Phụ nữ cần thức tỉnh. Trong một mối quan hệ lâu dài và bền vững, bạn hoàn toàn có quyền đòi hỏi từ chồng những điều này mà không có gì

Chúng ta nói nhiều về sự bình đẳng trong hôn nhân, nhưng phải thừa nhận một điều rằng ngay cả phụ nữ, người được bênh vực đôi khi cũng tự tước đoạt đi quyền của chính mình. Họ sợ phải va chạm và gây ra những bất hòa trong gia đình đình. Vì nỗi sợ hãi này, đôi khi phụ nữ muốn một điều gì đó nhưng lại không dám tỏ bày. Điều họ làm là mong chồng hiểu được và chờ đợi hành động từ phía chồng.

Phụ nữ cần thức tỉnh. Trong một mối quan hệ lâu dài và bền vững, bạn hoàn toàn có quyền đòi hỏi từ chồng những điều này mà không có gì là quá đáng cả.

Được đón nhận tình yêu

Ai bảo phụ nữ sau khi kết hôn sẽ không còn muốn được quan tâm và mơ ước sự lãng mạn? Chắc chắn, cả ngàn phụ nữ khi được hỏi đều trả lời có mong muốn điều này. Cuộc sống càng bận rộn, càng áp lực và mệt mỏi thì phụ nữ lại càng mong nhận được sự ngọt ngào từ chồng.

5 dieu phu nu hoan toan co quyen doi hoi tu chong - 1

Cuộc sống càng bận rộn, càng áp lực và mệt mỏi thì phụ nữ lại càng mong nhận được sự ngọt ngào từ chồng. (Ảnh minh họa)

Không phải vì họ đã trở thành mẹ, họ đã nhiều tuổi hơn thời con gái đôi mươi mà họ bị mất đi quyền được yêu. Phụ nữ hoàn toàn có quyền đề nghị chồng hãy bộc lộ tình yêu với mình thông qua cách mà họ muốn ví dụ như: một nụ hôn vào mỗi sáng, một lời chúc ngủ ngon, một cái ôm tạm biệt khi đi làm, một bữa ăn tối do chính tay chồng nấu nhân dịp đặc biệt.

Là phụ nữ, bạn cần nói ra điều này bởi vì đó là những gì bạn xứng đáng được hưởng. Đừng im lặng chờ đợi để rồi thất vọng. Thậm chí một số đàn ông vô tâm còn tưởng rằng bạn không thích những điều đó. Sẽ chẳng có gì là đòi hỏi quá đáng hay làm màu quá trong chuyện này, tình yêu là điều luôn cần được chăm sóc trong hôn nhân và bạn muốn chồng thể hiện tình yêu với mình cũng là điều được khuyến khích.

Sự trung thực từ chồng

Điều này là hiển nhiên và là một ý tưởng tốt cần được đặt lên hàng đầu trong mối quan hệ vợ chồng. Thử hỏi hôn nhân mà không trung thực, vợ chồng sống bên nhau mà lừa dối thì gia đình đó liệu có tồn tại được lâu?

Toàn bộ sự trung thực được hiểu là sự minh bạch trong các mối quan hệ, giữa vợ và chồng không có gì phải giấu diếm, che đậy. Nó tạo ra sự tin tưởng, tránh những hiểu lầm và thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau. Người vợ chẳng có gì sai khi yêu cầu chồng nói rõ mối quan hệ của chồng với vài đồng nghiệp nữ, về khoản chi tiêu vượt mức tháng này…

Sự lắng nghe: từ hai phía

Điều này có nghĩa là để cho người đàn ông của bạn biết những gì bạn cần và sau đó lắng nghe anh ấy cần những gì.

Sự lắng nghe từ hai phía là điều quan trọng bởi nó sẽ không bỏ qua cảm giác, suy nghĩ của cả hai người trong cuộc sống vợ chồng. Nếu bạn chỉ đòi hỏi anh ấy nghe mình mà không làm điều ngược lại, chồng bạn sẽ cảm thấy không được quan tâm. Còn nếu bạn cam chịu chỉ một mực làm theo ý anh ấy mà bỏ qua mong muốn của chính mình, bạn sẽ tích tụ nỗi oán giận, bực bội trong lòng và điều này cũng gây nguy hiểm cho quan hệ của hai bạn.

5 dieu phu nu hoan toan co quyen doi hoi tu chong - 2

Sự lắng nghe từ hai phía là điều quan trọng bởi nó sẽ không bỏ qua cảm giác, suy nghĩ của cả hai người trong cuộc sống vợ chồng. (Ảnh minh họa)

Thời gian một mình

Đây không phải là biểu hiện của việc giận dỗi, chán chồng mà đơn giản, ai cũng cần có một khoảng lặng riêng cho mình và phụ nữ hoàn toàn có quyền đòi hỏi điều đó.

Vợ chồng sống với nhau kè kè cả năm, cả tháng, đôi khi trong một số tình huống, tất cả những gì phụ nữ cần chỉ là một mình ở trong phòng và làm những điều mà họ muốn. Nếu bạn thực sự rơi vào hoàn cảnh như vậy, đừng ngại yêu cầu chồng cho bạn một chút thời gian và không gian riêng.

Được gần gũi về tình cảm

Sự thân mật tình cảm trong mối quan hệ vợ chồng là điều quan trọng nhất, đảm bảo cho hôn nhân hạnh phúc và bền vững. Chắc chắn nó cũng là một trong những yêu cầu thiết yếu của phụ nữ, nhưng vì sự nhạy cảm và e ngại, nhiều chị em thường bỏ qua mong ước này của chính mình.

Nếu bạn cảm thấy sự gần gũi tình cảm của vợ chồng bạn còn thiếu, chồng bạn bận rộn lu bù mà ngó lơ vợ, hãy đề nghị anh ấy dành thời gian hơn cho chuyện thân mật vợ chồng. Điều đó tạo ra sự liên kết, gắn bó giữa hai người. Đừng ngại khi yêu cầu điều này, cũng đừng sợ đánh giá. Một lời nói của bạn có thể khiến chồng giật mình nhận ra anh ấy đã quá vô tâm và chắc chắn chồng bạn cũng hạnh phúc khi thấy vợ thực sự cần mình đến mức nào.

Nguồn: eva

yêu cầu tư vấn

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google