Đàn bà, nhiều khi đã ly hôn không còn tự tin vào bản thân mình. Họ sợ, nếu họ bỏ chồng rồi, người khác có đón nhận họ không.

Họ sợ cái sự bỏ chồng là điều gì đó ghê gớm, là trở thành rào cản mà mãi mãi họ không tìm được hạnh phúc thực sự của đời mình.

Chị gái tôi bỏ chồng, đã 4 năm chị không thể nào đi bước nữa, vì chị sợ, chị không tin vào đàn ông. Chị cho rằng, đàn ông trên đời mấy người chân thành với chị. Một gã trai tân ngỏ lời yêu chị thì càng khó để chị tin tưởng. Vì đàn ông chưa vợ sao lại chọn một người đàn bà có chồng. Trong khi anh ta có của cải, có vị trí tốt trong công việc?

Chị cứ hoài nghi, hết tháng ngày này qua tháng ngày khác dù chị cũng thật lòng yêu anh ta. Nhưng lòng người đàn bà từng trải không cho phép chị bộc lộ tình yêu, cũng không cho phép chị chủ động gật đầu đón nhận tình cảm ấy. Vì chị sống trong sợ hãi, chị cứ hoài nghi, nơm nớp nếu như một ngày anh ta lại bỏ chị mà đi hay anh ta chỉ muốn chơi bời với chị. Rồi gia đình anh ta, liệu họ có sẵn sàng giang tay đón chị vào nhà?

Chị không dám nhận lời yêu anh dù anh hết lòng quan tâm, chăm sóc chị. Người đàn ông chưa vợ lại chọn chị, người đàn bà qua một đời chồng, thật khó tin. Nhưng những hoài nghi của chị, dường như anh hiểu. Có lần anh nói với chị thế này. ‘Em ạ, em đừng nghĩ, đàn bà có chồng thì khó có được người đàn ông tri kỉ. Có chồng thì đã sao, huống hồ là em chưa cso con? Vậy thì khác gì em chỉ yêu đương và đã quan hệ trước hôn nhân. Và việc quan hệ trước hôn nhân thì đâu có nghĩa lý gì với anh. Anh yêu em, vậy đã đủ chưa? Em phải tin. Nếu như không hết lòng tin anh thì cũng nên tin vào bản thân, vào con tim của mình. Cuộc sống và hạnh phúc đều rất cần sự liều lĩnh em ạ’.

2 doi chong va cai ket hoan hao - 1

Giờ đây, chị có một gia đình hạnh phúc, một cu cậu kháu khỉnh và anh, có vị trí tốt trong công việc. Gia đình anh cực kì coi trọng chị, yêu thương chị. (ảnh minh họa)

Nghe những lời anh nói, chị như tỉnh ngộ. Chị nhận lời yêu anh. Chị biết, những ngày tháng tiếp theo là những ngày khó khăn. Anh định giấu gia đình chuyện chị có chồng rồi, nhưng chị không làm vậy. Chị không muốn những tháng ngày sống với gia đình anh là những tháng ngày chị lo sợ bại lộ sự thật. Nếu bố mẹ anh biết chị giấu họ, họ sẽ khinh thường chị vô cùng. Nhưng chị vẫn can đảm dù gia đình anh ra sức ngăn cấm. Trước sức mạnh của tình yêu, chị đã có được tình cảm của bố mẹ anh.

Giờ đây, chị có một gia đình hạnh phúc, một cu cậu kháu khỉnh và anh, có vị trí tốt trong công việc. Gia đình anh cực kì coi trọng chị, yêu thương chị. Chị cũng đối xử chân thành với người thân của anh, bạn bè của anh. Còn anh, chị chỉ muốn nói một câu ‘đời này, chị may mắn vì được gặp anh, được anh vực dậy khi chị cảm thấy tuyệt vọng’. Bạn bè bây giờ còn ghen với chị, vì họ không hiểu sao chị lại may mắn như thế…

Đàn bà qua một đời chồng thường cảm thấy không dám tin vào cuộc sống. Nhưng chị đã ‘hóa giải’ được điều đó. Chị đã làm được và đã có một tổ ấm hạnh phúc như ngày hôm nay. Bỏ chồng vì một lý do nào đó, vì hai người không hợp nhau, người đàn bà bỏ chồng không có nghĩa là họ xấu nên bị bỏ. Mà người đàn bà bỏ chồng chính là người nếm trải rằng, cuộc sống hiện tại là cuộc sống mà họ cần trân trọng, nâng niu từng ngày…

Nguồn: eva

yêu cầu tư vấn

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google