Tối ngày anh thấy vợ nghĩ cách làm sao kiếm được thật nhiều tiền. Nhưng điều khiến anh đau lòng là vợ chỉ nghĩ đến việc dùng số tiền ấy làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ.

Từ bao giờ anh cũng không biết nữa, vợ anh đã trở thành người phụ nữ nghiện đụng dao kéo, làm đẹp.

Từ ngày yêu vợ, anh đã luôn tự hào về nhan sắc của vợ. Đi đâu, gặp gỡ bạn bè anh, vợ đều là tâm điểm chú ý của bao người. Ai cũng nói anh khéo chọn người yêu, được cô người yêu vừa xinh đẹp lại vừa khéo ăn nói. Có lẽ vợ không biết nhưng anh tự hào lắm lắm. Làm sao mà không vui khi có được người vợ xinh đẹp như vợ.

Anh kiên trì hơn 1 năm theo đuổi, cuối cùng cũng thành công. Sau đó 2 năm thì chúng mình tổ chức đám cưới khi hai đứa đã khá hiểu nhau. Với anh, vợ là người phụ nữ tuyệt vời, vừa đẹp người, vừa đẹp nết.

Chúng mình đã có với nhau một cô con gái sau hơn 2 năm làm vợ chồng. Anh rất vui vì tình cảm vợ chồng mình luôn gắn bó. Sinh xong, vợ anh càng đẹp, đúng là vẻ đẹp của gái một con. Người ngoài nhìn vào trầm trồ khen ngợi, bản thân anh thì vừa tự hào vừa lo lắng. Anh sợ những gã đàn ông khác sẽ nhòm ngó vợ anh.

vo oi em dep lam roi! - 1

Đối với em, có thể đó là đẹp nhưng với anh, vẻ đẹp của vợ anh đã không còn nữa, người vợ anh yêu thương tự hào cũng không còn nữa. (Ảnh minh họa)

Thế mà, vợ luôn không hài lòng về bản thân mình. Không biết từ bao giờ, người ta khen vợ giống một cô ca sĩ nổi tiếng hàng đầu Việt Nam, thế là vợ anh bắt đầu thay đổi suy nghĩ. Vợ ngắm mình trong gương, thấy khuôn mặt cũng có những nét hao hao giống. Và tự nhiên vợ bảo anh đưa tiền cho vợ để vợ đi có việc.

Anh chẳng ngờ khi về nhà, anh thấy vợ đeo khẩu trang kín mít, không bỏ ra. Anh hỏi vì sao, tưởng vợ bị ngã nên lo lắng vô cùng. Thế mà vợ bảo, em đi thẩm mỹ cho mình giống với cô ca sĩ kia hơn.

Anh buồn quá, bản thân anh không thích em đi làm đẹp bằng phương pháp nhân tạo ấy. Anh sợ em sẽ không còn là em nữa. Em đã đẹp lắm rồi vợ ạ, trong mắt anh, em đẹp vô cùng, em là niềm tự hào của anh. Vậy tại sao em phải làm thế, em làm thế để giống một người khác hay sao?

Em nói làm như vậy có thể em sẽ được người khác chú ý mà nổi tiếng. Anh thật buồn vì tư tưởng ấy. Vợ anh muốn nổi tiếng làm gì, em là vợ của anh là được rồi, sao em lại phải theo người ta. Nổi tiếng dễ vậy sao?

Anh nói em không nghe, anh vẫn tiếp tục đi làm đẹp sau đó. Trên khuôn mặt em, có nhiều thứ em chưa hài lòng quá. Em muốn thay đổi toàn bộ. Em nghiện phẫu thuật thẩm mỹ, em nghiện làm đẹp, em khiến bản thân mình trở thành một người hoàn toàn khác.

Đối với em, có thể đó là đẹp nhưng với anh, vẻ đẹp của vợ anh đã không còn nữa, người vợ anh yêu thương tự hào cũng không còn nữa. Em đâu rồi, tại sao em lại biến thành một con người hoàn toàn khác? Anh ước vô cùng em trở lại là em của ngày xưa, một vẻ đẹp thuần khiết, tự nhiên, không có can thiệp của dao kéo. Nhưng mà em ơi, em đã không còn lafem nữa. Em không nghe lời anh, em tự làm theo ý mình, em biến anh thành một kẻ chỉ biết phục tùng và nghe lời em.

vo oi em dep lam roi! - 2

Anh thấy thật lạ lùng, em đã đẹp lắm rồi, đã là niềm mơ ước và ngưỡng mộ của bao nhiêu con người, tại sao em lại phải đổ tiền vào phẫu thuật thẩm mỹ. (ảnh minh họa)

Anh chán nhìn thấy khuôn mặt giả tạo của vợ mình. Ngày ngày phải nằm bên cạnh, đối diện với một người hoàn toàn xa lạ, anh có cảm giác như mình đang sống với một cái bóng chứ không phải là em.

Anh thấy thật lạ lùng, em đã đẹp lắm rồi, đã là niềm mơ ước và ngưỡng mộ của bao nhiêu con người, tại sao em lại phải đổ tiền vào phẫu thuật thẩm mỹ.

Rồi khuôn mặt em sẽ bị biến dạng, sẽ méo mó, đau đớn và ngày ngày phải đối diện với những di chứng của nó khi về già. Em sẽ không còn được trẻ đẹp một cách tự nhiên nữa. Khuôn mặt cứng đờ, cười cũng phải gượng gạo, em thấy thích không. Em không thấy biết bao cô người mẫu, ca sĩ bây giờ mặt không ra mặt, nhìn như người ngoài hành tinh ấy à?

Đàn bà lạ thật, sao đẹp rồi còn muốn đẹp nữa. Mà nếu như kiểu đẹp ấy trường tồn với thời gian thì không nói làm gì. Đằng này, nào có đẹp mãi, vừa đẹp vừa đau.

Anh van xin vợ đừng phẫu thuật thẩm mỹ nữa, hãy dừng lại khi anh còn chịu đựng được. Nếu không, anh bỏ vợ lúc nào cũng không hay. Lúc đó em đứng trách anh là kẻ độc ác, vô liểm sỉ, vợ nhé! Cái gì cũng vậy, sự tham lam sẽ bị trả giá. Sắc đẹp của con người cũng thế mà thôi…

Nguồn: eva

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google