Mỗi một ngày tôi nhìn thấy anh là lại cảm thấy bực bội, căm hận vô cùng. Tôi đã tha thứ cho chồng mình không biết bao nhiêu lần nhưng mà “tật nào chứng đó”, anh vẫn “la liếm” hết cô này đến cô nọ ngay cả khi tôi mang bầu.

Lúc này đây, khi tôi viết những dòng này thật sự tâm trạng cảm thấy buồn, chán nản và không thấy có lối thoát.

Tôi và chồng kết hôn đã được 7 năm, trước đó chúng tôi đã có hơn 2 năm yêu nhau. Hai vợ chồng tôi đều có công việc ổn định, là công chức nhà nước. Anh là người có trình độ (tốt nghiệp thạc sĩ ngành kinh tế, có hai bằng đại học). Tôi học cùng đại học với anh, là người có hình thức ưa nhìn. Nhìn bên ngoài, ai cũng thấy gia đình tôi hạnh phúc, khi chúng tôi có một cháu trai và một cháu gái, kinh tế gia đình khấm khá. Tuy nhiên, hạnh phúc đó chỉ là cái vỏ giả tạo, cuộc sống gia đình tôi đã bên bờ vực thẳm ngay từ sau khi cưới 6 tháng, khi tôi phát hiện ra chồng mình ngoại tình với một đồng nghiệp.

Ngày đó, tôi đã vô cùng sốc khi đọc được tin nhắn của anh với cô đồng nghiệp đó. Họ gọi nhau bằng những từ thân mật: “honey”; “cưng”, “em yêu”… khiến tôi bị ám ảnh. Không kể ra, có lẽ mọi người cũng hiểu tôi đã đau đớn, tuyệt vọng như thế nào. Nhất là khi đó tôi phát hiện ra mình mới mang bầu được 5 tuần. Vậy nhưng khi anh van xin tôi tha thứ, khẳng định rằng đấy chỉ là trêu đùa, cô ấy không là gì cả, tôi là tất cả của anh… vì yêu anh mà tôi tha thứ.

Những tưởng sau đó, anh sẽ thay đổi và biết lỗi. Nhưng không, tôi hoàn toàn nhầm. Cuộc sống hôn nhân của tôi và anh sau đó rất nặng nề, anh không quan tâm đến tôi. Ngày sinh con trai đầu lòng, lúc tôi đau đẻ, gọi cho anh không được bởi anh đưa sếp đi tiếp khách. Trong bệnh viện, chỉ có em gái tôi dìu tôi và lo cho tôi mọi thủ tục khiến tôi đã đau càng đau hơn.

Sau khi sinh con đầu tiên, khi cháu được gần 4 tháng, tôi lại phát hiện anh ngoại tình. Người đàn bà đó là người yêu cũ của anh trước khi quen tôi. Cô ấy đã có gia đình, họ gặp nhau khi anh đi công tác. “Tình cũ không rủ cũng đến”, anh và cô ta lao vào nhau mà bất chấp tất cả. Tôi và chồng cô ấy đều phát hiện ra và cuối cùng họ đành phải chia tay. Anh sau đó lại quay về quỳ lạy dưới chân tôi xin tha thứ. Thật sự, nỗi đau quá lớn, nỗi buồn như dao đâm vào tim. Nhưng anh ta lại hứa, lại cầu xin, nghĩ đến con cần bố, đến sĩ diện gia đình hai bên nội, ngoại, tôi lại gạt nỗi đau để bỏ qua cho anh.

Cho đến khi tôi đã sinh cho anh đứa con thứ hai, là một bé gái rất xinh xắn, đáng yêu thì anh ta vẫn “ngựa quen đường cũ”. Lần này, cấp độ cao hơn, anh ta ngang nhiên công khai trước mặt tôi. Khi bắt được quả tang anh ta vào nhà nghỉ cùng cô ấy thì tôi thấy không còn gì để níu kéo. Không còn nước mắt để khóc, tôi đã đề nghị anh ta ly hôn. Dù thương con lớn lên sẽ không có đầy đủ tình yêu của bố mẹ nhưng trước sự phản bội trắng trợn của chồng, tôi quyết tâm làm đơn.

Vậy mà anh ta kiên quyết không ký và bảo rằng thương con, anh ta phải có trách nhiệm với con. Từ giờ anh ta sẽ sống tốt, không làm tổn thương tôi nữa. Nhưng tôi không còn chút niềm tin nào ở anh ta.

Thật sự lúc này trong lòng tôi tràn đầy uất hận. Tôi đã mất gần chục năm trời để yêu thương và hy sinh cho người đàn ông này mà lại nhận được kết cục đau đớn như thế. Anh ta bảo thương con mà lại làm như vậy sao. Nếu nghĩ cho vợ, cho con anh ta đã không bao giờ làm những chuyện đó. Giờ mà bố mẹ cố gắng chịu đựng sống vì con mà chỉ thấy hằn học, hận thù thì các cháu có hạnh phúc nổi không? Mong mọi người cho tôi lời khuyên. Chân thành cảm ơn mọi người nhiều.

Thảo Liên/Báo Gia đình và Xã hội

Nguồn: gia dinh

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google