Tôi biết, với tính ông chồng già của mình, anh không nói đùa. Nhưng cũng từ đó, tôi càng trân trọng anh và để ý những việc vụn vặt trong cuộc sống hơn.

Ngày tôi đưa người yêu về ra mắt, gia đình tôi ai cũng sửng sốt. Tôi là một cô gái 25 tuổi, còn người yêu tôi đã gần 40 tuổi. Sự chênh lệch quá nhiều về tuổi tác khiến ngoại hình của chúng tôi cũng chênh nhau. Nói trắng ra, nhìn chúng tôi cứ như chú - cháu.

Bố mẹ tôi phản đối chuyện kết hôn của chúng tôi suốt 2 năm trời. 27 tuổi, tôi kiên quyết nếu không cưới được anh, tôi sẽ không cưới ai nữa hết. Tôi khẳng định và tin tưởng rằng anh sẽ đem lại hạnh phúc cho tôi. Thấy tôi quá quyết liệt, lại thấy tình cảm của chúng tôi bền chặt nên bố mẹ tôi buộc phải đồng ý.

Vì chồng tôi đã có nhà riêng nên sau cưới, chúng tôi không phải lo lắng chuyện nhà cửa nữa. Nhiều lúc nhìn bạn bè vẫn còn người đi ở trọ, hay chui ra chui vào trong căn nhà chật hẹp cất tạm, tôi lại thấy quyết định của mình là hết sức đúng đắn.

Chồng tôi vì lớn tuổi nên rất chiều chuộng và yêu thương tôi. Mấy đứa bạn tôi cưới chồng trẻ hoặc bằng tuổi đều hay than vãn chuyện chồng ngoại tình, chồng vô tâm, chồng lười biếng,…Nhưng tôi thì ngược lại.

chồng già

Ngày lễ, sinh nhật tôi anh đều tổ chức bài bản hoặc mua hoa, quà tặng vợ. (Ảnh minh họa)

Chồng già tuy nhiều khác biệt về sở thích nhưng anh rất tâm lí. Ngày lễ, sinh nhật tôi anh đều tổ chức bài bản hoặc mua hoa, quà tặng vợ. Đầu tháng có lương, anh lại dẫn tôi đi nhà hàng, ăn uống một trận thả ga. Tôi muốn quần áo đẹp, anh đều đưa tôi đi mua. Cuộc sống của tôi dường như không có chỗ cho nỗi buồn xen vào.

Cũng vài lần, tôi cố tình gây sự để xem anh thương tôi đến mức nào. Nhưng lần nào anh cũng chủ động làm lành, dù anh chẳng sai gì. Sau khi dỗ dành tôi vui vẻ, anh lại nói nhẹ nhàng, phân tích để tôi hiểu chuyện đúng sai. Chính vì vậy, tôi luôn tôn trọng anh và cũng bỏ luôn việc gây sự vô cớ.

Đối với bên ngoại, ông chồng già của tôi cũng rất chu đáo. Tôi nghĩ, những anh chàng trẻ tuổi chắc không thể nào suy nghĩ chín chắn, hành xử đàng hoàng được bằng chồng tôi. Cuối tuần, anh đều dành một ngày để đưa tôi về ngoại. Anh nói có con gái mà gả chồng đi rồi, nhà sẽ rất trống trải, vì thế, anh sẽ đưa tôi về để bố mẹ tôi bớt buồn.

Lần nào về, anh cũng chủ động đưa tôi đi mua món này món nọ đem về nấu nướng. Ăn uống xong xuôi, anh cũng không ngại bê chén bát đi rửa. Cũng vì chuyện này mà bố mẹ tôi dần dần rất ưng ý anh con rể chỉ kém ông bà hơn chục tuổi.

chồng già

Lấy được anh đúng là quyết định đúng đắn nhất của cuộc đời tôi. (Ảnh minh họa)

Ở nhà, chuyện dọn dẹp, nấu nướng tôi cũng chẳng đụng tay. Chồng tôi đều giành làm hết. Tôi hay hỏi anh chiều tôi như thế, không sợ tôi hư sao? Anh chỉ nói một câu nếu anh đã chiều tôi, đã yêu tôi hết lòng như vậy mà tôi còn làm chuyện sai trái với anh, chắc chắn anh sẽ không tha thứ cho tôi. Tôi biết, với tính ông chồng già của mình, anh không nói đùa. Nhưng cũng từ đó, tôi càng trân trọng anh và để ý những việc vụn vặt trong cuộc sống hơn.

Hiện giờ, tôi đang có thai 4 tháng. Từ lúc có thai, chồng tôi hạn chế hẳn chuyện đưa vợ đi chơi vì sợ ảnh hưởng đến con. Hàng ngày, anh cũng chú ý nấu những món bổ dưỡng cho tôi tẩm bổ.

Mới mang bầu 4 tháng mà tôi đã tăng 7 kí, người tròn hẳn ra. Đến mức mẹ tôi còn đùa cứ kiểu này chắc sinh con xong, tôi thành mẹ sề thật. Nhưng chồng tôi nói khi sinh xong, anh sẽ đảm nhiệm việc chăm sóc con, tôi sẽ có thơi gian đi tập yoga giảm cân. Mẹ tôi nghe xong cũng phải gật gù, công nhận số tôi sướng khi cưới được anh.

Có ai như chồng tôi không nhỉ? Đêm nào cũng bóp vai, bóp tay chân cho vợ vì sợ vợ khó ngủ. Anh còn mua hẳn một máy massage dành riêng cho bà bầu để tôi chăm sóc da mặt khi mang thai. Đôi lúc, nhìn cách anh chăm sóc mình, tẩn mẩn từng chút một, tôi lại thấy cay mắt. Lấy được anh đúng là quyết định đúng đắn nhất của cuộc đời tôi.

Nguồn: afamily

yêu cầu tư vấn

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google