Tình yêu trên internet đang trở thành bệnh dịch. Nó không phá hủy hạnh phúc của mọi gia đình, mà chỉ với những cặp vợ chồng nào có dấu vết rạn nứt.

Say nang tu phim enter

Ảnh minh họa (Internet)

Ngoại tình không phải chuyện bây giờ mới có, từ thượng cổ đến nay bao giờ nó cũng đến từ những con người bằng xương bằng thịt. Chỉ đến thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, người ta mới có thể không cần ra khỏi nhà, chỉ ngồi bên bàn phím mà kẻ thù vô hình vẫn len lỏi đến từng mái nhà, có khi làm tan vỡ cả những cuộc hôn nhân đang yên ấm.

Nhà tâm lý người Mỹ, Willard Harley hình dung trong mỗi con người đều có một “ngân hàng tình yêu”, mỗi người ta gặp hàng ngày có một “tài khoản” trong ngân hàng ấy. Nếu mỗi ngày họ thêm vào từng đơn vị tình cảm thì dần dần số dư tài khoản của họ sẽ lớn lên, đến một độ nào đó sẽ thành tình yêu và ngược lại.

Có thể hai người chưa hề gặp nhau, chỉ trò chuyện trên mạng, nhưng do đáp ứng được nhu cầu cảm xúc của nhau qua những cuộc “chát chít” lý thú về những đề tài cả hai cùng hào hứng, dần sẽ đi đến đồng cảm và ngưỡng mộ.

Tình yêu lãng mạn trên internet có nhiều lợi thế hơn so với gặp nhau ngoài đời. Khi đó người ta toàn tâm toàn ý cho nhau, không bị chi phối bởi ngoại cảnh. Thậm chí một lúc “cưa kéo” trên bàn phím, họ có thể dám nói với nhau những điều thầm kín hơn cả một buổi ngồi trực diện trong quán cà phê. Vì thế internet có thể làm nên những chuyện không ngờ.

“Say nắng” từ phím Enter tôi có nên gặp cô ấy?

“Tôi kết hôn được hai năm. Vài tháng trước, tôi gặp một cô gái trên mạng. Bắt đầu từ một sự tình cờ thú vị, bây giờ cô ấy đã trở thành bạn tình, đem lại cho tôi cảm xúc ngày càng dâng trào. Chúng tôi trao đổi khoảng 15 email mỗi ngày và nhắn tin liên miên. Người phụ nữ trẻ này sống ở một tỉnh phía Nam xa xôi, vì vậy cơ hội gặp cô ấy rất khó.

Nhưng sắp tới cô ấy sẽ đi du lịch miền Bắc, chúng tôi sẽ gặp nhau. Tôi biết làm như thế là sai, có thể khiến cuộc hôn nhân yên ấm của mình rạn vỡ. Tôi yêu vợ và không bao giờ muốn làm điều gì khiến cô ấy tổn thương. Nhưng tôi không thể cưỡng lại cuộc gặp với người phụ nữ này. Đơn giản là tôi phải nhìn thấy cô ấy. Day dứt với những tình cảm giằng xé khi ngày hẹn gặp đang đến gần, tôi phân vân không biết có nên gặp cô ấy không?” - Đó là tâm sự của một khách hàng chia sẻ với chuyên gia tư vấn.

Anh ấy đã đúng khi nói mối quan hệ này có thể làm rạn vỡ cuộc hôn nhân của mình. Trong thực tế, điều ấy không hiếm. Đó là những mối tình bắt đầu từ mạng, sau đó gặp nhau ngoài đời. Nếu bây giờ anh ấy dừng lại thì chưa quá muộn, dù khó khăn cũng phải làm. Cần gạt bỏ ngay ý nghĩ “phải nhìn thấy cô ấy” và đừng đẩy mối quan hệ đi xa hơn.

Anh cảm thấy gắn bó với người phụ nữ trên mạng bởi anh có những nhu cầu cảm xúc mà vợ không đáp ứng được nhưng lại tìm thấy ở cô ta. Anh vẫn còn yêu vợ, nghĩa là vợ anh ấy đã đáp ứng một số nhu cầu; người phụ nữ chưa biết mặt kia lại đáp ứng một số nhu cầu khác. Do đó, anh ấy yêu cả hai người.

Có một thang thuốc ngăn ngừa kẻ phá hoại những điều hai vợ chồng đang có, đó là dừng ngay mối quan hệ đó lại, dù anh cảm thấy mất mát ghê gớm, nhưng chắc chắn nó chỉ kéo dài độ một vài tuần. Việc thứ hai là hãy học cách thêm vào cuộc hôn nhân của anh những hẫng hụt tìm thấy ở người kia.

Vợ tôi chỉ trò chuyện với người trên mạng

Một người chồng khác tâm sự: “Tôi đang sống trong tâm trạng thất vọng về hôn nhân, nhưng không muốn mất gia đình. Tôi rất yêu vợ và hai con gái xinh đẹp, tôi không thể sống thiếu họ.

Nhưng gần đây tôi phát hiện vợ mình luôn thả hồn vào thế giới internet, kết nối với ai đó. Hầu như cô ấy chỉ chuyện trò với một nick-name duy nhất, mặc dù tôi tin họ chưa bao giờ gặp nhau nhưng cảm thấy quan hệ của họ ngày càng khăng khít. Mỗi ngày không “chat” được với nhau vài tiếng đồng hồ thì cô ấy không yên. Thú thực lúc này tôi rất bối rối. Chả lẽ lại ghen với kẻ vô hình chẳng biết mồm ngang mũi dọc ra sao? Liệu kẻ đó có khả năng phá vỡ gia đình tôi không? Tôi phải làm sao để chấm dứt tình trạng này và củng cố mái ấm gia đình?”.

Say nang tu phim enter

Ảnh min họa (Internet)

Tình yêu trên internet đang trở thành một bệnh dịch. Nhưng không phải nó phá hủy hạnh phúc của bất cứ gia đình nào, mà chỉ với những cặp vợ chồng đã xuất hiện những vết rạn nứt. Bạn không còn là người chia sẻ với vợ những buồn vui trong cuộc sống, vì thế cô ấy mới say mê trò chuyện với người đàn ông xa lạ kia.

Thậm chí, có thể bạn cũng không biết hiện giờ cô ấy quan tâm tới điều gì, có những nhu cầu gì? Một người nào đó đã thay thế bạn. Có lẽ bạn nên biết ơn anh ta vì đã giúp bạn nhận ra mối quan hệ vợ chồng của mình có những lỗ hổng. Để chấm dứt tình trạng này, bạn cần lập kế hoạch khôi phục tình yêu trong hôn nhân. Phải dành ít nhất mỗi ngày mộthai giờ trò chuyện với vợ, điều mà chắc là hiện nay bạn không làm. Đừng nghĩ phải tăng cường quan hệ tình dục, vì nếu chỉ vì nhu cầu ấy, hẳn vợ bạn không gắn bó như thế với người đàn ông chưa từng gặp kia.

Bài toán đặt ra cho bạn là phải tìm hiểu xem vợ bạn muốn gì? Điều mà bạn ăn cùng mâm, ngủ cùng giường nhưng rất mù mờ thì người đàn ông ở tận đẩu đâu kia lại biết rất rõ, anh ta đang làm được điều mà bạn ở ngay bên cạnh nhưng không làm được.

Tại sao anh chàng trên mạng hấp dẫn vợ bạn đến vậy? Điều gì cô ấy ngày ngày nói với anh ta mà không thể nói với bạn? Phải chăng vợ bạn cảm thấy anh ta ngưỡng mộ, tôn trọng và hào hứng khi trò chuyện với cô ấy? Vì thế, bạn cần phải học anh ta.

Tất cả những hành vi bực tức, giận dỗi trước việc làm của vợ bạn sẽ không thêm được một đơn vị tình yêu nào vào tài khoản ít ỏi của bạn, trái lại chỉ làm nó mất đi, trong khi người đàn ông xa lạ kia không ngừng thêm vào, và nguy cơ đổ vỡ gia đình là có thể. Nhưng mọi cơ hội không ở trong tay kẻ đó mà đang trong tầm tay bạn, phụ thuộc vào việc bạn có quyết tâm và biết cách khôi phục tình yêu hay không.

Chỉ tại công nghệ cao?

Vợ chồng mình vẫn thường đi uống cà phê với nhau, thưởng thức phút thảnh thơi, tán gẫu đủ thứ chuyện. Từ chuyện con cái đến công việc, thậm chí có lúc còn tranh luận gay gắt về một chủ đề đang là tiêu điểm của dư luận hay một bóng hồng, anh chàng lãng tử nào đó mới bước vào quán.

Có lúc anh thắng và ngược lại. Tựu trung, hai ta đều dung hòa quan điểm với nhau trước khi rời khỏi quán. Nhưng, đó là chuyện của một, hai năm trước. Bây giờ đến quán, anh cắm cúi vào chiếc điện thoại đời mới để lướt web, xem thông tin hoặc lên facebook tán gẫu với bạn bè.

Ảnh minh họa (Internet)

Em cũng chẳng khác gì anh, cười khúc khích một mình khi đọc những “còm men” của bạn trên “phây”. Thi thoảng, chồng hỏi: “Gì vậy vợ?”, em nhăn mặt: “Gì đâu, chuyện tào lao ấy mà”. Dần dà, những phút giây thư giãn bên ly cà phê của vợ chồng mất đi sự thi vị, hào hứng.

Chẳng riêng gia đình mình, nhiều cặp vợ chồng cũng rơi vào trạng thái mê thế giới riêng trên điện thoại hơn thế giới thực với gia đình. Thậm chí, vợ chồng còn hục hặc, bất hòa vì chiếc điện thoại. Chồng đi làm về chỉ trao đổi qua loa vài câu với vợ. Thời gian còn lại là nhắn tin, chat chit, thậm chí bận làm quen các em xinh tươi trên facebook. Khuya lên giường, chồng vẫn chưa chịu rời máy.

Em biết, có những người sa vào cơn “say nắng” người tình ảo trên mạng. Chuyện tưởng vu vơ, người trong cuộc ban đầu tham gia cũng với tâm thế “sẽ vững như đồng”. Song, liệu ai dám chắc mình luôn giữ được trạng thái cân bằng, hay cũng lửng lơ, chao đảo sau mỗi buổi hẹn gặp offline.

Dĩ nhiên, lỗi không do chiếc điện thoại hay các trang mạng xã hội. Lỗi do chính người sử dụng nó, trong đó có vợ chồng mình, đã để thế giới trên mạng xâm lấn quá nhiều vào cuộc sống gia đình. Đôi khi em muốn quay lại “cục gạch” mình dùng ngày xưa, với những chức năng hết sức đơn giản, nhưng không thể. Em chỉ mong, khi về nhà anh hãy rời tay khỏi chiếc điện thoại, phụ giúp em việc nhà lặt vặt, cùng đùa vui với con, hay cả nhà cùng bát phố như xưa.

Ngày mai em sẽ dứt khoát “đì lít” tài khoản facebook trên chiếc điện thoại của mình, toàn tâm toàn ý với gia đình khi bước chân về nhà. Em biết, sẽ rất khó chịu trong thời gian đầu, bởi lâu nay em lệ thuộc vào nó nhiều. Nhưng, có lẽ đây là phương cách hữu hiệu để em vun đắp cho hạnh phúc gia đình. Anh có nghĩ như thế không?

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google