Mẹ chồng chạy vào, hắt thẳng cốc nước lạnh vào mặt tôi kèm theo câu “đồ con dâu phản trắc” rồi bỏ đi. Ngay tối hôm đó, cả gia đình chồng họp bàn để định tội tôi.

Tôi là một cô gái may mắn thực sự, 28 tuổi tôi có công việc ổn định, chồng là người giỏi giang, thành đạt và hơn hết là gia đình nhà chồng rất dễ chịu và yêu thương. Bố mẹ chồng đều là cán bộ về hưu, có tư tưởng thoáng và yêu thương tôi như con gái các cụ. Chồng tôi có một cô em gái tên Nga, em kém tôi 3 tuổi, tôi và em thân thiết như chị em ruột vậy.

Nói về Nga, em xinh đẹp, giỏi giang và cá tính. Chị em tôi thường tâm sự, giúp đỡ nhau mọi chuyện, từ công việc đến chuyện tình cảm. Em chồng có một điều làm tôi không ưng lắm, đó chính là sự cả thèm chóng chán trong tình yêu. Với bất cứ chàng trai nào cũng vậy, em chỉ thích, yêu và tán được một thời gian là chán. Tôi đã góp ý nhiều lần nhưng Nga nói đó là sở thích nên dần tôi cũng mặc kệ, chỉ khuyên em đừng để sự việc đi quá xa là được.

Tôi và Nga hay đi chơi, mua sắm và cà phê cùng nhau những ngày cuối tuần, cũng chính vì vậy mà Nga quen với cậu bạn thân tên Quân của tôi. Có lẽ, Nga bị nét điển trai, tài ăn nói và chất phong lưu lãng tử của Quân đánh gục, còn Quân cũng si mê nét đẹp, cách nói chuyện linh hoạt và thông minh của Nga. Họ nhanh chóng trở thành một đôi, tình cảm, thân thiết ngoài sức tưởng tượng của tôi.

Bố mẹ và chồng tôi cũng ưng lắm, bởi gia đình Quân cơ bản, khá giả, và bản thân cậu ta cũng lý tưởng. Nhưng tình cảm của Nga và Quân kéo dài được 6 tháng thì em lại đổ chàng sếp tài giỏi, đẹp trai. Điều này khiến cậu bạn của tôi bị sốc, hơn nữa, lại quá yêu Nga nên tìm cách níu kéo, cầu xin Nga quay lại.

em chồng
Tình cảm của Nga và Quân kéo dài được 6 tháng thì em lại đổ chàng sếp tài giỏi, đẹp trai. (Ảnh minh họa)

Khi nhận được sự khẳng khái, cương quyết của Nga thì Quân lại quay sang nhờ cậy tôi tác động giúp. Nhưng tôi cũng chịu bởi em chồng tôi là người rất dứt khoát.

Trả lời lại sự níu kéo, lụy tình của Quân, Nga thông báo sẽ kết hôn với sếp chỉ sau 2 tháng quen biết và tìm hiểu. Dù không hài lòng nhưng gia đình chồng tôi cũng gật đầu đồng ý, mong em hạnh phúc.

Khi biết chuyện Nga sắp cưới, Quân gần như hoảng loạn, suy sụp và hành động như một kẻ mất hết lý trí. Cậu ta tìm mọi cách níu kéo Nga, thậm chí còn lấy những hình ảnh thân mật, tính tứ của hai người khi còn yêu nhau ra đe dọa. Cậu ta nói sẽ in ảnh khỏa thân của Nga, ảnh tình cảm của hai người rải đầy công ty và gửi cho chồng sắp cưới của em. Ban đầu, Nga chỉ nghĩ Quân đe dọa, nhưng khi những bức ảnh nhạy cảm được gửi đến nhà chồng tôi thì em tin là thật. Và tìm tôi cầu cứu.

Có lẽ do quá nặng tình nên Quân như kẻ điên dại, yêu cầu Nga hủy đám cưới quay về bên cậu ta. Tôi biết chuyện vô cùng thất vọng, tìm cách khuyên bảo nhưng vô vọng. Cuối cùng, bố mẹ chồng tôi chọn cách an toàn, đưa cho Quân một số tiền lớn để lấy lại thể diện cho con gái. Quân đồng ý.

Ngày cưới của em chồng tôi cũng qua đi trong bình lặng, cả gia đình thở phào nhẹ nhõm vì chí ít, Quân cũng giữ lời hứa. Mấy hôm sau, tôi nhận được điện thoại của Quân, xin gặp nói chuyện. Vì không có nhiều thời gian rảnh nên tôi hẹn cậu ở quán nước gần nhà chồng.

Cậu ta áy náy vô cùng, nói chỉ muốn ép như vậy để thử lòng Nga nhưng không thành, cậu ta xấu hổ không giám đến nhà trả tiền và xin lỗi gia đình, nhờ tôi chuyển trả hộ. Dù giận cậu bạn nhiều lắm, nhưng trước sự đau khổ, day rứt ấy, tôi cũng nhận lời.

em chồng
Tôi thực sự thấy mệt mỏi, tủi thân và ngột ngạt khi phải sống trong cảnh này. (Ảnh minh họa)

Nhưng không may cho tôi, mẹ chồng đi chợ qua nhìn thấy cảnh Quân đưa tiền cho tôi thì lại nghi ngờ, nói tôi đồng lõa. Mẹ chồng chạy vào, hắt thẳng cốc nước lạnh vào mặt tôi kèm theo câu “đồ con dâu phản trắc” rồi bỏ đi. Tôi cố chạy theo mẹ giải thích nhưng bà không nghe.

Ngay tối hôm đó, nhà chồng tôi họp gia đình, để định tội đồng lõa bôi nhọ danh dự em chồng cho tôi. Mẹ chồng nói đó chỉ là màn kịch của tôi và Quân, hòng lấy tiền của nhà chồng và bêu xấu Nga.

Mọi người nhìn tôi với con mắt thù hận, thất vọng, mặc cho tôi thanh minh giải thích. Thậm chí, chồng tôi cũng nói quá thất vọng về tôi. Biết chuyện, Quân đã qua nhà giải thích, xin lỗi mọi người trong nhà. Nhưng không khí gia đình vẫn nặng nề.

Mấy ngày nay, mọi chuyện đã lắng lại, Cả nhà không còn hắt hủi, trách móc tôi nhưng bản thân tôi nhận thấy tình cảm của gia đình chồng giành cho mình chẳng còn như trước nữa. Tôi thực sự thấy mệt mỏi, tủi thân và ngột ngạt khi phải sống trong cảnh này. Tôi biết phải làm gì đây? Xin mọi người hãy cho tôi lời khuyên để vượt qua hoàn cảnh này.

Nỗi ân hận tột cùng của người chồng tự tay dâng vợ cho người khác

Nỗi ân hận tột cùng của người chồng tự tay dâng vợ cho người khác

Tôi đang sống trong quãng thời gian ân hận và đau đớn nhất cuộc đời. Nhìn người vợ trẻ u uất trầm cảm, có lúc lại ngây ngô điên...

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google