Dạo gần đây chồng tôi có vẻ thờ ơ với chuyện quan hệ. Trước đây cứ cách ngày là anh ấy lại gặp gỡ, không là "không chịu nổi". Nhưng khoảng một tháng nay, chồng tôi có dấu hiệu sao nhãng.

Một tuần không "động đậy", tôi thấy chồng cũng chẳng có vấn đề gì. Anh không hỏi han, sáng sáng vẫn đi làm bình thường, tối về với vợ con, tâm trạng vui vẻ. Xin hỏi bác sĩ liệu có phải vì chồng tôi có chuyện bồ bịch bên ngoài?

hoaithuong... @gmail.com

Bác sĩ Hạnh Phúc tư vấn:

Tôi hiểu nỗi lo của bạn. Nhưng những lo lắng, giận dỗi, mù quáng và với “triết lý” đàn ông không ai lại chê chuyện chăn gối dễ khiến các bà vợ vội vàng kết luận nguyên nhân chính mà chồng chê và thờ ơ với chuyện ấy chính là chồng có bồ. Thật sai lầm vì phái mạnh đâu phải lúc nào cũng mạnh.

Tự trong sâu thẳm, phụ nữ và đàn ông đều có những suy nghĩ riêng về tình dục, nhưng không phải lúc nào cũng có thể chia sẻ với nửa kia của mình. Đàn ông không phải lúc nào cũng sẵn sàng cho chuyện ấy. Giống như phụ nữ, họ cũng thường xuyên phải chịu áp lực bởi công việc, gia đình, tiền bạc...

Một lý do khác nữa, không cảm thấy được khao khát và không hay ít có những đụng chạm thể chất có thể thực sự làm tổn hại đến mối quan hệ. Bạn có hôn chồng khi ngủ dậy vào buổi sáng hay ôm anh ấy trước khi rời nhà đi làm? Tiến sĩ Raphael Darvish, bác sĩ ở Trung tâm y tế tại Los Angeles (Mỹ) cho biết, sự thiếu quan tâm đến sex của anh ấy có thể vì bạn ít thể hiện tình cảm với chàng. "Mất ham muốn ở nam giới thường ít do nguyên nhân bệnh lý mà liên quan nhiều tới người phụ nữ của họ’, bác sĩ Darvish nói.

Mất hứng thú sex với nam giới đôi khi không chỉ là vấn đề trong phòng ngủ. Giảm ham muốn có thể là đầu mối cho những vấn đề về sức khỏe đáng ngại khác, theo tiến sĩ Phil Nguyen, một chuyên gia về rối loạn cương dương tại Trung tâm y tế ở Boston (Mỹ). ’Cậu nhỏ có thể được coi là một dụng cụ đo sức khỏe tổng thể với đàn ông và nếu có trục trặc gì đó ở khu vực này, nó có thể là triệu chứng của vấn đề rộng hơn như tiểu đường, ung thư tiền liệt tuyến hay bệnh tim’, ông nói. Bởi thế, bạn cũng nên khuyên chồng đi khám sức khỏe tổng thể.

Ngoài ra, đàn ông cũng rất thích được “tấn công”. Hầu hết đấng mày râu đều thấy và chị em cũng muốn chàng luôn luôn là người bắt đầu và phải đảm nhận vai chính. Nhưng chị em nên hiểu quý ông mong được thấy niềm khát khao của đối phương dành cho mình lớn thế nào. Bởi vậy, đừng ngần ngại để cho chàng biết nhu cầu của mình, nó sẽ khiến anh ấy cảm thấy mình được yêu và được khao khát. Điều này thật sự rất quan trọng để giúp một mối quan hệ hạnh phúc và bền lâu.

Chúc hai bạn hạnh phúc.

BS Hạnh Phúc

Nguồn: gia dinh

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google