Anh nằm quay người ra ngoài, chị nhẹ nhàng ôm lấy anh, siết mạnh vòng tay, áp vào lưng chồng rồi thủ thỉ: “Chồng ơi, chúng mình có con rồi!”.

Chị cầm trên tay kết quả siêu âm, con đã được 8 tuần. Chị mừng rơi nước mắt. Chưa bao giờ cảm giác hạnh phúc lại vỡ òa đến vậy. Lần đầu tiên trong đời, chị có cảm giác sung sướng đến như thế. Ngày cưới anh, hạnh phúc lắm nhưng không xúc động bằng lúc này.

Đã 5 năm rồi, 5 năm sau ngày anh chị cưới nhau, đây là lần đầu tiên nước mắt chị rơi nhiều đến vậy. Giận anh cũng có, buồn vì anh thì càng nhiều nhưng lần này là nước mắt rơi vì hạnh phúc. Chị khóc như một đứa trẻ ở bệnh viện, ai cũng tưởng chị có chuyện gì. Nhưng không, đó là tin vui.

Chị đã sợ… sợ vô cùng và không dám cho anh đi cùng. Chị giấu anh, lén lút đi khám thai vì sợ đây lại là lần hụt hẫng nữa. Đã trên dưới chục lần, chị mừng rồi lại hụt hẫng. Chị định bụng, tối nay về sẽ cho anh biết, sẽ là một bất ngờ cho anh.

Anh nằm quay người ra ngoài, chị nhẹ nhàng ôm lấy anh, siết mạnh vòng tay, áp vào lưng chồng rồi thủ thỉ: “Chồng ơi, em có thai rồi!”. Chồng chị giật bắn người ‘cái gì, em nói thật hay đùa đấy, đừng có trêu anh chứ!’.

Chị cười hiền, ‘em không trêu anh đâu, là em nói thật, con của chúng mình được 8 tuần rồi, em giấu anh, giờ mới dám nói’.

anh oi, chung minh co con roi! - 1

Suốt thời gian chị chịu áp lực, anh chưa một lần to tiếng với chị. Lúc nào anh cũng lo lắng, quan tâm và luôn là người tiếp niềm tin cho chị. (Ảnh minh họa)

Giọng chị nghẹn lại, nước mắt rưng rưng xoa xuống bụng. Nhìn giọt nước mắt của vợ, anh tin, tin là thật. Anh ôm chị vào lòng, ôm thật chặt, xuýt xoa ‘trời ơi, là sự thật ư, vậy là anh sắp được làm bố rồi. Anh không tin nổi, anh có con rồi’. Anh bế chị dậy, hét lên sung sướng. Chị cấu mạnh vào tay anh, ‘đừng anh ạ, con sợ!’.

Trong phút ấy, người đàn ông sắp được làm bố đã hoảng hốt, vội đặt vợ xuống giường và nhẹ nhàng hôn lên bụng vợ. Nước mắt anh trào ra, chưa nói được câu nào đã nghẹn trong cổ họng. ‘Con ơi, ăn khỏe lớn nhanh con nhé!’.

Suốt thời gian mang bầu, chị được anh cưng chiều yêu thương, săn sóc. Trước giờ với chị, anh đã là một người chồng tuyệt vời rồi, giờ còn tuyệt vời hơn nữa. Anh cho chị cảm giác được yêu thương, che chở và có thêm động lực. Chị và anh đã chạy chữa biết bao nhiêu lần, đã cố gắng biết bao nhiêu để có con. Thật không ngờ, ngày hôm nay, khi chị gần như muốn buông xuôi thì thiên thần bé nhỏ lại đến.

Suốt thời gian chị chịu áp lực, anh chưa một lần to tiếng với chị. Lúc nào anh cũng lo lắng, quan tâm và luôn là người tiếp niềm tin cho chị. Chị biết ơn anh vì điều đó. Chị đã từng nghĩ sẽ giải thoát cho anh, vậy mà… Có lẽ, thiên thần bé nhỏ đã nghe được dự định của mẹ nên đã kịp đến bên mẹ, để níu mẹ ở lại bên bố.

5 năm qua, chồng chị đợi câu nói ‘anh ơi chúng mình có con rồi’ biết bao nhiêu. Chị hiểu được nỗi lòng của anh. Hôm nay đây, nhìn anh khóc trong hạnh phúc, chị đã không cầm được lòng. ‘Cám ơn anh, cám ơn tất cả, cám ơn con đã bến bên đời. Để mãi về sau, bố mẹ sẽ chắp cánh yêu thương, vì con mà hi sinh, vì con mà làm tất cả mọi thứ tốt nhất có thể’.

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vnđể nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Eva tám - Em có bầu mà không nhận lời cầu hôn của tôiEm có bầu mà không nhận lời cầu hôn của tôiĐiều này khiến tôi cảm thấy vô cùng lạ lùng, khó hiểu vì không biết tại sao em lại có suy nghĩ và hành động như vậy.
Eva tám - Thời đại nào mà vẫn không chấp nhận có bầu trước?Thời đại nào mà vẫn không chấp nhận có bầu trước?Tôi vô cùng lạ lùng vì chính bởi việc tôi có bầu trước mà mẹ chồng tương lai nhất định không cho chúng tôi cưới nhau.
Eva tám - Chỉ vì có bầu mà tôi đã mất chồngChỉ vì có bầu mà tôi đã mất chồngThương con còn chưa chào đời đã bị chính cha đẻ của mình ruồng bỏ. Tôi chỉ mong con hiểu, người mẹ này không ích kỉ làm con tổn...

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google