Đừng xem cuộc hôn nhân của đời mình như một khoản đầu tư và ngồi chờ xem lấy chồng mình lãi được cái gì. Hôn nhân là kết tinh của tình yêu, hạnh phúc, hôn nhân được đo bằng niềm tin và sự trân trọng chứ không phải một bảng kê tài chính.

Đừng xem cuộc hôn nhân của đời mình như một khoản đầu tư và ngồi chờ xem lấy chồng mình lãi được cái gì. Hôn nhân là kết tinh của tình yêu, hạnh phúc, hôn nhân được đo bằng niềm tin và sự trân trọng chứ không phải một bảng kê tài chính.

Yêu nhau thì đơn giản lắm, vui thì gặp mặt, không vui thì thôi, nhà ai nấy ở, cũng chẳng có gì để ràng buộc nhau. Làm vợ chồng thì phức tạp hơn nhiều, sớm tối gì cũng đụng mặt, lại còn ngủ chung giường.

Trong nhà bao nhiêu thứ phải lo, từ chuyện con cái đến mắm muối gạo đường, tiền điện tiền nước, lại còn phụng dưỡng cha mẹ già hai bên. Không phải đụng chút là có thể xách vali lên đi đây đi đó như hồi còn tự do được. Quyết định buông hay giữ mái ấm này cũng cam go lắm, nhiều khi hết yêu nhưng cái nghĩa còn nặng, lại còn nỗi sợ con không có cha, sợ cha mẹ già buồn phiền vì hôn nhân của mình, sợ xóm giềng dị nghị…

Do đó, từ khi chấp nhận gắn bó cuộc đời mình với chồng, phụ nữ hãy luôn nhắc nhở bản thân 5 điều sau để tránh dấn thân vào một cuộc hôn nhân vô nghĩa.

1. Lấy chồng không phải để sinh lời

Đừng xem cuộc hôn nhân của đời mình như một khoản đầu tư và ngồi chờ xem lấy chồng mình lãi được cái gì. Hôn nhân là kết tinh của tình yêu, hạnh phúc, hôn nhân được đo bằng niềm tin và sự trân trọng chứ không phải một bảng kê tài chính.

Nếu từ đầu bạn lấy chồng vì tiền tài, địa vị của nhà chồng thì chắc chắn, nếu một ngày nào đó tiền bạc của chồng không còn để cung phụng cho bạn nữa thì bạn sẽ cho rằng đó là một cuộc hôn nhân thất bại? Sau đó bạn lại tiếp tục đi tìm cho mình một người đàn ông có thể lo lắng cho bạn sung sướng đủ đầy chăng? Xin thưa, đó không phải tình yêu và cuộc hôn nhân được xây dựng trên việc lợi dụng nhau như thế không bao giờ có được hạnh phúc.

2. Tin tưởng vào quyết định của mình

Chồng là do bạn chọn, nên đừng bao giờ đổ lỗi cho gia đình hay số phận nếu lỡ như cuộc hôn nhân không trọn vẹn. Hãy tập chịu trách nhiệm về mọi quyết định của bản thân dù cho điều đó có tốt đẹp hay không. Khi hai vợ chồng không còn tìm thấy sự liên kết nào trong tình cảm, khi ở gần nhau mà như xa vạn dặm, khi ngủ chung giường nhưng chỉ quay lưng về phía nhau chính là dấu hiệu chọ thấy cuộc hôn nhân đang đi đến bờ vực. Hoặc là vợ chồng cùng nghĩ cách để cứu vãn mối quan hệ, hoặc là bạn mạnh dạn quyết định về hạnh phúc của chính mình.

3. Hôn nhân cho bạn rất nhiều thứ nhưng không nợ bạn điều gì và bạn cũng vậy

Bài học này không hoàn toàn kinh khủng như người ta vẫn nghĩ. Hầu hết mọi người đều có những kỉ niệm đẹp từ cuộc hôn nhân của chính mình, điều này vô cùng quan trọng để bạn biết trân quý những khoảnh khắc đẹp ấy. Nó đã từng khiến bạn hạnh phúc thế nào, trưởng thành ra sao nhưng đừng lấy đó làm lí do để níu giữ một cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Yêu nhau thì đơn giản lắm, vui thì gặp mặt, không vui thì thôi, nhà ai nấy ở, cũng chẳng có gì để ràng buộc nhau.

Bạn có thể có cuộc hôn nhân dài 5 năm, 10 năm hay 20 năm, bạn đã hi sinh rất nhiều cho nó và không nỡ để mất đi những sự cố gắng và vun đắp của mình trong suốt thời gian qua. Nhưng hãy nhìn vào thực tế, kỉ niệm không giúp bạn có được hạnh phúc. Thay vào đó, hãy xem những năm tháng đã qua là kinh nghiệm sống quý báu mà bạn may mắn tích lũy được, để sau này có bắt đầu một cuộc hôn nhân mới cũng không còn bỡ ngỡ mà sẽ biết điều gì mới là cần thiết cho đời sống vợ chồng.

4. Bạn sợ phải bắt đầu lại mọi thứ nếu hôn nhân đổ vỡ

Khi bạn không còn nhìn thấy tương lai phía trước với bạn đời, đó chính là lúc mối quan hệ này nên chấm dứt. Ở một độ tuổi nào đó, bạn sẽ cảm thấy rất lo sợ về việc phải li dị, rồi lại hẹn hò, bắt đầu một mối quan hệ khác. Tất nhiên ai cũng thế nhưng đừng vịn vào đó mà khiến bản thân không thoải mái.

Khi bạn không còn nhìn thấy tương lai phía trước với bạn đời, đó chính là lúc mối quan hệ này nên chấm dứt.

Ngay từ ban đầu, bạn nên lập một quỹ tiền để dành bằng việc trích tiền lương hằng tháng, như vậy nếu hôn nhân kết thúc bạn vẫn có một số tiền để xoay sở và chăm lo cho con mà không quá hụt hẫng. Hãy tin tưởng rằng mọi thứ sẽ ổn trở lại và bạn là người phụ nữ mạnh mẽ, bạn có thể bước qua nỗi sợ hãi đó và tìm kiếm cho mình một hạnh phúc thứ hai, vào một thời điểm thích hợp.

5. Ai rồi cũng sẽ hạnh phúc

Có người sẽ chọn sự tức giận, hận thù người cũ, có người lại chọn cho mình niềm vui để sống khi hôn nhân kết thúc. Bạn cũng vậy, thay vì phải sống đau khổ, dằn vặt vì chuyện cũ, sao bạn không chọn hạnh phúc và sự tha thứ? Đừng bao giờ khiến thời gian trở thành gánh nặng của bản thân, khi vết thương trong lòng bạn đã liền da, khi bạn luôn sống và nỗ lực làm việc, biết yêu thương chính mình, khi bạn không ngày ngóng đêm trông một người đàn ông để dựa dẫm, đó chính là lúc bạn tìm thấy bến đỗ của cuộc đời mình.

Theo Thế giới trẻ

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google