Thông thường, càng nhiều tuổi, tính nói khoác của chàng sẽ càng giảm đi. Tuy nhiên, cá biệt cũng có những mày râu nói khoác cho đến lúc không nói được nữa.

Có những cô gái tâm sự: Anh chàng của mình nói chung là tốt, chỉ ghét mỗi tội hay nói khoác, lắm lúc nghe ngứa tai, chỉ muốn lật tẩy cho… chừa. Xin mách nhỏ với chị em rằng, nếu bạn làm thế, anh ta sẽ giận bạn đấy. Không riêng người yêu của bạn đâu, rất nhiều đàn ông đều có tính ấy, nhất là đàn ông còn trẻ.

Các nhà nghiên cứu tâm lý chia làm hai loại: Nói khoác có hại và nói khoác vô hại. Nếu nói khoác để lừa bịp người khác vì mục đích xấu là nói khoác có hại, trường hợp này cần phải cảnh giác, bài trừ. Nếu ngây thơ tin vào những lời nói đó có khi mang vạ vào thân. Thế còn những trường hợp nói khoác vô hại thì sao? Tất nhiên chúng ta không khuyến khích, nhưng nếu bạn luôn phản ứng thẳng thừng như “kê tủ đứng” vào miệng người ta thì có thể bị coi là người đáo để, làm anh ta sẽ cụt hứng và chán bạn, bỏ đi tìm người khác để nói khoác cho…. sướng mồm.

Vì thế, lời khuyên của các nhà tâm lý là, các cô gái muốn tạo hình ảnh duyên dáng, dịu dàng, hấp dẫn trong con mắt đàn ông thì nên bỏ qua sự khoác lác vô hại của họ, đừng “bóc mẽ” làm anh ta bẽ mặt. Còn nếu bạn muốn sửa cho anh ta cái tính nói khoác bớt đi thì cũng nên tế nhị, bằng nhiều cách khác nhau.

Atx---Changthich.jpg

Các cô gái muốn tạo hình ảnh duyên dáng, dịu dàng, hấp dẫn trong con mắt đàn ông thì nên bỏ qua sự khoác lác vô hại của họ, đừng ‘bóc mẽ’ (Ảnh minh họa)

Chuyện kể rằng, có anh chàng dẫn người yêu đi nghe hòa nhạc rồi ghé vào tai nàng thì thầm: “Ông nhạc trưởng kia là chú họ của anh đấy. Hồi anh còn nhỏ, ông đến nhà chơi, phát hiện ra năng khiếu của anh, ông ấy bảo anh nên theo học âm nhạc, nhưng anh không thích, không thì bây giờ cũng thành nhạc trưởng rồi.” Cô gái mỉn cười: “Thế thì chốc nữa anh giới thiệu em với chú nhá, em muốn chào ông một câu”. Anh chàng gạt phắt: “Chú ấy bận lắm, thôi để dịp khác”.

Còn một anh khác tuy chưa bao giờ đi đâu ra khỏi biên giới nước mình nhưng lại khoe với người yêu là đi du lịch nhiều nước, qua cả Nhật Bản, Thái Lan, Hồng Kông… rồi say sưa kể về phong tục tập quán nước này, nước nọ mà anh ta đã nhìn thấy trên tivi. Thời buổi bây giờ, ai có điều kiện kinh tế thì việc đi du lịch nước ngoài như trở bàn tay chứ chả có gì ghê gớm cả. Tuy nhiên, vì anh ta cứ thích nói thế nên dù bạn có biết là anh ta nói khoác cũng nên cho qua.

GS Pierre Pinter cho rằng, người khoác lác cũng giống như nhà văn viết tiểu thuyết, thích dựng chuyện lên sao cho hấp dẫn để lôi cuốn người đọc. Người khoác lác không hẳn là kẻ dối trá, anh ta là một “tiểu thuyết gia viết bằng miệng” mà tác phẩm không in ấn cho nhiều người đọc, cốt chỉ để thông tin cho một người. Hóa ra, tính khoác lác đôi khi là biểu lộ của tình yêu dưới dạng “tiểu thuyết hóa” những sự việc không có thật để hòng thuyết phục người mình yêu.

Trong một số trường hợp, khi một người con trai nói khoác với bạn là anh ta còn muốn chinh phục bạn đấy. Cho nên, bạn vẫn có thể sống hạnh phúc với một anh chàng nói khoác vô hại, dù những điều anh ta nói không có thật. Cái cốt lõi là tình cảm chân thật, còn việc nói khoác chỉ cho vui mà thôi. Nếu bạn nghĩ được như vậy, đàn ông sẽ cho bạn là người phụ nữ nhường nhịn và biết điều.

Tác giả: Trịnh Trung Hòa
: Phụ nữ Việt Nam cuối tuần

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google