Năm nay Khương mới 34 tuổi nhưng gần như đã có tất cả trong tay, từ sự nghiệp đến gia đình.

Trong buổi họp lớp đại học, ai cũng bất ngờ khi thấy Khương đưa vợ con đến trên chiếc xe sang trọng. Càng bất ngờ hơn nữa khi Khương vốn là chàng trai đẹp mã lại chịu cưới về một cô vợ quá đỗi bình thường, thậm chí là… hơi xấu.

Có người hỏi đùa Khương có phải vợ Khương là con đại gia nên anh mới lấy không. Khương lắc đầu, bố mẹ vợ Khương chỉ là cán bộ về hưu bình thường, nhà vợ Khương cũng chỉ là một căn tập thể nhỏ.

Khương quen vợ qua một buổi làm ăn, anh ấn tượng ngay với vẻ tháo vát và đầy thông minh ấy. Tuy vợ Khương không có lợi thế ngoại hình nhưng duyên ăn nói là đủ khiến cô chiếm trọn trái tim của anh. Hai người yêu nhau rồi lấy nhau sau đó 1 năm.

Cuộc sống hôn nhân không thực sự suôn sẻ. Vừa cưới vợ được nửa năm thì nhà Khương gặp chuyện xấu, của nải trong nhà phải bán đi để chi trả. Khương mệt mỏi, suy sụp đến độ bị căng thẳng thần kinh, lúc nào cũng cáu gắt và không muốn nói chuyện với ai. Khương chán ghét mọi thứ, chán ghét vợ, thường xuyên mắng mỏ rồi đuổi vợ ra khỏi nhà. Có đêm say rượu, Khương nằng nặc bắt vợ ra ngoài đường ngủ. Sáng hôm sau tỉnh dậy xuống nhà nhìn vợ co ro ngoài cổng Khương thấy hối hận vô cùng.

Vợ Khương vẫn kiên nhẫn ở bên an ủi và động viên Khương. Cô lập ra kế hoạch chi tiêu, tìm việc làm thêm cho 2 vợ chồng. Sự mạnh mẽ, quyết đoán của vợ khiến Khương nể phục và tự động làm theo. Quả nhiên chỉ 2 năm sau mọi thứ trở về ban đầu, Khương còn được cất nhắc lên vị trí cao với đồng lương hậu hĩnh.

doi doi nho biet tran trong vo - 1

Đàn ông có 2 loại, 1 loại sẽ mặc kệ tốt xấu mà đi đến cùng sự thỏa mãn của mình còn 1 loại sẽ đủ bản lĩnh để từ chối những phù du đó. (ảnh minh họa)

Có tiền có thế, Khương cũng có nhiều mối quan hệ bên ngoài hơn. Nhiều cô nàng ngưỡng mộ vẻ ngoài và khả năng của Khương muốn làm quen nhưng Khương đều khéo léo giữ chừng mực. Đồng nghiệp lúc nào cũng đùa Khương “sợ vợ”, “nhát chết” vì đi nhậu cùng nhau không bao giờ Khương uống quá 3 chén. Khương mặc kệ những lời kích bác của họ. Anh cũng lờ đi những cám dỗ bên ngoài, những chân dài với sự mời mọc. Vì anh biết rằng trên đời này chẳng có người phụ nữ nào tốt với mình hơn vợ.

Đàn ông có 2 loại, 1 loại sẽ mặc kệ tốt xấu mà đi đến cùng sự thỏa mãn của mình còn 1 loại sẽ đủ bản lĩnh để từ chối những phù du đó. Họ hiểu rằng vẻ phong độ, hào nhoáng lúc này chỉ là khoảnh khắc còn sau này, khi họ già xấu, đầu bạc trắng, nay bệnh nọ mai bệnh kia sẽ chỉ có vợ ở bên chăm sóc họ. Chân dài có thể cho họ sự sung sướng nhất thời nhưng chỉ có vợ mới mang lại ấm áp bình yên cho vợ cả đời.

Khương chưa bao giờ quên những ngày khó khăn nhất cuộc đời, chính vợ anh đã lôi anh ra khỏi đó bằng sự mạnh mẽ và ý chí của mình. Để đến giờ Khương được đổi đời, anh nhất định sẽ luôn luôn trân trọng và đối tốt với vợ.

Nguồn: eva

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google