Có những cô gái, sau kết hôn là một chuỗi những tháng ngày stress, mệt mỏi và không hạnh phúc. Một trong những nguyên nhân chính là họ chưa biết sắp xếp hành trang bước vào cuộc sống hôn nhân.
Học cách loại bỏ ràng buộc cũ
Bạn từng có một mối tình sâu đậm, nó đã tan vỡ, hoặc bạn đang đơn phương thích một ai đó ngoài ý trung nhân thì bạn cần tự hỏi lại mình xem liệu có thu xếp được mọi cảm xúc của chính mình? Chỉ khi nào bạn thấy mình đủ tự tin để loại bỏ được chúng thì mới sẵn sàng cho cuộc hôn nhân mới. Điều này giúp bạn tránh được những dằn vặt, nuối tiếc, những cản trở bạn đón nhận hạnh phúc mới.
Loại bỏ định kiến giới
Bạn đừng để mình bị rơi vào tình trạng “mù giới” trước khi kết hôn. Hãy tìm hiểu và tự trang bị cho mình những kiến thức liên quan đến giới và giới tính. Tất thảy những định kiến, những cái nhìn khuôn mẫu về nam, nữ, vợ, chồng… cần phải được phá bỏ. Điều này giúp bạn rất nhiều trong cách hành xử, thể hiện mình cũng như việc phân chia vai trò, trách nhiệm giữa vợ và chồng một cách hài hòa, bình đẳng và chia sẻ.
demande-mariage.jpg
Hôn nhân hạnh phúc được kiến tạo từ bình đẳng, tôn trọng và sẻ chia vợ chồng.
Học cách yêu bản thân
Vẫn còn nhiều phụ nữ suy nghĩ rằng, lấy chồng thì cần giữ chồng, phải ngoan/nghe lời, phải gạt bỏ cái tôi của mình để có được sự hòa hợp, hòa thuận… Điều đó không bền vững. Việc bạn chọn sống quên mình vì người khác là cách bạn đánh mất đi chính bản thân mình. Nó sẽ khiến bạn bị phụ thuộc và khó có được cảm giác hạnh phúc.
Học cách hoà đồng
Trở lại với lời khuyên “học cách yêu bản thân mình” – có những phụ nữ cũng đã xác định như vậy nhưng đôi khi lại không biết được đâu là điểm dừng. Kết hôn rồi nhưng họ vẫn giữ nguyên cái tôi của mình, quá cá tính mà quên đi rằng kết hôn chính là sự gắn bó giữa hai con người gần như hoàn toàn khác nhau. Mối quan hệ ấy chỉ tốt đẹp được khi mà cả hai đều cùng cố gắng học cách vừa giữ được cái tôi của mình lại vừa biết dung hoà để có được những quyết định chung hợp lý, thích nghi.
quel-nom-choisir-le-jour-de-mon-mariage-830965_w1000.jpg
Vợ chồng luôn cần chia sẻ với nhau những điều thầm kín.  
Có kiến thức về tình dục
Sống trong môi trường xã hội Á Đông, rất nhiều cô gái sinh ra và lớn lên trong gia đình giữ định kiến tình dục là điều xấu xa, thầm kín, cấm kỵ. Họ không có điều kiện để thảo luận hoặc có được những hiểu biết đúng về vấn đề này. Trong khi đó, thực tế đời sống hôn nhân, tình dục luôn là một phần tất yếu và quan trọng để tạo nên hạnh phúc, hòa hợp. Vì vậy, trước khi kết hôn, bạn nên tự trang bị cho mình kiến thức cần thiết để có thể sẵn sàng đón nhận "chuyện ấy"!
Bảo Anh

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google