Tôi 39 tuổi, làm mẹ đơn thân đã 12 năm. Tôi chia tay chồng của các con khi chúng còn rất nhỏ. Con trai, con gái tôi giờ đã bước vào tuổi teen, tôi nghĩ mình bắt đầu nên để ý đến bản thân hơn là tập trung vào nuôi dạy các cháu.

Các con tôi đều rất ngoan, sống với mẹ hạnh phúc. Các con hay nói với tôi rằng chúng cũng muốn tôi tìm thấy một người bạn trai. Kể từ khi chia tay chồng, tôi có vài lần hò hẹn nhưng không thể tiến xa hơn.

Một hai năm trở lại đây tôi thực sự muốn tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc, nhưng không biết phải tìm ở đâu cả. Tôi chỉ gặp những người, hoặc là không hợp, hoặc chỉ muốn lên giường.

Tất nhiên tôi đã nghĩ đến cả việc nhờ mạng lưới bạn bè thiết lập quan hệ. Tôi có nhờ họ giới thiệu cho tôi những người bạn của họ còn độc thân. Nhưng tìm được người độc thân ở tuổi này không dễ, lại có những người giới thiệu rồi nhưng tôi không thích hoặc đối tượng không hứng thú với tôi. Chẳng lẽ làm mẹ đơn thân muốn kiếm tìm hạnh phúc lại khó khăn đến vậy?

Trả lời của chuyên gia

Có lẽ điều cần làm ngay lúc nào là bạn đừng nên đặt ra những kỳ vọng quá cao. Có vẻ như bạn đang có một danh sách những tiêu chuẩn mong muốn vè người bạn trai tương lai của mình, song vấn đề là, chính điều đó khiến bạn có thể dễ dàng gạch tên một đối tác tiềm năng chỉ vì anh ta không đủ cao, không kiếm đủ nhiều tiền hay hơi nhút nhát một chút trong lần đầu gặp mặt.

Nếu bạn có một danh sách các tiêu chuẩn, hãy vứt ngay đi. Chỉ nghĩ đến những điều đơn giản như người ta có tử tế không, có thể khiến mình cười hay không.

Thứ hai, đừng gây sức ép trong việc tìm kiếm bạn trai. Hãy quay trở lại như bạn trước kia, bởi vì, khi bạn ngừng tìm kiếm, bạn lại dễ tìm tình yêu hơn đấy.

Cuối cùng, việc thiết lập và mở rộng mạng lưới quan hệ là việc làm đúng đắn. Bạn rồi sẽ tìm được một người để mình có đôi.

Huyền Anh
Theo Mirror

Nguồn: dantri

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google