Về đến nhà, chứng kiến cảnh vợ mình đang vật lộn với đống đồ và phải kỳ cọ nhà vệ sinh. Sang muốn lao vào ôm vợ nhưng anh đã không làm vậy, và rồi...

Chưa 1 lần Sang nghĩ Dung lại vất vả như thế sau khi về làm dâu nhà mình. Có lẽ anh đã nhầm vì nghĩ mẹ mình có cái nhìn mới về con dâu. Nhưng không… bà vẫn tìm cách “đì” con dâu chỉ vì Dung không phải là người bà muốn chọn để bước vào gia đình mình.

Sang yêu Dung 4 năm liền kể từ lúc anh vừa mới ra trường. Dung hiền lành thùy mị, nết na và học hành cũng rất giỏi. Nhưng khổ nỗi Sang là công tử nhà giàu còn Dung là 1 cô gái quê có gia đình nghèo khó. Để được mẹ Sang chấp nhận, cả hai đã rất vất vả để thuyết phục, lấy lòng bà.

Cưới nhau về cứ ngỡ mọi chuyện suôn sẻ, ai dè mẹ chồng bắt Dung phải nghỉ việc để ở nhà sinh nở và làm việc nhà. Bà bảo con dâu là phải phục vụ nhà chồng, tiền nong cứ để Sang kiếm, Dung không cần đi làm nữa. Dung khóc hết nước mắt trước mặt chồng vì cô còn hoài bão, ước mơ và bao điều phải làm nữa.

(Ảnh minh họa)

Sang rất cảm thông cho vợ nhưng anh không thuyết phục được mẹ mình, hơn nữa giai đoạn đó Dung bầu bí nên anh bảo: “Em ở nhà dưỡng thai chăm con 1 thời gian cũng được, chờ con lớn lên chút rồi đi làm lại”. Dung đành ngậm ngùi nghe theo.

Đợt đó Sang phải đi công tác bên Lào triền miên, mẹ chồng Dung thoải mái sai khiến con dâu theo ý mình. Nhà 5 tầng lại rộng nhưng bà đã cho giúp việc về quê, mọi việc trong nhà đều đến tay Dung. Nhiều khi cô ngậm ngùi phận làm dâu nhà giàu khổ sở không biết chia sẻ cùng ai.

Sợ chồng lo lắng nên chưa 1 lần Dung hé răng van la, cô sợ mẹ con anh lại bất hòa thì người thiệt là Dung chứ không ai khác. Đợt đó Dung sinh con được hơn 1 năm, thằng bé hay quấy khóc nên mỗi lần con ngủ Dung đều tranh thủ dậy làm việc nhà. Có những hôm làm xong xuôi mọi việc, giặt giũ, lau chùi thì đã 2 giờ sáng. Lưng Dung đau nhức ê ẩm, nằm lúc thì trời đã sáng.

Hôm ấy Sang về bất ngờ để khiến mẹ con cô vui, tới Hà Nội muộn nên anh tự bắt tắc xi về. Về tới nhà Sang chạy ù lên phòng của mình để gặp vợ con nhưng rồi cũng chính lúc này anh đã được chứng kiến cảnh vợ mình vã mồ hôi ướt áo, mệt nhoài đang cọ toa lét bên cạnh là 1 đống đồ của con và của gia đình, lúc này đã là 1 giờ sáng.

Nhìn cảnh đó lòng Sang đau như cắt, anh muốn chạy vào ôm vợ nhưng rồi Sang thụt chân lại, nhẹ nhàng khóa cửa và đi ra ngoài ngủ. Anh không muốn vợ mình phải ngại khi để chồng bắt gặp cảnh đó vì ngày thường cô luôn nói: “Em vẫn ổn và sống vui vẻ, anh đừng lo gì cứ công tác tốt nhé anh”.

Cả đêm nằm ngoài nhà nghỉ Sang trằn trọc không tài nào ngủ nổi, anh thương vợ vô cùng. Anh đi xa chẳng hề hay biết vợ mình vất vả thế, anh thầm nghĩ: “Chắc mẹ mình đã bắt cô ấy làm mọi thứ, cứ ngỡ mẹ chấp nhận cô ấy rồi chứ…”.

Hôm sau anh giả vờ hào hứng gọi cho vợ: “Bà xã ơi, anh sắp về đến nhà rồi nè, mẹ con thằng Tèo đã dậy chưa?”. Dung đau nhức người nhưng nghe thế liền sáng rực mắt lên: “Chồng yêu về thăm mẹ con em à, chồng đến đâu rồi, ôi nhớ chồng quá”. Về đến nhà, thấy vợ gầy đi mắt Sang cứ cay cay.

Đêm nằm ngủ ôm vợ, anh thì thầm: “Vợ anh vất vả quá, xin lỗi em nhiều nhé”. Dung cười xòa: “Có con ai cũng vất vả hết nhưng cũng hạnh phúc anh à, chỉ cần chồng luôn yêu thương em thì vất vả mấy em cũng chịu được hết”.

(Ảnh minh họa)

Hôm sau nhân lúc vợ nấu cơm, anh vào nói chuyện với bố mẹ. Sang nhẹ nhàng nói: “Chúng con sẽ ở riêng, con đã xin cho vợ vào làm ở công ty con rồi. Vợ chồng ở xa nhau cũng không tốt, con muốn cô ấy đến ở với con. Tháng sau con sẽ chuyển về Đà Nẵng, mong bố mẹ cho phép”. Mẹ Sang nghe vậy liền nhảy dựng lên: “Con cứ về Đà Nẵng làm còn con Dung thì ở nhà không đi đâu hết”. Bố Sang thì ôn hòa:

- Con về đó liệu có ổn không, công việc vẫn thuận lợi chứ?

-Dạ bố, con được sếp thăng chức, về làm ở văn phòng đại diện miền trung. Con muốn được gần vợ gần con nên con mong bố mẹ hiểu.

-Ừ con cứ làm vậy đi, đàn ông phải lo sự nghiệp, nhưng cũng không được bỏ bê gia đình.

- Kìa ông, ông nói gì thế.

- Hai năm qua vậy là đủ rồi bà, cái Dung nó ngoan ngoãn hiền lành, chăm chỉ. Bà cũng nên ghi nhận nó đi, cùng là phận phụ nữ và làm vợ như nhau. Bà nên cảm thông cho con nó chứ.

Mẹ Sang ngồi im lặng, còn Sang mỉm cười cảm ơn bố mẹ. Cũng may anh đã nói chuyện và xin bố giúp đỡ thuyết phục mẹ từ trước. Sự ứng xử khéo léo của Sang khiến cho mẹ chồng – nàng dâu không phải xung đột. Nếu đêm đó anh để vợ biết mình đã chứng kiến cảnh đó và anh làm ầm lên thì cả mẹ anh và vợ sẽ khó xử. Và lúc này nếu anh muốn đưa vợ đi thì cả gia đình sẽ bao trùm không khí nặng nề. Mẹ anh sẽ nghĩ: “Nó giận mình hành vợ nó nên nó mới đòi đi khỏi căn nhà này”. Còn Dung cũng sẽ tiến thoái lưỡng nan không biết nên đi hay ở, dù có đi cô cũng sẽ không thoải mái hơn nữa mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu sẽ càng căng thẳng.

Nghe tin được đi làm, được ở riêng với chồng Dung mừng đến mức cả đêm không ngủ được. Nhìn vợ háo hức như chim sổ lồng Sang vừa vui vừa thương. Vậy đấy, nhiều lúc đứng giữa hai người phụ nữ hết mực yêu thương mình, các ông chồng phải khôn ngoan, ứng xử khéo léo để vẹn đôi đường.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google