Tôi để cuốn sổ lại chỗ cũ rồi đi tắm, trong lòng dấy lên nhiều hoài nghi lắm. Nói đúng hơn là vừa tắm vừa run, đưa ra mọi giả thiết để bào chữa. Nhưng ôi thôi thần linh ơi, sự thật đã được phanh phui khi...

Tôi kết hôn đến nay đã được 4 năm, hai vợ chồng có với nhau 1 cô con gái đáng yêu. Cuộc sống chúng tôi trôi qua khá êm đềm, hai vợ chồng không được lãng mạn hay hạnh phúc sướt mướt như nhiều đôi khác nhưng nhìn chung là ít cãi vã, ít va chạm và khá hòa thuận.

Tôi cũng chẳng cần gì nhiều, chỉ cần 1 gia đình mình luôn như thế là được. Cuối tuần chồng vẫn dành thời gian cho mẹ con đi công viên, thỉnh thoảng đến nhà bạn bè chơi ăn cơm.

Dạo gần đây, mẹ tôi nói nhớ con hơn nữa thấy vợ chồng tôi bận nên bà lên chơi 1 thời gian phụ giúp chúng tôi trông nhà, chơi với cháu. Mọi sóng gió gia đình cũng bắt đầu từ đây. Hôm đó mẹ tôi dọn dẹp nhà cửa sắp lại sách vở và phòng làm việc cho vợ chồng. Mẹ tôi vốn nổi tiếng sạch sẽ nên từ ngày bà lên nhà cửa tôi tươm tất sạch sẽ hẳn lên.

Hình minh họa

Tối hôm đó tôi đi làm về, mẹ đưa cho tôi 1 cuốn sổ khám thai rồi hỏi: “Cái này của ai vậy con?”. Tôi cầm lên đọc tên lạ hoắc, cố nhớ nhưng chẳng nhớ ra bạn bè mình chẳng có ai tên như vậy cả, hơn nữa tôi cầm sổ khám thai của người ta về làm gì chứ. Nhìn thời gian thì thấy mới đi khám lần gần đây nhất là 25/5/2016, cái thai đã được 7 tháng tuổi, tự dưng tôi thấy hoang mang: “Lẽ nào đây là của chồng mình”. Tôi hỏi mẹ cuốn sổ đó để đâu thì mẹ bảo thấy kẹp giữa hai cuốn sách trên kệ. Giá sách này toàn sách của chồng còn của tôi đã cho hết vào bao tải.

Tôi để lại chỗ cũ rồi đi tắm, trong lòng dấy lên nhiều hoài nghi lắm. Nói đúng hơn là vừa tắm vừa run, đưa ra mọi giả thiết để bào chữa cho cuốn sổ đó. Tôi lên facebook tìm cái tên trong sổ, thật may có người như vậy và cũng là bạn chung của chồng tôi. Trên trang cá nhân cô ấy chia sẻ nhiều trạng thái đại loại như, có thể bỏ cả thế giới để yêu anh này nọ. Người đàn ông được chụp các góc độ che mặt nhưng tôi thấy thân hình và quần áo giống của chồng tôi lắm. Lẽ nào chồng tôi đang ngoại tình sao?

Cả đêm tôi chẳng ngủ được, tôi sợ hãi và lo lắng vô cùng. Nhìn đứa con nhỏ đang ngủ ngon mà thấy thương xót, đầu tôi tưởng tượng đủ thứ. Tôi quyết định theo dõi chồng. Và rồi sự thật phũ phàng khiến tôi gục ngã, cứ chiều về anh phi như bay đi mua hoa quả thức ăn rồi đưa đến 1 phòng trọ nhỏ. Khoảng 1 tiếng sau anh mới về nhà, tôi cứ nghĩ tắc đường hay đi uống nước với bạn bè nên anh mới về muộn hơn vợ nhưng giờ đây tôi đã biết rõ nguyên nhân. Theo dõi 3 hôm tôi mới thấy chủ nhân của căn nhà kia là 1 cô gái trẻ đang khệ nệ mang bầu.

Thôi xong tất cả đã sụp đổ, tình yêu, niềm tin tất cả vụn vỡ rồi. Tôi khóc không ra tiếng, trái tim đau như có ngàn mũi kim đâm. Chồng ngoại tình và còn có con riêng nữa vậy mẹ con tôi biết để đi đâu đây? Nếu tôi không thấy cuốn sổ khám thai đó thì anh ta còn giữ bí mật này đến bao giờ đây?

Hôm đó chờ mẹ về quê, tôi xách chứng cứ ra làm ầm ĩ lên, chồng tôi lúc này mới mặt dày quỳ xuống nhận tội. Ôi thần linh ơi, đúng là sự thật rồi, vậy mà tôi còn cầu trời lạy phật mong rằng anh ta sẽ nói không phải, cô gái đó là em gái hay gì gì đó đại loại không phải tình nhân của anh ta. Nhưng giờ thì đã rõ rồi, anh ta ngoan ngoãn nhận tội mới đau khổ chứ.

Tôi hỏi giờ anh chọn ai thì chồng tôi ú ớ nói: “Anh cũng không biết nên giải quyết thế nào nữa, cô ấy đang mang thai con trai anh và còn rất trẻ. Anh cũng rất yêu mẹ con em. Anh thực sự xin lỗi em vợ à”. Ôi yêu mà thế này sao? Đàn ông họ yêu mà vẫn làm đứa khác to bụng được các mẹ à?

Tôi ôm lấy đầu vì quá đau khổ, tại sao lại có loại đàn ông sống vô trách nhiệm như thế này chứ. Có gia đình rồi còn đi tòm tem bên ngoài, để lại hậu quả đáng sợ như vậy giờ biết tính làm sao đây? Con tôi mới được 4 tuổi, nó có tội tình gì đâu chứ. Tôi đã hết lòng vì cái gia đình này thế mà anh ta nỡ làm vậy sao? Mấy hôm nay tôi sống như cái xác không hồn, thương con, nhói lòng vì quá đau khổ. Tôi nên làm gì đây, chẳng nhẽ lại đi nhường chồng cho con hồ ly tinh đó? Xin mọi người hãy cho tôi lời khuyên, thực sự tôi bế tắc vô cùng.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google