Mặc dù trời lạnh nhưng chị Hoàng Nguyệt Nga, ở TP Vinh, Nghệ An, quyết không mắc sai lầm trong ‘chuyện yêu’…
thanghoa2.jpg
‘Yêu’ hợp lý trong ngày lạnh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe (Ảnh minh họa: shutterstock)

Chị Nga chia sẻ: “Theo mình, trời lạnh cũng không nên “cấm cửa chuyện ấy”. Bởi đó là nhu cầu khá thường xuyên của cơ thể, nếu bị “cấm” thì dễ phát sinh nhiều chuyện không hay. Để vợ chồng thoải mái mà không phải chuẩn bị nhiều cho “cuộc yêu” trong ngày lạnh, khi “bắt được tín hiệu” từ ông xã, mình hoặc anh ấy thường chuẩn bị trước nệm, chăn ở phòng ngoài, chờ lúc các con ngủ say là có thể “hành sự”. Do có thói quen vệ sinh sạch sẽ từ trước và sau khi “giao ban” nên mình mở sẵn bình nóng lạnh. Vì thế mà không còn ngại bị lạnh trong khâu “hậu kỳ” nữa”.

Chị nhớ năm ngoái, do công việc căng thẳng nên vào những ngày nhiệt độ xuống thấp, chị đã “cấm cửa” chồng “chuyện ấy”. Không phải là chị không có ham muốn nhưng do sức khỏe hạn chế nên chị sợ bị cảm lạnh, viêm họng, sổ mũi… khi “giao ban”. Hơn nữa, chị Nga vốn khá sạch sẽ nên sau mỗi lần “gần gũi” mà không vệ sinh ngay thì chị không chịu nổi, ngủ chẳng ngon giấc. Vì vậy, chị khá ngại “yêu” trong những ngày lạnh.

Anh Lân chồng chị nhiều hôm muốn rủ vợ ra phòng ngoài nhưng trời rét, phải chuẩn bị khá nhiều khâu, trong khi vợ lại ít hào hứng nên anh tặc lưỡi “bỏ qua” rồi lăn ra ngủ. Cứ thế, 1 rồi 2, thậm chí 3 tuần, anh mới chủ động “gạ gẫm” vợ 1 lần. Có đợt anh đi công tác, phải cả tháng vợ chồng mới “giao ban” 1 lần. Ngồi nghĩ lại, trong lòng chị Nga gờn gợn một điều gì đó, vì có thể do bị “bỏ đói”, anh sẽ “tranh thủ” ở đâu đó, đặc biệt là khi đi công tác.

Không thể để tình trạng đó kéo dài, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, chị Nga đã lên kế hoạch để “yêu” trong những ngày rét. Tuy nhiên, cũng phải mất một thời gian, anh chị mới đưa “chuyện chăn gối” trở về quỹ đạo như bình thường.

‘Yêu’ hợp lý

Theo các chuyên gia tình dục học, nếu vẫn có “nhu cầu”, bạn không nên “kìm hãm” hoặc “cản trở” đối phương mà cần duy trì “giao ban” theo khả năng của mỗi người. Bởi “yêu” hợp lý, kể cả trong ngày lạnh, cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nhiều người cho rằng cần “yêu” với cường độ mạnh để cơ thể tỏa ra một lượng nhiệt lớn, toát mồ hôi, giúp “xua” đi cái lạnh. Theo nhiều chuyên gia y tế, quan niệm trên là sai lầm. Bởi vào mùa lạnh, cơ thể con người cần lượng nhiệt lớn để giữ ấm, trong khi “chuyện ấy” lại làm tiêu hao nhiều năng lượng. Vì thế, cường độ “ân ái” không nên quá “hoành tráng” trong mùa lạnh, để tránh cơ thể mất nhiều năng lượng, ảnh hưởng đến nhiệt lượng và sức khỏe.

Bên cạnh đó, các cặp đôi cần chú ý vệ sinh cơ thể để các vi khuẩn không có cơ hội xâm nhập, ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn cũng như làm mất cảm hứng của đối phương và chất lượng “cuộc yêu”.

Ngoài ra, khi “yêu” cũng không nên “thoáng” quá mà cần mặc áo mỏng giữ ấm; sau khi “giao ban”, nên nghỉ ngơi một lát rồi mới ra khỏi chăn, tránh nhiễm lạnh đột ngột. Đặc biệt, 2 bạn không nên lạm dụng rượu, bia trước khi “yêu”.

Tác giả: Thúy Hiền
: Thế giới Phụ nữ

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google