Cuộc sống gia đình nhiều lúc "cơm không lành, canh không ngọt", tuy nhiên, chị em đừng quá nao núng, hãy luôn vững vàng giữ chặt 7 bí kíp sau, chồng bạn sẽ yêu bạn đến suốt đời.

1. Độc lập về kinh tế

Nhiều phụ nữ cứ mong lấy chồng giàu, có chỗ dựa hoặc muốn không phải đi làm, chỉ ở nhà chăm sóc chồng và con cái. Nhưng thực tế cho thấy những người toàn tâm, toàn ý 100% với gia đình thì không phải lúc nào cũng tỷ lệ thuận với tâm huyết của bạn.

Những phụ nữ độc lập và tự chủ về kinh tế vốn có sự tự tin vào bản thân và những mối quan hệ, suy nghĩ tích cực nên bản thân họ dường như luôn vui vẻ và làm chủ cuộc đời mình và ít khi đẩy mình vào thế bị động trong hôn nhân. Hơn nữa, đàn ông dù sao vẫn mong bạn đời mình không phải là kẻ lệ thuộc và thật lạ kỳ ở những phụ nữ độc lập về kinh tế họ có sức quyến rũ từ bản thân thật đặc biệt.

Những phụ nữ độc lập và tự chủ về kinh tế vốn có sự tự tin vào bản thân

2. Luôn yêu quý bản thân

Thật lạ kỳ phải không khi những phụ nữ yêu bản thân lại có cuộc hôn nhân bền vững hơn những phụ nữ yêu chồng. Bởi nếu bạn chỉ yêu chồng bạn sẽ tìm cách giữ anh ấy nhưng phụ nữ yêu bản thân biết cách làm mình quyến rũ và luôn tự tin, vui vẻ.

Thực sự bạn chỉ có thể duy trì được cuộc hôn nhân hạnh phúc khi chính bản thân bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc. Và những phụ nữ yêu bản thân mình họ thường chăm sóc tốt cho bản thân, những sở thích và đam mê đến mức chẳng mấy điều gì khiến họ phải đau buồn. Họ thực sự tự tin và thường hài lòng với cuộc sống. Bởi vậy cuộc sống hôn nhân của họ cũng thường tràn ngập tiếng cười.

3. Là người ôn hòa, ít khi lớn tiếng

Không phải vô cớ người ta bảo “vạ từ miệng” bởi trong những lúc nóng giận bạn thường tuôn ra những lời lẽ khó nghe. Điều này vô tình làm tổn thương người bạn đời của bạn hoặc làm cho những câu chuyện vốn bình thường bỗng trở nên phức tạp. Và vì hôn nhân có vô vàn những đụng chạm khiến cặp vợ chồng này thường xuyên cãi vã, to tiếng và khả năng tan vỡ rất cao nếu cãi nhau là chuyện cơm bữa. Bởi thế, những người phụ nữ biết kiềm chế cơn nóng giận hoặc biết suy nghĩ tích cực sẽ không mấy khi lớn tiếng và thường xuyên giữ hòa khí trong gia đình và điều đó thực sự hiệu quả với độ bền trong cuộc sống hôn nhân của chính họ.

4. Có lòng độ lượng

Cuộc sống hôn nhân không hề màu hồng và những va vấp hoặc mâu thuẫn, đụng chạm dường như là tất yếu. Với người phụ nữ độ lượng họ sẽ có thể tha thứ dễ hơn và biết thông cảm nhiều hơn. Họ là những người không dễ buông tay dù bất cứ hoàn cảnh nào xảy ra bởi thế hôn nhân của họ dù có sóng gió cũng có thể vượt qua
.

phu_nu_hanh_phuc
người phụ nữ độ lượng họ sẽ có thể tha thứ dễ hơn và biết thông cảm nhiều hơn


5. Tôn trọng gia đình chồng

Điều này nghe thật lý thuyết phải không? Có những người sẽ bảo mẹ chồng cay nghiệt như thế làm sao tôi tử tế? Tất nhiên, tùy từng hoàn cảnh để ứng xử nhưng nếu như phụ nữ ngay từ đầu đã tâm niệm nhà chồng khác nhà mình, mẹ chồng khác máu tanh lòng… thì bản thân họ thường không có những hành động tích cực tiếp theo được.

Trước tiên hãy đừng nghĩ nhà chồng hay nhà mình và sống chân thành. Có đến quá 1 nửa những cuộc hôn nhân tan vỡ được xác định lý do bởi… nhà chồng. Những mâu thuẫn với mẹ chồng, nhà chồng đã không khiến họ giữ được cuộc hôn nhân vẹn toàn. Bởi thế, mẫu phụ nữ tôn trọng gia đình chồng tất yếu cũng có cuộc hôn nhân hạnh phúc hơn.

6. Biết hài lòng

Bi kịch của phụ nữ nhiều khi chỉ là vì sự thiếu hài lòng. Sao chồng người ta kiếm tiền tốt hơn chồng mình? Sao chồng cô bạn lại quan tâm đến vợ nhường kia? Sao bố mẹ chồng nhà hàng xóm tốt như thế? Cô đồng nghiệp thật hạnh phúc khi lấy được chồng giàu… Tất cả những ý nghĩ kiểu này có thể khiến phụ nữ cảm thấy dằn vặt và tự họ cho rằng bản thân mình thật thiệt thòi, kém may mắn hay… bất hạnh.

Họ chẳng bao giờ hài lòng với anh chồng hiền lành nhưng thiếu ý chí phấn đấu hoặc một ông chồng doanh nhân kiếm tiền giỏi mà chẳng mấy khi có mặt ở nhà… Nếu một khi chưa nhận ra cuộc sống là sống chung với những điều không hoàn hảo thì chính bạn sẽ sớm phá vỡ hôn nhân của chính mình bởi bạn chẳng bao giờ thấy hạnh phúc.

7. Biết chăm chút ngoại hình

Phụ nữ đừng quên chăm sóc bản thân và sắc đẹp. Bạn có thể không xinh nhưng hãy nhớ quan tâm đến trang phục, đến làn da, mái tóc và cả từng chi tiết nhỏ như nội y... đừng bao giờ để mình trông nhếch nhác. Đàn ông ban đầu họ đến với bạn bằng sắc đẹp thì họ cũng cần bạn đẹp ở những năm sau khi sống chung. Tất nhiên, có quá nhiều lý do để bạn thay đổi như việc sinh nở, thời gian và những lo toan, con cái… nhưng sự thực là không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết chăm sóc bản thân mình.

Nếu chính bạn lơ là với chính mình thì cũng đừng trách người đàn ông bởi chính bạn thay đổi chứ không phải họ. Đàn ông yêu bằng mắt nên bạn hãy đừng bao giờ quên chăm sóc sắc đẹp cho chính mình, trước nhất là cho chính mình, sau nữa là để giữ hôn nhân luôn mặn nồng.

Và cuối cùng tất nhiên thật khó để làm người phụ nữ hoàn hảo và không phải cứ làm được những điều này là bạn sẽ yên tâm. Chỉ cần bạn không ngừng cố gắng mỗi ngày để coi hôn nhân là một trải nghiệm tuyệt vời trong cuộc đời mình nhé.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google