Nhiều khi đi ngoài đường, nhìn những ánh mắt soi mói, đôi lúc giễu cợt và cả những lời nói ác ý của bạn bè dành cho hai chúng tôi, tôi cảm thấy rất buồn.

Tôi năm nay 23 tuổi, bạn trai hơn 6 tuổi. Chúng tôi gặp và yêu nhau rất tự nhiên. Một lần tôi làm rơi ví trên đường, anh nhặt được, trong đó có rất nhiều giấy tờ quan trọng và một số tiền khá. Theo địa chỉ chứng minh thư, anh tìm đến tận nhà trả tôi. Sau đó, chúng tôi nhắn tin, gọi điện, cà phê với nhau rồi dần dần cảm mến và yêu nhau. Thời gian trôi đi tình yêu của chúng tôi cũng kéo dài được hơn một năm rồi.

Anh ấy là kỹ sư, làm cho một công ty xây dựng, thu nhập khá. Tính tình anh điềm đạm, chững chạc, hiền lành. Anh có khuôn mặt đẹp, nước da trắng hồng tuy nhiên chỉ cao khoảng 1m58 trong khi tôi cao 1m66. Có lẽ vậy nên mỗi khi chúng tôi sóng đôi đi cùng nhau, nhiều người hay bàn tán là đôi đũa lệch. Có người ‘ác mồm ác miệng” còn trêu tôi: “Em ‘chân dài” nhẽ ra phải yêu đại gia cho xứng chứ sao lại yêu chàng lùn thế”; “khi hôn nhau, chắc thằng M (tên người yêu tôi) phải bắc ghế lên mà hôn đấy nhỉ”… Đôi khi, trước những lời đàm tiếu và ánh mắt có phần giễu cợt của mọi người, tôi cảm thấy tự ti và khó chịu.

Tuy nhiên, tình yêu của chúng tôi không vì thế mà bị ảnh hưởng. Tôi vẫn dành cho anh tình cảm sâu đậm và cháy bỏng.

 Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Anh đã đưa tôi về nhà ra mắt gia đình anh. Mọi người đều tỏ vẻ yêu quý và cảm mến tôi. Tôi cũng đã mời anh về nhà mình chơi và ăn cơm. Ban đầu, bố mẹ tôi cũng không tỏ vẻ ngăn cấm, khó chịu nhưng đến khi anh đến nhà tôi xin phép gia đình cho chúng tôi làm đám cưới thì bị bố mẹ tôi ra mặt phản đối vì lý do anh quá lùn.

Sau khi anh về, mẹ đã nói tôi: “Mẹ sinh con ra xinh xắn, cao ráo, lành lặn, nuôi con ăn học có nghề nghiệp đàng hoàng. Con có thiếu gì người thích đâu mà lại đi yêu và lấy một người đàn ông lùn như vậy? Lấy nó con sẽ sinh ra con cũng lùn vậy. Con có nghĩ cho tương lai sau này không?”.

Bố thì nói riêng với tôi: “Các cụ đã có câu ‘nhất lé nhìn lùn’, bố nghĩ M. là người toan tính, hay so đo đó con”.

Trước ý kiến của bố mẹ và sự không đồng lòng của các anh, chị, tôi cảm thấy bị lung lay rất nhiều. Dù gì bố mẹ tôi cũng là những người có kinh nghiệm, hết mực yêu thương tôi, họ lo cho tương lai của tôi. Nếu tôi mà lấy anh sẽ khó sinh ra những đứa con to lớn, khỏe mạnh được.

Vậy nhưng, đến giờ tình yêu tôi dành cho anh vẫn còn rất nhiều. Tôi trân trọng anh bởi thật sự thấy anh tốt bụng, am hiểu rất nhiều lĩnh vực mà luôn tỏ ra khiêm tốn. Tôi cũng đã cố gắng giải thích và thuyết phục bố mẹ, các anh chị rằng tôi và anh thật lòng yêu nhau, anh rất yêu thương, chiều chuộng tôi. Tuy nhiên, bố mẹ và anh chị muốn tôi bỏ bạn trai hiện tại để quen một người là con của bạn bố mẹ tôi. Anh này cao to, gia đình giàu có, có công ty riêng…

Thực sự, lúc này tôi ở trong tâm trạng rối bời, không biết sẽ giải quyết chuyện tình cảm của mình như thế nào cho hợp tình hợp lý. Tôi muốn tiến đến người yêu hiện tại nhưng cũng không muốn trái lời của bố mẹ, anh chị. Có anh, chị nào từng rơi vào hoàn cảnh như tôi không? Mong mọi ngưởi hãy cho tôi lời khuyên hữu ích giúp tôi hành động sáng suốt. Chân thành cảm ơn.

Vân Khanh/Báo Gia đình và Xã hội

Nguồn: gia dinh

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google