tôi sốc lắm.

Thấy bố mẹ nhiệt tình đón tiếp anh, tôi cũng vui lây (ảnh minh họa).

Quan sát phản ứng của anh trước tình huống “mỡ treo miệng mèo” ấy tôi và mẹ sốt ruột vô cùng. Nhìn tay anh bấm chặt vào quần và mắt đảo liên tục tôi nghĩ anh sẽ làm “chuyện ấy” với cô ta trong chớp nhoáng. Định lao vào làm ầm lên, mẹ giữ tôi lại và khuyên bình tĩnh xem anh phản ứng thế nào đã. Thực chất là mẹ thuê cô hot girl này tới ve vãn gài bẫy và thử lòng chung thủy của anh với tôi. Nghe mẹ nói vậy tôi mới hiểu, mẹ của tôi đúng là cao tay và số 1 của bậc thử lòng.

5 phút, rồi 10 phút trôi qua anh cứ lưỡng lự không làm gì cô gái kia cả, dù cho cô ta có mời chào và để lộ cả vòng 1 khủng của mình ra. Lát sau anh toát hết cả mồ hôi hột, tưởng anh tiến lại cô gái đó định ôm hôn vì không kìm chế được. Nhưng không ngờ anh lại cúi xuống lấy chiếc áo dưới giường khoác vào người cô gái đó rồi bảo 1 câu khiến tôi và mẹ sốc vô cùng.

- Cô đi về đi, tôi không biết vì sao lại biết tôi và muốn đến dâng hiến cho tôi. Tôi cảm ơn, tôi đã có vợ rồi. Cô ấy body không đốt mắt người đối diện như cô, nhưng cô ấy không dễ dãi và quan trọng nhất cô ấy là vợ tôi, là người con gái tôi yêu duy nhất.

- Cái gì cơ? Anh chê tôi chỉ để về ôm bà vợ không phân biệt được đâu là ngực với lưng ư? Hay anh bị bóng rồi. Đẹp trai thế này mà gay thì phí quá.

- Tôi chả bóng gió gì cả. Chỉ đơn giản là tôi yêu và không bao giờ phản bội vợ mình thôi. Vợ tôi sắp về rồi, cô ấy ghen dữ lắm. Nếu cô không muốn trần truồng đi về hay mất bộ tóc của mình thì nhanh chóng rời khỏi đây. Tôi không đảm bảo an toàn cho cô được dâu.

Hay anh bị bóng rồi (ảnh minh họa).

- Anh… đúng là loại đàn ông điên. Thật phí thời gian với kẻ có của hời mà không biết hưởng.

Cô gái đó tức giận bỏ về, còn anh thở dài lắc đầu ngán ngẩm. Cô gái đó vừa ra đến đầu ngõ thì mẹ tôi đã vội rút ví ra thưởng thêm tiền cho vai diễn khá xuất sắc của cô nàng. Định bước vào ôm lấy anh vì xúc động thì mẹ kéo tôi lại và bảo.

- Kịch hay xem thế là đủ rồi. Con không phải nhảy vào diễn nữa đâu, hỏng hết chuyện. Thế là mẹ đã có kết quả của lần thử lòng này rồi. Mẹ cứ ngỡ cái vẻ bề ngoài tử tế, ngoan hiền của nó là giả tạo ai ngờ là thật. Thế này mẹ có thể yên tâm gả con gái mình cho nó được rồi. Nhưng chuyện này chỉ có 2 mẹ con ta biết, con đừng dại cho ai biết và nhất là nó không to chuyện đấy.

- Vâng ạ. Con gái mẹ sẽ không cưới nhầm chồng đâu, mẹ đừng lo cho con. Cảm ơn mẹ đã âm thầm thẩm định chàng rể này giúp con.

Hai mẹ con tôi lẳng lặng đi về sau chuyện gài bẫy thử lòng ấy. Từ lúc đó mẹ hoàn toàn ủng hộ 2 đứa tôi đến với nhau không vấn vương gì. Nhìn mẹ cười hạnh phúc, tôi cũng vui vì điều này.

Đám cưới của 2 đứa tôi diễn ra sau đó 2 tháng. Ngày cưới, mẹ nắm chặt tay anh mà dặn dò đủ chuyện. Tôi biết mẹ thương và mong tôi có cuộc sống thật hạnh phúc sau khi rời xa mẹ. Nhìn mẹ lo lắng cho tôi như vậy, tôi bỗng òa khóc và chẳng muốn rời xa mẹ tý nào. Thế mới nói, bố mẹ có thể hi sinh tất cả vì con cái, chỉ mong con được vui cười thì chẳng có nỗi vất vả nào xua tan được nụ cười mẹ dành cho con.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google