Người chồng phải yêu vợ nhiều lắm mới biết vợ thích ăn socola, sợ xem bộ phim kinh dị, muốn đọc sách, dị ứng với món ăn nóng…

Nhiều cuộc hôn nhân kết thúc vì sự vô ơn. Khi thời gian trôi qua, các cặp vợ chồng quên mất việc phải đánh giá cao nhau ở những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. Bạn có lẽ không tin được rằng, chuyện biết ơn nhau mỗi ngày là cách để giúp đối phương và chính mình hạnh phúc.

Nhận ra và trân trọng những gì chồng làm cho mình sẽ khiến bạn luôn cảm thấy hài lòng vì điểm tốt của anh ấy và bỏ qua những lỗi lầm mà ai cũng có thể mắc phải. Và, đừng hi vọng chồng mình phải làm được những chuyện “đại sự”, chỉ những điều bình dị sau đây cũng đủ cho thấy anh ấy là một người chồng lí tưởng:

neu chong ban co 10 dieu nay, anh ay thuc su la “soai ca” - 1

Đừng hi vọng chồng mình phải làm được những chuyện “đại sự”, chỉ những điều bình dị sau đây cũng đủ cho thấy anh ấy là một người chồng lí tưởng (Ảnh minh họa)

Tin tưởng vợ

Chắc chắn rồi, bạn sẽ cảm thấy tồi tệ khi lúc nào cũng phải mệt mỏi vì sống bên một người chồng luôn nghi ngờ mình. Người đàn ông luôn tin tưởng vào vợ mình, tin vào đạo đức, sự chung thủy, năng lực của vợ cho thấy anh ấy yêu và tôn trọng vợ.

Trung thành với vợ

Anh ấy không có gì để che giấu với bạn. Bạn có thể thoải mái truy cập vào máy tính, điện thoại, hòm thư… của anh ấy mà không hề vấp phải sự khó chịu hay giấu diếm. Đấy không phải là biểu hiện của sự dễ dãi mà đơn giản anh ấy đã “phơi bày” mọi thứ với bạn và chẳng có gì phải lo sợ khi bạn nắm được những điều riêng tư của anh ấy.

Biết được sở thích của vợ

Người chồng phải yêu vợ nhiều lắm mới biết vợ thích ăn socola, sợ xem bộ phim kinh dị, muốn đọc sách, dị ứng với món ăn nóng… Hiểu được sở thích của vợ là một người chồng quan sát và quan tâm đến vợ nhiều lắm.

Cho vợ thời gian riêng của mình

Nếu bạn cần phải đi ra ngoài, đi du lịch với bạn bè, đi làm tóc, xem phim cùng cô bạn gái thân anh ấy không bao giờ ngăn cấm, cũng không bao giờ đòi đi cùng. Đấy là biểu hiện của một người chồng tốt bởi anh ấy hiểu được rằng bạn cũng cần có thời gian cho riêng mình.

Nhớ những ngày lễ

Tất nhiên rồi, đàn ông thường hay quên, nên nếu chồng bạn luôn nhớ về những ngày đặc biệt trong năm và dành thời gian chuẩn bị một vài bất ngờ cho bạn vào ngày đó thì quả thật anh ấy là người chồng lí tưởng.

Hỗ trợ để vợ ngày một tốt hơn

Một người đàn ông yêu vợ sẽ không bao giờ cho phép vợ mình được yếu đuối, tự ti về bản thân. Nếu bạn than phiền mình quá béo, da đã xuất hiện nếp nhăn và mọi thứ hiến bạn mặc cảm… Anh ấy sẽ không bỏ mặc cảm xúc tồi tệ đó của bạn mà động viên vợ, làm thêm việc nhà để bạn có chút thời gian đi thể dục, spa…. Anh ấy hỗ trợ, khuyến khích sự tự tin trong bạn.

Tôn trọng cảm xúc của bạn

Khi bạn kể một câu chuyện với bạn là buồn cười nhưng thực tế nó không hoàn thú vị như vậy nhưng anh ấy vẫn chăm chú lắng nghe và mỉm cười tán thưởng bạn là biểu hiện của tình yêu. Khi bạn buồn, hay sợ hãi dù vì những điều rất nhỏ anh ấy cũng sẵn sàng san sẻ cùng bạn chứ không nhạo báng hay khó chịu vì sự rắc rối này.

neu chong ban co 10 dieu nay, anh ay thuc su la “soai ca” - 2

Khi bạn kể một câu chuyện với bạn là buồn cười nhưng thực tế nó không hoàn thú vị như vậy nhưng anh ấy vẫn chăm chú lắng nghe và mỉm cười tán thưởng bạn là biểu hiện của tình yêu. (Ảnh minh họa)

Hỗ trợ vợ làm việc nhà

Người đàn ông không phân biệt việc lớn, việc nhỏ, việc của đàn ông, đàn bà… là người đáng để yêu thương. Anh ấy sẵn sàng cởi bỏ bộ trang phục bảnh bao, mặc tạp dề, xắn tay vào bếp rửa bát, nhặt rau. Anh ấy cũng không ngần ngại trở thành người lau nhà, dọn dẹp khi vợ mệt. Không còn nghi ngờ gì nữa, một người đàn ông dù kiếm ra nhiều tiền, dù là người thành đạt ngoài xã hội nhưng khi về nhà không nề hà chuyện nhỏ nhặt là một mẫu hình tượng chồng “siêu lí tưởng”.

Yêu chính con người vợ

Có thể bạn không thực sự hoàn hảo, không có một thân hình quyến rũ, không hẳn lúc nào cũng ăn nói khéo léo nhưng anh ấy yêu và tôn trọng những gì bạn có. Anh ấy không bắt bạn phải thay đổi mình cho giống cô đồng nghiệp sành điệu ở công ty, hay giỏi giang như người chị họ mà anh ấy gặp…

Trên tất cả, cuộc sống hôn nhân sẽ tuyệt vời hơn nếu vợ biết coi trọng những giá trị dù là nhỏ nhặt. Đừng đặt ra những mục tiêu quá xa xỉ, cứ đón nhận và bằng lòng với những điều bình dị. Hơn nữa, đây không phải là chuyến hành trình một chiều. Khi anh ấy làm điều tốt, đừng quên thể hiện sự cảm kích và nói lời cảm ơn. Chỉ có như vậy mới duy trì được sự nỗ lực cố gắng của chồng!

Nguồn: eva

yêu cầu tư vấn

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google