Tôi thật không thể ngờ, người đàn ông tôi yêu rút cuộc cũng là kẻ tham lam, lợi dụng và coi đồng tiền là trên hết.

Tôi 27 tuổi, quê gốc ở Nam Định. Học xong lớp 12, tôi xuống Hà Nội học đại học, vì nhà cũng có điều kiện nên bố mẹ mua cho tôi một căn hộ chung cư trị giá hơn 1 tỷ ở ngay trong nội thành. Mặc dù vậy nhưng tôi sống khá giản dị, ngần ấy năm, chỉ những người bạn thân nhất mới biết tôi có nhà riêng, còn bình thường tuyệt đối không ai biết.

Ngay cả khi tôi yêu Lâm, tôi cũng không nói cho Lâm biết. Mấy lần dẫn Lâm về nhà tôi cũng nói căn hộ này là do tôi thuê, anh trai tôi ở nước ngoài gửi tiền cho tôi.

Lâm ở ngoại thành Hà Nội. Thời gian đầu khi mới yêu, Lâm đưa tôi về nhà, mẹ anh không ưa tôi, bà chê tôi nhà quê, không xứng với nhà anh. Bố mẹ Lâm đều là giáo viên, tuy nhà không quá giàu nhưng cũng tương đối khá giả. Mẹ Lâm thậm chí còn nghĩ tôi thấy nhà anh giàu, lại dân Hà Nội nên mồi chài. Tôi biết hết, nhưng tôi kệ.

Lâm hiện đang làm trong nội thành, hàng ngày anh vẫn đi đi về về, dù có hơi xa.

Yêu nhau hơn 2 năm, tôi mới kể cho Lâm biết hoàn cảnh thật của mình. Rằng nhà tôi làm gì, căn hộ trong khu chung cư cao cấp ấy là của tôi. Lâm nghe và anh há hốc miệng ngạc nhiên. Lúc ấy, tôi cũng đã đi làm hơn một năm, thu nhập không kém gì Lâm, thậm chí còn hơn chút đỉnh.

Từ dạo biết gia cảnh nhà tôi, tôi thấy thái độ Lâm ân cần hơn hẳn. Thậm chí cả mẹ Lâm, bà còn nhắn Lâm bảo tôi về ăn cơm. Đi lại mấy ngày, mẹ Lâm giục hai đứa nên sớm làm đám cưới. Nói thật tôi chưa muốn lắm, vì trong lòng còn nhiều mâu thuẫn, băn khoăn.

Quả thực như tôi dự tính, một ngày đến nhà anh, tôi vô tình nghe được cuộc nói chuyện giữa hai mẹ con anh.

Lúc đó đi ngang qua phòng, tôi thấy tiếng mẹ anh rì rầm, tiếng được tiếng mất, nhưng đại ý rằng mẹ anh bảo anh nên giục cưới đi, nhà cửa nó có sẵn rồi, sau này về không phải lo chuyện đất đai, nhà cửa nữa. Hơn nữa, công việc của tôi cũng ổn, mọi điều kiện đều tốt cả.

Tôi ở ngoài, nghe những lời mẹ anh nói mà sững sờ. Hóa ra, những gì tôi ngờ vực đều là sự thật. Mẹ anh đồng ý không phải vì thực sự chấp nhận và yêu thương gì tôi mà chỉ vì thấy tôi có nhà, có tiền mà thôi.

Sau hôm ấy về, tôi nghĩ mãi, trong lòng thấy đau đớn vô cùng. Dạo gần đây, Lâm cũng hay đả động chuyện cưới xin, lẽ nào người yêu tôi cũng là hạng người ưa vật chất, thích lợi dụng như vậy sao? Tôi nên làm gì bây giờ đây, có nên tìm cách thử lòng người yêu hay chia tay để tìm một người xứng đáng hơn, xin hãy cho tôi lời khuyên với?

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google