Linh bước ra, nhìn Vân chằm chằm và rối rít xin lỗi chồng. Lúc này cô mới hiểu rằng, bạn thân của mình tốt đến nhường nào.

Lấy được một người chồng đẹp trai, tài giỏi đối với Linh không phải là chuyện hạnh phúc. Trong lòng cô khi nào cũng cảm thấy lo lắng vì sợ Sơn ngoại tình. Mà Sơn không ngoại tình thì đám con gái xung quanh cũng không tha cho anh. Linh sợ lắm, vì cô rất yêu chồng. Hơn nữa, cô và Sơn mới cưới nhau, còn bao nhiêu dự định phải làm nữa.

Linh có một cô bạn rất thân tên là Vân. Vân thì cực kỳ xinh đẹp, thông minh. Chuyện gì Linh cũng kể với Vân, kể cả những nỗi lo không tên về ông chồng điển trai, thành đạt. Linh bảo mình không tin chồng lắm, muốn thử lòng chung thủy của anh. Thế là Vân góp ý rằng Linh nên dùng gái đẹp để thử lòng chồng. Linh suy nghĩ mãi, chả biết phải dùng ai, cuối cùng, cô đánh bạo bảo Vân:

Vân và Linh là đôi bạn rất thân, chính Linh cũng đề nghị bạn thân giúp mình thử chồng. (Ảnh minh họa)

- Hay là mày giúp tao vụ này đi, mày cứ quyến rũ nhiệt tình vào cho tao, xem anh ấy bản lĩnh đến đâu.

- Mày bị điên à. Tao và anh ấy biết nhau lâu thế rồi, chả ăn thua đâu.

- Không, tao nghĩ chỉ có mày mới đủ sức để quyến rũ chồng tao í, chứ không có đứa nào mà tao tin hơn mày được.

Nói qua nói lại một hồi, Vân mới đồng ý. Theo kịch bản thì Vân sẽ giả vờ gặp chuyện không may rồi tìm sự an ủi từ chồng Linh. Linh cứ nghĩ rằng chồng mình sẽ đổ đứ đừ. Nào ngờ hôm sau Vân gặp Linh mặt buồn thảm:

- Tao vận hết nội công mà ông Sơn nhà mày chả hề hấn gì. Đúng là cục sắt mày ạ.

- Mày phải thử nữa cơ, như thế chưa ăn thua đâu. Giúp tao đi, tao phải biết rõ tấm lòng của chồng tao như nào.

Vân có vẻ chán nản. Công cuộc chinh phục chồng Linh sau đó khá gian nan, Vân bảo chắc phải mất 1 tháng nữa. Linh bảo Vân cứ “tẹt ga” đi, không phải nghĩ ngợi gì. Chỉ cần cho cô biết kết quả là được. Bẵng đi một tháng sau, Vân bảo Linh:

- Mày ạ, đúng là đàn ông không thể nào lường trước được. Tao cứ nghĩ anh Sơn nhà mày tử tế, thì ra cũng cùng một giuộc với đàm đàn ông hư kia cả.

- Sao? Anh ấy nói gì?

- Tao rủ đi nhà nghỉ, lão ta đồng ý rồi.

- Trời, tao biết ngay mà.

- Thế giờ tao có nên tiến tới nữa không? Hay là kết thúc tại đây?

- Có chứ. Tao không ngờ chồng mình lại đổ đốn như vậy. Đến bạn thân của vợ cũng không tha. Mày cứ đi đi. Tao sẽ chờ xem kết quả.

Thế là tối hôm đó, Linh ăn mặc như ninja đi rình chồng để xem Sơn đổ đốn thế nào. Vân đặt trước nhà nghỉ, cho Linh vào nấp sẵn sau tấm rèm để chứng kiến. Và kết quả, Linh đã chứng kiến một cảnh không thể tin nổi.

Sơn bước vào phòng, Vân ôm lấy anh rồi hôn lấy hôn để. Sơn gỡ tay Vân ra rồi bảo:

- Em định làm gì vậy? Sao bảo có vợ anh ở đây, muốn đi bắt vợ anh ngoại tình cơ mà.

Không ngờ cái kết lại khiến Linh sốc nặng. (Ảnh minh họa)

- Không, em chỉ quan tâm đến anh thôi.

- Xin lỗi em, anh biết em thích anh nhưng anh đã có vợ, anh yêu vợ. Em đã dùng kế để lợi dụng anh nhiều lần nhưng anh không có cảm xúc với em. Em không thấy xấu hổ khi làm vậy với Linh hay sao?

- Sao em phải xấu hổ? Em yêu anh, không có gì phải xấu hổ cả. Nó đang trốn đây, em cũng chả giấu nó làm gì.

- Anh biết vợ anh dại dột, dùng em để thử anh, hôm nay anh cũng muốn vợ anh biết luôn, anh không hề có ý định ngoại tình vì anh còn yêu cô ấy, có thử bao nhiêu cũng vậy thôi. Còn em, đừng lợi dụng sự ngu ngơ của vợ anh để cướp chồng bạn. Em nhìn nhầm anh rồi đấy.

Linh bước ra, nhìn Vân chằm chằm và rối rít xin lỗi chồng. Lúc này cô mới hiểu rằng, bạn thân của mình tốt đến nhường nào. Vân cúi gằm mặt không nói được một câu gì. Còn Linh, cô được một bài học nhớ đời. Chắc đây là lần cuối cùng cô dám làm cái việc dại dột này nếu không muốn tự tay dâng chồng cho kẻ khác.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google