Cũng không hiểu tại sao, cái đêm định mệnh ấy, tôi lại cảm thấy, người phụ nữ mà tôi muốn dựa vào chính là mẹ chồng của mình.

Dường như, sự đồng điệu hai tâm hồn của hai người đàn bà đã khiến tôi chạy đến bên mẹ, ôm lấy mà và khóc như một đứa trẻ. Chẳng hiểu, mẹ có hiểu được lòng của đứa con dâu mới như tôi không. Tôi không hận chồng, cũng không có gì để nói với anh, vì sự thật đó quá phũ phàng với tôi. Tôi đã lấy anh mà không biết được, anh chẳng yêu thương gì tôi.

Khi chúng tôi động phòng, anh nói với tôi thế này ‘tôi phải thú nhận với cô rằng, tôi hoàn toàn không yêu thương gì cô. Mẹ tôi yêu quý cô, muốn cô làm con dâu nhà này. Mẹ tôi bảo, nếu tôi không lấy cô thì không có lấy vợ con gì hết, dù là ở vậy cũng được. Mẹ bảo cả đời này mẹ chỉ mong muốn có một cô con dâu như cô nên tôi vì chiều lòng mẹ mới làm theo lời cô. Nghĩ đi nghĩ lại, đàn ông chúng tôi có thiệt gì. Không yêu cũng lấy được, lấy rồi thì cô ở nhà sinh con, trông nhà, còn tôi ra ngoài tự do tự tại, mặc tôi. Cô muốn làm vợ tôi, muốn yên bề trong gia đình này thì cứ im lặng mà để tôi yêu người khác. Bằng không, tôi sẽ ly dị’.

Đêm tân hôn, khóc nức nở trong vòng tay mẹ chồng - 1
Anh đã yêu người con gái khác, đó là một cô gái khá xinh xắn (Ảnh minh họa)

Những câu chồng nói tôi nghe rõ mồn một. Tôi không thể tin nổi mình lại rơi vào bi kịch này. Trước khi cưới, anh đúng là một diễn viên hoàn hảo, diễn rất tốt. Tôi đã tin hoàn toàn, tin rằng anh thật lòng yêu tôi. Trước mặt mẹ anh, anh ân cần, vui vẻ, ngọt ngào với tôi khiến tôi hạnh phúc vô cùng. Mẹ anh cũng là người phải tin điều đó. Bà không nghĩ, con trai bà lại là người diễn giỏi như thế.

Tôi như bị mờ mắt trong tình yêu thương và sự quan tâm của anh. Còn mẹ anh, tôi chưa bao giờ cảm thấy hạnh phúc hơn thế vì sắp có một người mẹ chồng tuyệt vời. Mẹ coi tôi như con gái, yêu thương tôi hết mực. Tất cả những gì mà có được, bà đều truyền dạy cho tôi, nói với tôi bằng giọng nhẹ nhàng, tình cảm. Mẹ đúng là một người mẹ chồng tuyệt vời mà tôi sắp có.

Tôi đã nghĩ, cuộc đời mình sẽ viên mãn, nào ngờ… kết cục đắng cay sayđêm tân hôn.

Anh đã yêu người con gái khác, đó là một cô gái khá xinh xắn, cũng đã có với anh mối tình 2 năm. Chẳng hiểu mẹ dùng cách nào mà thyết phục được anh lấy tôi. Cũng không hiểu anh suy nghĩ thế nào mà đồng ý lấy tôi. Cô gái kia cũng chấp nhận anh đi lấy vợ và chỉ làm bồ của anh. Vì cô ấy biết, lấy một người chồng mà không được gia đình chồng chấp nhận thì chẳng vui vẻ gì nên chọn cách từ bỏ. Chỉ là, họ vẫn sẽ yêu nhau sau đó dù không chính thức trở thành vợ, thành chồng.

Tôi tưởng mình thắng nhưng cuối cùng, tôi chính là kẻ thất bại. Tôi thất bại vì đã không thể có được trái tim của anh, thất bại vì mãi mãi chỉ sống với cái bóng của chồng.

Đêm tân hôn, khóc nức nở trong vòng tay mẹ chồng - 2
Lấy người không yêu mình, rồi đây, cuộc đời tôi sẽ ra sao? (Ảnh minh họa)

Ngay đêm tân hôn, tôi nhận được tin sét đánh. Tôi khóc như mưa, chạy đến ôm mẹ chồng, cứ thế mà khóc. Mẹ không nói câu nào, dường như mẹ hiểu mọi chuyện, cứ ôm lấy tôi và vỗ về. Tôi chỉ còn biết dựa vào mẹ, đâu còn nơi nào cho tôi bấu víu. Chưa bao giờ tôi thấy cô đơn và lạc lõng như lúc này.

Lấy người không yêu mình, rồi đây, cuộc đời tôi sẽ ra sao? Phải bỏ chồng ư, hay là tiếp tục sống với người không yêu mình? Bỏ chồng thì còn mặt mũi nào đối diện với người thân, bố mẹ. Nhưng sống với anh thì cả đời này nhục nhã vì phải chịu kiếp chung chồng. Sao tôi lại khổ thế này?

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google