Tôi vội vàng đồng ý và ghi nhớ địa điểm, lúc đó tôi cũng quên luôn cuộc hẹn với vợ sắp cưới. Khi tôi đến quán kem nơi vợ cũ hẹn, đã có 2 người ngồi đó chờ...
Nói đến ngày 8/3 ai cũng biết là ngày Quốc tế Phụ nữ, là ngày người đàn ông nên thể hiện sự tôn trọng, biết ơn đến những người phụ nữ của mình. Nhưng gia đình tôi thì lại trái ngược, ngày 8/3 năm nay, vợ cũ đã mang đến cho tôi một bất ngờ lớn.
24 tuổi tôi cưới vợ, em 22 tuổi, vừa tốt nghiệp ra trường, mới được nhận vào một công ty dược phẩm làm dược viên chăm sóc khách hàng. Vì tuổi đời trẻ, kinh nghiệm cuộc sống ít ỏi, lại thêm bận rộn lo âu vì công việc, chúng tôi đã không quan tâm và thông cảm được cho nhau. Kết quả đường ai nấy đi chỉ sau 9 tháng chung sống.
Thời gian đầu ly hôn, thỉnh thoảng tôi vẫn gọi điện hỏi thăm em, hẹn đi ăn thì cô ấy không chịu vì nói mệt mỏi, không muốn ra khỏi nhà. Dần dần chúng tôi ít liên lạc hơn và chính thức trở nên xa lạ sau 3 tháng.
Công việc của tôi dần đi vào quỹ đạo, thăng tiến nhanh. Tôi trở thành trưởng phòng, rồi phó giám đốc ở tuổi 29. Lúc này bố mẹ tôi cũng thúc giục chuyện cưới vợ mới. Bản thân tôi trong mấy năm qua cũng quen biết nhiều cô gái, nhưng vì “sang chấn” do cuộc hôn nhân đầu nên tôi chưa thật sự cảm thấy phù hợp với ai. Khất lần mãi không được, tôi quyết định tiến tới với một cô gái làm ở phòng lưu trữ của công ty tôi. Cô ấy nhỏ nhắn, xinh xắn, ngoan ngoãn, là mẫu người mà bố mẹ tôi thích.
8/3
Trong lòng tôi vẫn cứ có chút kháng cự, không muốn lễ cưới này diễn ra (Ảnh minh họa)
Đúng như suy nghĩ của tôi, cô ấy được lòng tất cả mọi người trong gia đình tôi. Từ ông bà đến bố mẹ rồi chị gái tôi cũng ngỏ lời khen. Mọi việc gần như đã được ấn định, chỉ chờ lời cầu hôn từ tôi và mâm cau trầu bố mẹ tôi sang nhà nói chuyện với bố mẹ cô ấy nữa là xong. Thế nhưng, không hiểu sao tôi vẫn chẳng có cảm giác gì, chẳng có động lực gì để cầu hôn.
Mãi đợt Tết vừa rồi, hai đứa đi chơi xa nên ở lại nhà nghỉ qua đêm và chính thức thân mật với nhau. Sau hôm đó, cô ấy giục cưới nhiều lần, lại thêm bố mẹ tôi réo rắt nên tôi đành chấp nhận. Hai nhà lên kế hoạch sang tháng 2 âm lịch thì tổ chức đám cưới. Không còn háo hức như lần đầu kết hôn, lần này tôi mặc kệ cô ấy tự lo liệu mọi thứ, từ in thiệp, đặt váy cưới, bánh cưới…
Trong lòng tôi vẫn cứ có chút kháng cự, không muốn lễ cưới này diễn ra. Chiều 8/3, tôi đi nhậu với mấy người bạn, đồng thời tâm sự xem nên tặng chị em quà gì là họ thích nhất. Đang hăng say "chém gió", đột nhiên một anh bạn hỏi tôi về vợ cũ của tôi. Bạn tôi bảo mấy hôm trước thấy cô ấy dắt theo một bé trai khoảng 3 tuổi đi siêu thị.
Không hiểu sao, nghe tin ấy mà tôi thấy lạnh cả người. Như là linh cảm, tôi không tin cô ấy đã lấy chồng và sinh con. Tôi cố gắng cười nói cho xong bữa nhậu rồi ra về trước vì còn cái hẹn với vợ sắp cưới.
Vừa ra khỏi nhà hàng, tôi lấy điện thoại và bấm gọi số điện thoại đã hơn 3 năm nay không hề động đến. Chuông đổ một lúc rồi nghe thấy giọng nói của vợ cũ. Tôi ấp úng không biết nên nói gì, nên đành gượng gạo hỏi em có khỏe không? Đã tái hôn chưa?. Cô ấy trả lời rất nhẹ rằng, em vẫn khỏe, em vẫn chưa gặp được người nào hợp.
Tôi đánh bạo hỏi: “Em còn nhớ anh Toàn không? Toàn còi ấy, anh ấy bảo mấy hôm trước nhìn thấy em đi siêu thị với một đứa bé trai 3 tuổi. Anh nhớ là em đâu có đứa cháu nào tuổi đó nhỉ?”.
món quà 8/3
Đêm hôm đó, tôi đưa vợ cũ và con trai mình về. Trong lòng tràn ngập niềm vui vì bản thân có một đứa con (Ảnh minh họa)
Chờ một lúc mới thấy cô ấy thở dài nói rằng: “Nếu anh đã biết thì em cũng không dấu nữa. Hôm nay anh rảnh không? Em muốn để anh gặp một người”.
Tôi vội vàng đồng ý và ghi nhớ địa điểm, lúc đó tôi cũng quên luôn cuộc hẹn với vợ sắp cưới. Đến quán kem nơi cô ấy hẹn, đã có 2 người ngồi đó chờ. Một người xinh đẹp, nét mặt vẫn thùy mị như trước nhưng lại có cảm giác quyết đoán hơn. Còn một cậu bé 3 tuổi đang ngồi ăn kem. Nhìn cậu bé tôi giật mình vì gần như nó là bản sao hồi nhỏ của tôi...
Đêm hôm đó, tôi đưa vợ cũ và con trai mình về. Trong lòng tràn ngập niềm vui vì bản thân có một đứa con. Nhưng bên cạnh đó là nỗi lòng biết làm thế nào với 2 người phụ nữ bây giờ? Vợ cũ vì thương con nên vẫn chưa đi bước nữa. Vợ sắp cưới cũng đã chờ tôi ròng rã gần 2 năm nay, lại đang hồ hởi chuẩn bị đám cưới. Làm sao tôi có thể nói với vợ cũ rằng anh sắp cưới vợ đây? Tôi cũng không thể nói với vợ sắp cưới rằng anh vừa mới biết mình có một đứa con trai 3 tuổi?
Tôi phải làm thế nào để không làm tổn thương cả hai người đây?

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google