Giá như anh đừng vì quá nghe lời mẹ và hiểu vợ mình hơn một chút, thì có thể, tôi đã dễ sống hơn rất nhiều!

Sau khi Eva tám đăng tải những bài viết, những tâm sự về chuyện gia đình, mẹ chồng, con dâu, về cuộc sống, đã nhận được rất nhiều bài viết gửi về của độc giả. Dưới đây là tâm sự của một độc giả có email: hanh300...@gmail.com, chia sẻ về cuộc sống gia đình, mối quan hệ với nhà chồng. Xin trích ra đây, mời các bạn đọc và đưa ra những lời khuyên bổ ích:

Tôi về làm dâu nhà anh trong ánh mắt ngỡ ngàng và ngưỡng mộ của bao người. Bởi chả ai nghĩ cái đứa chưa hề có người yêu dẫn về nhà ra mắt lại đùng một cái bảo lấy chồng, thật là chả có ai mà tin được. Hơn thế lại lấy được anh: vẻ bề ngoài điển trai hút hồn bao nhiêu cô gái, thu nhập lại ổn định và gia đình gia giáo, khá giả. Ngược lại, tôi, một đứa có ngoại hình lùn tẹt, công việc không ổn định, nhà cửa cũng chẳng phải khá giả gì, bố tôi lại mất sớm nữa. Bởi vậy, người ta nhìn vào nói số tôi sướng lấy được anh và có gia đình chồng tâm lí nữa.

Nhưng phải ở trong chăn mới biết chăn có rận hay không?

Phụ nữ dù chọn đúng chồng hay không đúng, kết cục vẫn phải rơi nước mắt mà thôi. Chỉ có điều là nước mắt rơi nhiều hay ít. Người ta nói đúng phụ nữ sướng hay khổ đều do chồng mà ra.

Chồng tôi khá tâm lí nhưng ngặt nỗi, anh lại quá gia trưởng và cực kì nghe lời mẹ. Cưới nhau chưa được bao lâu mà tôi đã phải chịu bao nhiêu cái tát và những lời cay độc từ chồng.

Từ lúc cưới về, nếu để nói có ngày nào là ngày vui nhất của tôi chưa, thì tôi đảm bảo là không có. Niềm vui ấy, nụ cười ấy chỉ thay cho những giọt nước mắt mà tôi đã rơi quá nhiều thôi.

Trước khi làm đám cưới, tôi đã hứa với bản thân không bao giờ hỏi bất kì về quá khứ hay quan tâm những gì thuộc về quá khứ của anh ấy nữa. Bởi bản tính con gái tò mò và tôi biết, nếu như tôi tò mò chuyện đã qua sẽ dày vò đau đớn cho tôi. Tôi thấy bản thân tôi cũng đã làm được điều đó, rất thoải mái và tôi cố gắng sao cho bố mẹ chồng luôn yêu quý tôi, còn chồng tôi tôi chỉ mong anh không coi thường tôi và gia đình tôi nữa. Chỉ vậy thôi.

chong oi, xin dung danh em! - 1

Lời mẹ chồng tôi nói nhẹ như lông hồn,g như con dao đâm vào tim tôi vậy. Sao mẹ chồng tôi có thể so sánh khập khiễng như vậy được cơ chứ. (ảnh minh họa)

Nhưng đời quả là trớ trêu khi tôi cố quên đi thì mẹ chồng tôi không hiểu bà không thích tôi hay như thế nào mà bà cố tình khơi ra khiến tôi cực kì bị áp đảo về tâm lí. Tôi cực kì đau khổ khi biết chồng tôi đã yêu cô gái đó 6 năm và hai người đã xác định là lấy nhau. Tôi cực sốc khi chính mẹ chồng tôi nói ra "chúng nó cũng xác định là cưới nhau mà". Thật sự tôi nghe thấy vậy mà lòng tôi rất đau đớn. Đâu chỉ như vậy, dần dần mọi chuyện cũng được hé mở khi chính chồng tôi đã nói ra hết.

Vậy là mọi chuyện lại được lật lại trang cũ, những gì thuộc về quá khứ tôi được nghe hết. Từ chuyện mua nhẫn cưới, đến việc sống chung, những dự tính cùng nhau sang Nhật làm việc cho đến cả việc hai gia đình đã qua lại thăm nhà nhau nữa. Là phụ nữ cái cảm giác như thế này nó cực kì đau đớn khiến bản thân tôi nhục nhã ê chề. Vậy là người trước cả họ hàng nhà anh ý đều biết, hai người họ từng có ý định đi đến hôn nhân. Tôi về làm dâu mà thậm chí bố mẹ chồng, các dì nhà chồng cũng đều gọi nhầm tên chị ta với tôi. Cảm giác nào đau như thế này không? Tôi tâm sự với mẹ chồng thì mẹ bảo thời gian tôi về làm dâu ít hơn thời gian người yêu cũ của chồng tôi về đây nên việc gọi nhầm như vậy là bình thường. Mẹ chồng tôi đem tôi so sánh với chị dâu trưởng rằng: anh cả lấy vợ hai về nhưng vẫn bị gọi nhầm tên chị dâu đầu tiên cũng có sao đâu mà.

Lời mẹ chồng tôi nói nhẹ như lông hồng, như con dao đâm vào tim tôi vậy. Sao mẹ chồng tôi có thể so sánh khập khiễng như vậy được cơ chứ.

Lại nói về chồng tôi, anh ý nghe lời mẹ quá mức và chả khi nào anh ý chịu hiểu tôi lấy một lần. Có thể anh ý lo cho cảm giác của mẹ không vui nhưng cảm giác của 1 người vợ cùng chung gian khổ với anh suốt đời thì anh ta chả mấy khi xem vì sao vợ buồn, tâm trạng vợ như thế nào.

chong oi, xin dung danh em! - 2

Anh ta đi công tác suốt, nào có hiểu tôi ở nhà vất vả thế nào? Anh ta ngoài trách móc tôi thì có khi nào tôn trọng và hiểu cho người vợ này đâu. (ảnh minh họa)

Nhiều khi cố gắng làm tốt việc nhà, muốn được chồng công nhận nhưng ngoài ra vẫn chỉ là thái độ coi thường vợ. Gần 30 tuổi rồi cái gì cũng mẹ mẹ khiến tôi thấy tôi thừa quá. Cãi vã nhau là anh lại tát tôi dúi đầu, tôi như tôi là một con ở trong nhà vậy.

Giá như anh hiểu vợ như hiểu chính mẹ mình thì tốt quá không? Đằng này chỉ biết cho cảm giác của mẹ mà không hề hiểu cho cảm giác của người vợ. Nhiều khi quẫn trí quá tôi chỉ muốn tìm đến cái chết cho thanh thản thôi .

Anh ta đi công tác suốt, nào có hiểu tôi ở nhà vất vả thế nào? Anh ta ngoài trách móc tôi thì có khi nào tôn trọng và hiểu cho người vợ này đâu. Ngày nào tôi cũng phải đi đi về về 50km mỗi ngày, mệt mỏi lắm, về đến nhà mặt mẹ chồng chả mấy khi tươi cười tôi cũng không thoải mái. Cảm giác như tôi luôn là mọi khó khăn của gia đình vậy. Mẹ chồng tôi, bà khá tâm lí nhưng tôi không hiểu sao cứ chồng tôi về là bà đon đả vui vẻ, còn chồng tôi vắng nhà bà coi như không có tôi vậy.

Sáng nào trước khi đi làm tôi đều dạy sớm không quét cái sân thì tôi cũng tưới rau xong mới đi làm. Tôi vẫn vui vẻ đi chào về chào có gì khiến bà ghét tôi vậy. Chồng tôi đi làm, tôi ngủ 1 mình thì gọi bà, bà lên ngủ nhưng cũng miễn cưỡng. Tôi không dám hó hé với chồng vì anh luôn nghe lời mẹ, nếu có nói anh cũng không tin mẹ anh lại như thế, hoặc tôi làm gì có lỗi nên bà với như vậy. Tôi kệ thôi, tôi vẫn tâm sự với bà mỗi khi có chuyện, tôi vẫn cố gắng sống sao cho mọi người và đặc biệt chồng tôi thấy sự cố gắng nỗ lực từ tôi thôi.

Cố gắng mọi điều tôi chỉ mong gia đình hạnh phúc thôi, bởi tôi cũng khổ quá rồi, tôi chỉ mong muốn có cuộc sống thoải mái thanh thản như bao người khác nhưng sao khó quá vậy.

Những trận đòn của chồng ám ảnh tôi quá mức. Tôi chỉ mong sao chồng đừng khiến tôi khổ sở và đừng đánh tôi nữa. Mong sao anh hiểu được sự cố gắng của người làm vợ, làm con dâu như tôi thì tốt biết bao! Tôi chẳng biết nên làm gì lúc này để khiến cả chồng và mẹ chồng đều yêu thương!

Nguồn: eva

yêu cầu tư vấn

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google