Chẳng có lý do nào biện minh cho việc ngoại tình ngoài việc anh ta đã thay lòng, không còn yêu bạn. Hoặc, anh ta là một kẻ vô liêm sỉ, không có tự trọng.

Tôi, nhân danh phụ nữ hiện đại, dù rất yêu chồng, cuồng si mê muội chồng nhưng cũng có một quan điểm sống rõ ràng, chồng ngoại tình thì bỏ luôn. Bản thân tôi yêu thương chồng nên càng nghĩ, đó là điều mình nên làm. Vì tình yêu thương không thể mang ra lừa dối, bỡn cợt. Cũng không thể có cơ hội cho mấy gã đàn ông thử thách sự bao dung của vợ mình bằng việc ngoại tình.

Chẳng có lý do nào biện minh cho việc ngoại tình ngoài việc, anh ta đã thay lòng, không còn yêu bạn. Hoặc, anh ta là một kẻ vô liêm sỉ, không có tự trọng. Trên đời, tôi ghét nhất là loại đàn ông đi ngoại tình rồi nghĩ rằng, một lần thì không sao, vợ chắn chắn sẽ tha thứ cho mình. Nên mình cứ ngoại tình một lần, nếm thử mùi đời rồi về cầu xin vợ tha thứ. Những kẻ nghĩ như vậy chính là đang lợi dụng tình yêu và lòng vị tha của đàn bà. Và đó là những kẻ không xứng đáng với tình yêu của bạn.

Nếu như anh ta yêu bạn thật lòng, anh ta sẽ chẳng bao giờ nghĩ tới có thể ăn nằm với một người đàn bà khác. Thứ thân xác không phải của mình kia, thật chẳng dễ chịu khi tạm thời sở hữu nó. Phải là thứ thân xác của mình, thuộc về mình trên pháp luật.

Chồng mà ngoại tình, tôi sẽ bỏ luôn - 1
Với người đàn ông không còn yêu vợ nhiều, cũng không thể chấp nhận chuyện ngoại tình. Vợ chồng đã sống với nhau thì cần phải tôn trọng nhau. (Ảnh minh họa)

Đàn ông hay thèm của lạ, và họ muốn mình khám phá của lạ là những người đàn bà khác. Nhưng thử hỏi, ai cho phép họ như vậy, ai cho họ cái quyền lăng nhăng, lừa dối người vợ của mình? Nhất là khi yêu thật lòng, không thể có chuyện yêu vợ mà lại muốn ngủ với người đàn bà khác. Mãi mãi không thể nào chấp nhận.

Với người đàn ông không còn yêu vợ nhiều, cũng không thể chấp nhận chuyện ngoại tình. Vợ chồng đã sống với nhau thì cần phải tôn trọng nhau. Hết tình còn nghĩa. Tình chưa hết thì vẫn còn tình, còn nghĩa. Và đó là điều cần ở người đàn ông bản lĩnh, không ngoại tình.

Khi đàn ông rung động trước một người con gái nào đó, họ phải nghĩ đến người vợ chung chăn chung gối, sẻ chia mọi việc, chăm sóc họ. Họ phải nghĩ đến người đàn bà họ đầu gối tay ấp. Nghĩ về những gì họ đã hi sinh cho mình, nghĩ lại tất cả những điều tốt đẹp khi họ còn yêu nhau. Khi ấy, rất cần bản lĩnh của người đàn ông, người chồng. Không bị cám dỗ trước cái đẹp và không bị người khác dụ dỗ lung lay. Đó mới là người đàn ông bản lĩnh.

Ở đời có bao nhiêu cái mới, bao nhiêu cái đẹp hơn thứ mình đang sở hữu. Đàn bà cũng vậy, vợ cũng vậy thôi. Nếu chồng cứ nghĩ tới những cô gái đẹp, nếu chồng chán những người đàn bà cũ, thích những người mới thì người đó không xứng đáng làm chồng. Sống kiểu thích ai thì ngoại tình, đâu còn là con người đáng được tôn trọng.

Chồng mà ngoại tình, tôi sẽ bỏ luôn - 2
Tôi không bao giờ tha thứ cho những kẻ cố tình lừa dối mình hay lợi dụng lòng tốt của vợ mình (Ảnh minh họa)

Tất cả những điều trên khiến tôi nghĩ, vợ chồng là cái tình cái nghĩa lâu năm. Vợ chồng không thể nào dễ dàng phản bội. Và kẻ nào phản bội tức là kẻ đó tham lam, kẻ đó đê tiện, kẻ đó không nghĩ tới người hi sinh vì mình. Và những người như thế thật không đáng được tha thứ.

Và như tôi đã nói, chỉ cần một lần phát hiện chồng ngoại tình, tôi sẽ bỏ luôn không thương tiếc. Tôi không bao giờ tha thứ cho những kẻ cố tình lừa dối mình hay lợi dụng lòng tốt của vợ mình. Thật không xứng đáng để ta ban phát tình yêu cho những kẻ đó. Và cần phải ‘thanh lọc’ ngay những gã chồng lăng nhăng, hám của lạ. Để xã hội này vớt vát được những người đàn ông chung thủy.

Chị em nên nhớ, đừng dễ dãi với những kẻ đã ngoại tình.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google