Tôi đã có sự nghiệp riêng, cũng được gọi là thành đạt, tôi còn được nhiều người nhận xét là đẹp trai, cuốn hút. Các cô gái luôn nhìn tôi ngưỡng mộ và vây quanh tôi nhiều vô kể… Nhưng chẳng hiểu sao tôi lại thích nàng.

Khi ấy ai chưa hiểu chuyện cũng nghĩ tôi “ngôn tình”, hoặc bị lừa phỉnh, chỉ vì nàng đã là mẹ của hai đứa trẻ. Song người tiếp xúc rồi có lẽ mới thấu được trái tim nhân hậu, cốt cách đẹp đẽ và sự thông minh duyên dáng, đảm đang của nàng.

Khi nàng đang chăm chỉ, mải mê theo đuổi cái nghề nàng chọn và rất hanh thông, thì người chồng có phần bất tài của nàng lại đi ngoại tình. Một lần duy nhất phát hiện cũng đủ để nàng ném anh ta ra ngoài đường. Nàng đau khổ và trở nên lãnh cảm, đề phòng cánh đàn ông.

Tôi vì mến mộ dung nhan và tài năng ấy nên đã phải rất khó khăn mới tiếp cận được nàng. Ngày lại ngày tôi càng bị mê hoặc bởi sự mạnh mẽ cùng bản lĩnh quyết đoán của người phụ nữ ấy. Tôi thích cách nàng làm việc dứt khoát bên bản kế hoạch đã vạch sẵn, đồng thời tôi cũng yêu nét dịu hiền ẩn chứa sau tất cả những điều đó.

Khi nàng đã chịu cởi mở hơn với tôi thì chúng tôi vấp phải sự phản đối của bố mẹ tôi, và bạn bè nàng. Ai cũng mang thành kiến và mặc cảm khi nhìn nàng và kể cả có phần nghi ngờ người đàn ông đi bên cạnh bà mẹ đơn thân, có ý đồ mờ ám chăng.

Tôi thì chẳng sợ sệt gì hết, vì tôi tin vào trái tim, tình cảm chân thành của mình. Không những thế, hai đứa con của nàng cũng rất quý mến tôi, thậm chí còn bện tôi hơn cả người bố nửa năm mới đến một, hai lần thăm chúng…

Tuy nhiên vào lúc thời điểm tình cảm đã chín muồi, mọi người thông cảm và dần thấu hiểu hoàn cảnh của chúng tôi hơn, thì vấn đề lại nằm ở phía cô ấy. Nàng toàn trì hoãn, không muốn lấy tôi.

Nàng từng thẳng thắn, phụ nữ lấy chồng chỉ lãi đứa con, nàng đã có hai đứa đủ nếp tẻ, giờ cố ràng buộc thêm họ hàng gia đình chồng làm gì cho phức tạp, mỗi người một ý, khó chiều, khó sống lắm. Rồi nàng sẽ lại phải sinh con đẻ cái, tái diễn cuộc sống bỉm sữa thật nghĩ thôi đã thấy nhọc.

Những khi tôi yêu cầu được nghiêm túc đúng mực khi bàn về tương lai, thì nàng lại thẳng thừng không kém, bảo tôi nếu muốn đi lấy vợ thì cứ việc, nàng chỉ buồn chốc lát thôi, còn nàng sẽ không trách. Chắc nàng biết thừa, chẳng đời nào tôi làm thế, vì tôi si mê nàng quá mất rồi. Mắt tôi đã quáng, tim tôi đã lòa và chỉ rung động với mình nàng thôi, tôi luôn muốn ở bên nàng mọi lúc mọi nơi.

Tôi rất mong rước mẹ con nàng về nhà mình, hoặc tôi đi ở rể bên đấy cũng được. Vì tôi thực sự muốn danh chính ngôn thuận, không chỉ ràng buộc về pháp luật, mà còn là mối quan hệ chặt chẽ từ mái ấm, cùng họ hàng và gia đình hai bên sẽ chúc phúc cho hai đứa nữa…

Nhưng nàng thì cứ đủng đỉnh, lửng lơ, muốn yêu đương hẹn hò lãng mạn như thế này, muốn mãi là tình nhân cơ. Tôi phải làm sao? Phải chăng tôi yêu nàng là sai?

Lập Nguyễn

Nguồn: dantri

yêu cầu tư vấn

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google