Anh vẫn là người đàn ông tốt, hoàn hảo trong mắt chị em cùng cơ quan; là thằng bạn tốt không bao giờ biết từ chối các cuộc vui trong mắt bạn bè; là nhân viên tốt, nỗ lực trong mắt sếp, nhưng anh không phải là người đàn ông dành cho tôi và con!

Tôi tên Hồng, đã lấy chồng được 5 năm và có một cậu con trai kháu khỉnh vừa tròn 3 tuổi. Tôi và chồng yêu nhau 3 năm mới cưới, vì vậy chúng tôi có khoảng thời gian tìm hiểu nhau khá kĩ chứ không vội vàng như những người khác. Khi yêu anh, tôi hoàn toàn hài lòng vì anh là một người con trai tốt, biết quan tâm và chia sẻ với người khác. Mỗi khi có người cần giúp đỡ, anh luôn nhiệt tình giúp đỡ hết mình. Điều đó khiến tôi rất tự hào về anh!

Thế nhưng, có ai ngờ, khi lấy nhau về, chính sự nhiệt tình này của anh lại làm tôi phải rơi nước mắt biết bao lần. Anh cực kì nhiệt tình với người ngoài, nhưng lại vô cùng thờ ơ với vợ - người mà đáng lẽ anh phải quan tâm nhiều nhất.

Đi làm về là anh cắm mặt vào điện thoại hoặc laptop chơi game, tôi nhờ việc gì anh cũng làm, nhưng là làm theo kiểu vội vội vàng cho xong để còn… chơi game tiếp. Nhiều khi muốn nói chuyện, kể lể với anh rất nhiều chuyện, nhưng tôi nói cứ nói, anh ậm ừ kiểu “anh đang nghe đây”, nhưng mắt vẫn không rời khỏi cái điện thoại, lap top. Thế là tôi nản chả muốn nói chuyện với anh nữa.

Sếp đi tiếp khách, anh luôn là người đi cùng, vì anh ăn nói khéo léo, vui vẻ và biết lấy lòng người khác, anh cũng là người có năng lực nên việc làm thêm, đi tiếp khách đến khuya mới về là chuyện bình thường.

Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Phụ nữ Việt Nam 20/10,… cơ quan anh tổ chức tiệc liên hoan cho chị em, anh nhiệt tình tham gia từ chiều cho đến đêm khuya mà không hề nhớ tới vợ anh cũng là phụ nữ, cũng đang chờ để được anh chúc mừng. Nhìn facebook của bạn bè liên tục update các lời chúc, quà tặng của chồng/người yêu, tôi tủi thân rớt nước mắt.

Càng buồn hơn thì thấy mấy chị em cùng cơ quan với chồng khoe ảnh các anh trong cơ quan ga lăng tổ chức tiệc tùng, thấy gương mặt hớn hở của chồng mình trong các bức hình ấy, tôi càng buồn hơn. Chuyện này diễn ra như cơm bữa, lần đầu tôi còn buồn, lần thứ hai còn rớt nước mắt, nhưng đến lần thứ 3, thứ 4 thì hình như tôi bị trơ cảm xúc mất rồi!

Ngoài chơi game, anh rất thích chơi đá bóng và có tham gia một Câu lạc bộ cùng những thằng bạn thân. Bình thường, nếu chiều nào không phải đi tiếp khách với sếp là anh đi đá bóng cùng bạn bè. Nếu sau khi đá bóng không nhậu thì 7h tối có mặt ở nhà, còn nếu nhậu nhẹt thì phải 9 – 10h đêm mới về. Thấy anh yêu thích thể thao nên tôi cũng chả phàn nàn gì, thế nhưng có nhiều bữa con bị ốm, bạn bè rủ đi đá bóng, anh vẫn sẵn sàng tham gia và nhậu nhẹt đến tận đêm mới về, mặc tôi xoay như chong chóng để chăm con.

Có lần, tôi bị nhức đầu, đúng bữa con bị sốt, chờ mãi chồng mới về để nhờ anh phụ chăm con, thế mà bạn bè gọi điện rủ đi nhậu, anh ngại không dám từ chối nên sau khi vội vàng cho con ăn xong, anh liền vớ lấy chùm chìa khóa chạy đi mất, bỏ mặc tôi nước mắt ngắn, nước mắt dài nhìn theo.

Chắc mọi người sẽ bảo, sao không nói chuyện thẳng thắn với chồng để anh ấy hiểu và thay đổi, cứ im lặng làm gì. Đương nhiên tôi cũng đã nói chuyện với anh ấy rất nhiều lần, về những gì tôi đang cảm nhận, về nỗi buồn của tôi cũng như chuyện anh đã vô tâm như thế nào,… Thế nhưng, anh chỉ nghe xong rồi để đấy, chẳng thấy có gì thay đổi.

Sau 5 năm, tôi không còn nhận ra người đàn ông mình đã từng yêu nữa!

Anh vẫn là người đàn ông tốt, hoàn hảo trong mắt chị em cùng cơ quan, là thằng bạn tốt không bao giờ biết từ chối các cuộc vui trong mắt bạn bè, là nhân viên tốt, nỗ lực trong mắt sếp, nhưng anh không phải là người đàn ông dành cho tôi và con!

Chẳng lẽ, tôi cứ nuốt nước mắt sống cùng người chồng vô tâm này cả đời? Vì li hôn thì chuyện không căng thẳng đến mức đó, quan trọng hơn là tôi không muốn con thiếu cha. Thế nhưng, tiếp tục cuộc hôn nhân này thì tôi có cảm giác mình ngày càng… chết lặng, không biết niềm vui là gì!

Tôi phải làm sao đây?

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google