Gió mát trăng thanh, Hằng chủ động tiến lại gần người yêu nhưng rồi cô giật bắn mình khi tay vừa chạm phải cái gì dinh dính, nhớp nhớp ngay mép mảnh áo mưa.

Hằng và Thụ vốn là bạn học từ thuở nhỏ, họ cảm mến nhau và có tình cảm với nhau. Nhưng thật trái ngang là Hằng lại được bố mẹ nhắm sẵn cho một người vốn là con một người bạn của bố mẹ cô, gia đình khá giả. Hằng khóc lóc phản đối, nói rằng cô đã có người yêu rồi, rằng cô rất yêu người đó và không có tình cảm với anh kia nhưng bố mẹ Hằng nhất định không chịu.

Từ hôm biết con gái yêu Thụ, ông bà tìm mọi cách ngăn cấm đôi trẻ. Mẹ Hằng khóa cổng suốt ngày và không cho con ra ngoài cho tới tận cái ngày người ta tới xem mặt. Tối ấy Hằng khóc như mưa, chị gái cô thương tình mới lấy trộm chìa khóa của mẹ mở cửa cho em ra ngoài gặp người yêu sau suốt 1 tuần bị nhốt trong nhà.

Ra được bên ngoài Hằng lập tức tìm tới nhà người yêu rồi hai người lại đưa nhau ra cái vườn ổi đầu xóm tâm sự . Hằng khóc như mưa, Thụ còn buồn hơn cả người yêu. Anh biết chắc chắn là anh mất người con gái mình yêu rồi. Thụ buồn đến nỗi chẳng nhớ là phải động viện bạn gái mà anh cũng khóc luôn theo Hằng.

- Anh khóc cái gì mà khóc, đàn ông gì mà mít ướt. Chẳng động viên người ta thì thôi lại còn…

- Giờ anh phải làm sao. Bố mẹ em khăng khăng cấm thế này, chắc chắn là duyên mình chia cắt rồi.

- Cắt gì mà cắt, anh chấp nhận bị cắt dễ dàng thế à?

- Anh không muốn, nhưng mà… biết làm sao ?

Dù cũng rất rối trí nhưng rồi Hằng cố gắng vắt não nghĩ cách để giữ được tình yêu với người mình yêu. Thụ vẫn buồn rười rượi, lau qua lau lại nước mắt. Chợt Hằng hét lên một câu rồi vỗ đánh đét một cái vào đùi người yêu:

- Nghĩ ra rồi đơn giản thế này mà không nghĩ ngay ra từ đầu chứ. May mà mình thuộc dạng thông minh đột xuất.

- Em nghĩ ra cái gì? Vỗ thì cũng vỗ nó nhè nhẹ thôi. Đùi anh in rõ 5 đầu ngón tay của em rồi đây này. Đau hơn cả mẹ đánh.

- “Úp sọt”, chỉ có cách này thì may ra bố mẹ mới cho cưới.

- Hả, nhưng mà em chưa đủ 18 tuổi, anh sợ lại như vụ làng bên, bố mẹ em kiện anh mang tội thì chúng mình sao ở được bên nhau.

- Anh sợ chết thế, nhưng mai là em tròn 18 tuổi rồi. Coi như tân hôn sớm, yên tâm đi đủ tuổi bố mẹ em không kiện được đâu.

- Ừ nhỉ, mấy ngày rồi buồn vì không được gặp em quên luôn cả vụ sinh nhật. Thôi coi như đó là quà sinh nhật luôn nhá.

- Sao nói đến cái khoản này anh tiện thể nhanh thế.

-Anh cũng giống em, thông minh đột xuất mà.

Hai người chia tay nhau, hẹn tối mai tân hôn sớm tại đúng chỗ này khi mà Hằng đã đủ 18 tuổi và Thụ vừa qua cái tuổi đó được chừng mươi hôm. Đêm đó Hằng đã nghĩ ra kịch bản để trốn mẹ ra ngoài. Tối hôm sau cô nói dối mình bị đau bụng nhờ chị gái đưa ra trạm xá khám nhưng thực tình là ra vườn ổi gặp người yêu.

Hằng ra tới nơi Thụ đã chờ sẵn, anh lại còn cẩn thận mang theo cả mảnh áo mưa để trải chỗ ngồi. “Anh cẩn thận gớm nhỉ”? “Thì đêm tân hôn mà, lẽ ra phải là một cái phòng cưới lãng mạn nhưng mà bất đắc dĩ nên hẹn em lúc cưới thật nhá”, Thụ thủ thỉ vào tai người yêu. “Xích qua chút đi, vừa chạy cả đoạn đường nóng bỏ xừ”, Hằng đẩy người yêu sang một bên. “Anh biết rồi, ngồi một lúc gió mát hạ hỏa mình vào việc chính em nhé”, Thụ vừa nói vừa lấy cành ổi quạt quạt cho người yêu.

Gió mát trăng thanh, Hằng chủ động tiến lại gần người yêu ôm ghì lấy Thụ trao anh nụ hôn. (Ảnh minh họa)

Gió mát trăng thanh, Hằng chủ động tiến lại gần người yêu ôm ghì lấy Thụ trao anh nụ hôn. Nhưng rồi Hằng giật bắn mình khi tay cô vừa chạm phải cái gì dinh dính, nhớp nhớp ngay mép mảnh áo mưa. “Cái gì thế này”? – Hằng vừa hét lên vừa lấy đèn pin soi thì ra là cái bao cao su bóc dở.

- Anh không biết. Chắc là của ai trước đó.

- Thế thì nhanh lên không nhỡ có đôi nào nữa ra đây thì mình lộ mất.

Bị người yêu giục, Thụ cuống cuồng cởi đồ. Nhưng là lần đầu tiên nên anh cứ lóng nga lóng ngóng. Cởi dở cái cúc áo lại quay xuống cởi cúc quần. Rồi cái khóa bị giắt kéo mãi không được, Thụ vã mồ hôi như tắm. Mất 15 phút anh mới cởi được cái quần dài, Hằng suýt ngất khi thấy bên trong người yêu vẫn còn 1 chiếc quần đùi phòng hộ.

- Ối trời ơi sao lắm quần thế này?

- Tại anh quen mặc thế rồi. Mà em cũng đã cởi được gì đâu mà kêu anh.

Nghe Thụ nói thế thì Hằng mới ngớ người nhớ ra từ nãy giờ cô chỉ mải giúp người yêu kéo khóa quần mà quên mất việc của mình. Thế nhưng ngay khi Hằng vừa định cởi chiếc áo trên người thì có ánh đèn pin vụt sáng chiếu vào vườn ổi. Thì ra thấy con gái lâu không về bố mẹ Hằng đã phát hiện ra âm mưu của cô và chị gái cũng đã phải khai ra địa điểm cô hẹn người yêu. “Chết rồi có người, chạy thôi anh”.

Thụ vội ôm cái quần dài cùng người yêu chạy bán sống bán chết ra khỏi vườn ổi. Nào ngờ vừa mới ra khỏi vườn, chân gần như tê liệt thì ánh đèn pin khác đã chiếu rọi mặt hai người: “Cái thằng trời đánh này, mày dám đưa con gái ông ra đây để hãm hại à. Ông sẽ kiện mày tội cưỡng hiếp trẻ em dưới 18 tuổi”, bố Hằng quát lớn rồi định đuổi đánh Thụ.

“Chúng con không chạy nổi nữa đâu bố ạ. Mà con đủ 18 tuổi rồi mà bố. Anh ấy không phạm tội đâu, với lại con tự nguyện mà, bố tha cho anh ấy đi”. Nghe con gái nói vậy bố Hằng không nói được câu gì nữa, hùng hổ dắt con về. Đêm ấy nhà Hằng sáng đèn suốt đêm, mẹ cô tra hỏi hai đứa đã làm gì chưa, Hằng thành thật: “Rồi ạ, chúng con còn bị một đôi nữa bắt gặp ở đó. Giờ mà bố mẹ ép con lấy anh H. trên huyện thì chắc chắn chuyện đêm nay sẽ bị loan ra ngoài, họ sẽ không chấp nhận con đâu mà bố mẹ còn mang tiếng nữa”.

Con dại cái mang, mẹ Hằng đành van xin bố cô: “Thôi ông cho con và thằng Thụ yêu nhau đi ông. Chứ ép nó đồng ý lấy con nhà anh bạn mình rồi họ biết chuyện mình ăn nói sao. Lúc đó tiếng xấu cả làng”. Cuối cùng thì bố Hằng cũng xuôi xuôi. Hai hôm sau ông bà chính thức lên huyện nói chuyện xin lỗi nhà bạn.

Cũng nhờ sáng kiến tân hôn sớm ấy của Hằng mà Thụ được gia đình cô chấp nhận cho yêu con gái mình. 2 năm sau thì họ làm đám cưới thật. Giờ nghĩ lại anh vẫn phục trí thông minh đột xuất của vợ sát đất.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google