Trả lời được 8 câu tự vấn bản thân sau có nghĩa bạn đã sẵn sàng đến với tình yêu mới:
tinhyeu1.jpg
Người mới thật tuyệt vời và không phải là người 'lấp chỗ trống". Bởi thế bạn nên biết mình có thực sự quan tâm đến họ không
1. Mình đã thực sự quên ‘người cũ’?

Không nên yêu người mới nếu câu trả lời của bạn là “chưa” hoặc “chưa hẳn”. Nếu vẫn muốn nhìn thấy người yêu cũ, vẫn mong một ngày tình cũ không rủ cũng trở lại thì những điều này chỉ khiến bạn thêm đau khổ. Bạn đang làm trái tim của mình thêm một lần “bầm tím” và dập tắt cảm xúc trước người mới. Chỉ khi cắt đứt với tình cũ, bạn mới có thể đón nhận sự chân thành ở mối tình kế tiếp.
2. Sai lầm của mình trong mối quan hệ cũ là gì?

Có lẽ bạn đã hy sinh quá nhiều hay vì ghen tuông, vì khoảng cách khiến bạn thiếu tin tưởng đối phương… “Điểm tên” được tất cả những điều đã khiến bạn và người yêu cũ mắc sai lầm dẫn tới chia tay, như vậy bạn mới có thể tìm ra giải pháp cho mối tình kế tiếp.
3. Mình có yêu bản thân?

Tưởng chừng đây là câu hỏi không liên quan nhưng bạn biết đấy, bạn khó có thể yêu người khác nếu bạn không yêu chính mình. Nhiều khi bạn sẵn sàng khẳng định bạn yêu người yêu hơn chính bản thân, nhưng điều đó khiến bạn gặp phải vấn đề là dễ cảm thấy không xứng đáng, nghi ngờ và từ chối tình yêu mà bạn nhận được từ một người khác.

tinhyeu2.jpg
Nếu bạn tự hào giới thiệu người mới với gia đình nghĩa là bạn đã sẵn sàng cho tình yêu mới

4. Mình có thực sự quan tâm tình mới?

Bạn sẽ phạm sai lầm nếu hẹn hò với người mới chỉ vì bạn đã chán hiện thực buồn và bối rối không thể chấp nhận nó. Người mới thật tuyệt vời và không phải là người “lấp chỗ trống”. Nếu sự quan tâm của bạn dành cho họ đủ lớn thì mới nên tính chuyện yêu đương.
5. Mình mong đợi điều gì ở người mới?

Điều đó quan trọng không chỉ với riêng bạn mà với cả người mới. Bạn tìm kiếm một người tin tưởng mình, chung thủy, gắn bó, yêu thương, sẻ chia hay đang kiếm một người chỉ để giúp bạn vui vẻ lúc cô đơn? Để tránh lãng phí thời gian của nhau, bạn nên trả lời chính xác mong muốn của bản thân trước khi đối phương có tình cảm sâu nặng với bạn.
6. Mình có thể từ bỏ mối quan hệ mới này?

Nếu để lựa chọn giữa việc yêu hay từ bỏ người mới cũng không khiến tâm trạng của bạn xáo trộn nhiều thì có vẻ như bạn chỉ đang cần người mới với vai trò một người bạn. Điều bạn cần vẫn là tìm kiếm cho bản thân một thời điểm tốt để xác định người nào bạn yêu.

tinhyeu3.jpg
Hãy cho bản thân thêm thời gian để khẳng định rằng cơn bão lòng của bạn đã qua đi và bạn đã sẵn sàng đến bên người mới

7. Mình có tự hào khi giới thiệu người mới với gia đình?

Bạn sẽ giới thiệu người mới với gia đình, bạn bè, bạn có hứng thú về điều đó? Nếu câu trả lời là “có” thì đó là tín hiệu tốt. Ngược lại, câu trả lời là “không” thì bạn nên dừng lại, đừng để đối phương nuôi hy vọng. Hoặc nếu người thân không thích đối tác mới của bạn, đó có thể là vì họ nhìn ra bạn còn đang băn khoăn.
8. Mình đã sẵn sàng yêu người mới?

Nếu bạn chỉ đang cố chấp, cho rằng mình đã thoát khỏi nỗi buồn chia tay người yêu nghĩa là bạn chưa sẵn sàng đến với người mới. Hãy cho bản thân thêm thời gian để khẳng định rằng cơn bão lòng của bạn đã qua đi và bạn muốn lên một chuyến thuyền khác.

Ảnh minh họa: shutterstock

Tây Anh

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google