Thấy mẹ chồng nói chuyện điện thoại với người yêu cũ của mình nàng toát hết mồ hôi. Dù nàng không làm gì nên tội nhưng nàng vẫn sợ những lời nói của kẻ phá bĩnh ấy khiến mẹ chồng nàng hiểu nhầm.
Mới tin nàng lấy chồng ai cũng thấy nó quá đỗi bình thường bởi nàng đã có người yêu 8 năm nay. Nhưng tin nàng lấy anh chàng khác mới quen 3 tháng chứ không phải là người tình lâu năm lại cực kì “hot”. Đi đâu người ta cũng bàn tán xôn xao, người thì tỏ ra thương hại cho anh chàng bị “đá”, kẻ thì bĩu môi bảo nàng tham giàu bỏ ngãi…
Nàng kệ, họ nói gì mặc xác, bởi họ có sống cuộc sống của mình đâu mà phải bận tâm. Nàng đẹp, nàng có nhiều người để ý, nàng có quyền được chọn lựa người mà nàng có thể gửi gắm cả tương lai. Nàng lấy anh đúng một phần là vì anh có tiền, nhưng phần khác là bởi anh cũng là người có tình có nghĩa, biết trước biết sau. Không như người yêu cũ của nàng yêu lâu bản chất bộc lộ rõ, đàn ông mà cứ thích “đào mỏ”, cứ cho hắn mượn tiền coi như là tiền “bốc hơi” mất hút. Đã thế hắn lại còn hay ghen ăn tức ở thích nói xấu người khác, nàng chẳng ưa.
Lấy anh nàng có những tháng năm hạnh phúc. Nàng chẳng phải lo nghĩ đến chuyện tiền nong. Nàng được anh yêu chiều hết mực, được mẹ chồng coi như con cái trong nhà. Đặc biệt là từ khi nàng hạ sinh quý tử cho anh, nàng thật sự cảm thấy mình tốt số. Anh làm ở giàn khoan nên cứ nửa tháng mới được về nhà một lần, nàng ở với mẹ chồng và con trai, cuộc sống cứ thế êm đềm, dịu dàng trôi theo thời gian.
Ảnh minh họa
Lại nói về người yêu cũ của nàng, sau khi nàng chủ động nói lời chia tay hắn. Hắn ức lắm! Lòng hắn khi nào cũng hừng hực ngọn lửa hận thù. Hắn cứ lén vào trang cá nhân của nàng trên facebook chỉ mong tìm được dòng trạng thái buồn bã, chán nản của nàng để hắn “trù ẻo” nàng bỏ hắn sẽ không được sống cuộc sống tốt đẹp đâu. Khổ một nỗi, facebook nàng cũng nào cũng tràn ngập những hình ảnh gia đình hạnh phúc, những trạng thái nhớ nhung da diết dành cho chồng. Thấy nàng càng ngày càng trẻ trung phơi phới, hắn ngứa hết cả ruột, hắn tìm cách phá nàng. Thỉnh thoảng hắn gọi điện lúc đầu thì giả vờ hỏi thăm, sau đó là: “Em có tiền thì cho anh vay ít, anh đang đói. Nghe nói chồng em giàu lắm, dăm bảy triệu có đáng bao nhiêu”. Thấy nàng khước từ, hắn lại đổi giọng giễu cợt: “Chắc chồng em giữ hết rồi chứ gì? Biết mà, lấy chồng giàu không sướng đâu em?”. Rồi hắn cười như điên như dại.
Không chọc tức được nàng hắn đổi quẻ. Với lại cái cách nàng ứng xử với hắn, hắt hủi, lạnh lùng khiến hắn lại càng hận. Hắn vẫn nuôi hi vọng phá tan hạnh phúc gia đình nàng. Dạo nàng mới sinh con, hắn nghĩ chắc nàng sẽ bận bịu việc chăm bẵm cho con sẽ không có thời gian nghe điện thoại. Hắn sẽ gọi để mong người bên kia nghe máy là chồng nàng hoặc là mẹ chồng nàng. Hôm đó chẳng biết thế nào mẹ chồng nàng lại nghe điện thoại, hắn mừng thầm nghĩ chắc quả này nàng chết với hắn. Hắn tìm cách phá bĩnh làm để gia đình nàng li tán hắn mới chịu.
Xác định đầu dây bên kia người nghe máy không phải là nàng nhưng hắn vẫn giả vờ làm như không biết. Miệng hắn bô bô: “Em sinh con rồi à? Trai hay gái? Cháu được nhiêu kg? Ồ! Mà lạ nghe, sao khi xưa em sống thử với anh cả năm, chẳng dùng biện pháp gì mà vẫn không có thai nhỉ? Sao giờ lại sinh con rồi?”. Mẹ chồng nàng nghe những lời hắn nói chẳng hiểu đầu đuôi thế nào, bà ôn tồn nói: “Xin lỗi chú là ai? Chắc chú nhầm số rồi?. Được thể hắn tiếp lời: “Em lại còn giả bộ nữa à. Mình đã từng sống với nhau như vợ chồng, có gì đâu mà em phải né tránh”. Nghe thế mẹ chồng nàng chủ động tắt máy, đưa điện thoại cho con dâu và nói rõ những gì hắn vừa nói với bà. Nàng toát hết mồ hôi hột, lo sợ mẹ chồng sẽ hiểu nhầm vì có ai mà không giận cho được khi nghe những lời nói như thế từ kẻ phá hoại, nàng kéo bà lại kể hết ngọn ngành cho bà nghe. Xong thấy mẹ chồng cười, nói với nàng: “Xưa mẹ cũng từng bị người cũ quấy rầy như con. Mẹ hiểu mà”. Chuông điện thoại lại réo lên, vẫn số điện thoại cũ – là hắn. Lần này mẹ chồng nàng chủ động nghe máy, bà nói một cách rất rành rọt: “Tôi hiểu những gì chú đang làm? Tôi không ngờ chú lại là kẻ hẹp hòi ích kỉ đến như thế? Nói cho chú biết nhé, con dâu tôi tốt xấu thế nào tôi đã rõ trước khi cưới nó về chứ không đợi đến lượt chú phanh phui. Nói thật, loại đàn ông như chúnó bỏ cũng đáng, chẳng có gì là sai cả”. Hắn nghe từng lời mẹ chồng nàng nói mà cứng họng, không biết đối đáp làm sao, đành tắt máy rồi biến hẳn.
Từ đó hắn không còn dám gọi điện hay phá nàng nữa cũng nhờ mẹ chồng nàng “cứng” , đặt mình vào vị trí của con dâu, hiểu và thông cảm cho con dâu nên nàng mới tránh được sự phá đám của hắn. Giờ thì nàng có thể khẳng định việc nàng bỏ hắn lấy anh là hoàn toàn sáng suốt. Nàng ngập tràn trong hạnh phúc vì không chỉ sở hữu chồng tốt mà nàng có cả người mẹ chồng trên cả tuyệt vời.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google