Nhìn cô ấy, mẹ tôi chỉ chê: “Trông cũng ngoan nhưng gò má cao quá sợ số sát chồng”, vậy mà 3 tháng sau cô ấy bỏ tôi đi lấy người khác để cho tôi biết mặt.

Chúng tôi yêu nhau hơn 2 năm, tình cảm ấy tuy không phải quá lâu dài như những cặp đôi khác nhưng tuyệt nhiên cũng không phải hời hợt. Một khi tôi đã yêu là xác định nghiêm túc và lâu dài, vì thế chưa bao giờ tôi chỉ chuyện tình này chỉ là thoảng qua.

Tôi và cô ấy quen nhau khi làm cùng công ty. Sau này tôi có chuyển chỗ làm nhưng hai đứa vẫn duy trì tình cảm. Chúng tôi cùng quê, nhưng nhà cách nhau chừng vài cây số. Cả hai sống và lập nghiệp trên thành phố.

Nói về bạn gái mình, tôi thấy cô ấy là người tự lập, cá tính mạnh mẽ và rất tốt bụng. Mọi người khi gặp đều khen cô ấy nhiệt tình, dễ mến, dễ gần. Về ngoại hình, cô ấy không phải quá xinh đẹp nhưng cũng tạm ưa nhìn. Nói chung, bạn gái tôi là mẫu người được quý, đi đâu ai cũng coi trọng.

Yêu nhau hơn 2 năm, cảm thấy tình cảm đã chín muồi, tôi dẫn bạn gái về nhà ra mắt gia đình. Bố tôi khá thoải mái và có vẻ ưng thuận, chỉ có mẹ tôi hơi lăn tăn đôi chút nhưng rồi cũng ủng hộ. Hai bên gia đình đã qua nói chuyện, bàn tính ngày với nhau, hẹn sang năm sẽ cưới. Tôi cứ ngỡ mọi chuyện như thế là êm xuôi… Nhưng tôi đâu có ngờ.

bong dung mat vo chi vi chuyen cai go ma cao - 1

Một khi tôi đã yêu là xác định nghiêm túc và lâu dài, vì thế chưa bao giờ tôi chỉ chuyện tình này chỉ là thoảng qua. (Ảnh minh họa)

Trong một lần đến nhà tôi chơi, cô ấy tình cờ nghe được mấy lời nhận xét của mẹ tôi. Mẹ tôi có nói “Trông con bé cũng ngoan nhưng gò má cao quá sợ số sát chồng”, vậy mà cô ấy giận, không nói năng gì, bỏ về.

Tôi không hề biết chuyện đó, cho tới khi cô ấy điện thoại nói chia tay sau đó khoảng 2 tuần. Tôi sốc, không hiểu nguyên nhân vì sao. Trong điện thoại cô ấy mỉa mai: “Em sợ anh lấy em rồi chết sớm, vì em có gò má cao. Thôi thì anh lấy người khác để đỡ ảnh hưởng. Em không gánh nổi cái tội sát chồng đâu anh”. Tôi nghĩ mình làm cô ấy giận, cố gắng tìm và làm lành nhưng cuối cùng cô ấy thẳng thừng nói đã nhận lời yêu người khác vì muốn quên tôi.

Hơn 2 tháng sau cô ấy công khai yêu người khác, đi lại cặp kè với anh ta. Tôi hỏi thì cô ấy nói không yêu nhưng sẽ cưới. Tôi chất vấn về nguyên nhân cô ấy đối xử với tôi như vậy thì lúc này cô ấy mới thành thật nói tại câu chuyện nghe được từ mẹ tôi.

bong dung mat vo chi vi chuyen cai go ma cao - 2

Tôi phải làm sao đây? Có nên xin lỗi cô ấy một lời về chuyện của mẹ để làm lành và giữ lại mối quan hệ đã sắp đi tới đích này hay không? (Ảnh minh họa)

Gia đình cô ấy cũng rất giận. Tôi hiểu, bạn gái tôi là người có cá tính mạnh nên cô ấy không chấp nhận được lời phán xét của mẹ tôi. Nhưng thiết nghĩ đó cũng chỉ là một câu cửa miệng, không phải ác ý gì. Tôi không nghĩ vì thế mà cô ấy lại bỏ mình để đi yêu và cưới người đàn ông khác.

Tôi không biết mình có nên níu kéo hay không? Tôi không muốn mất tình cảm này nhưng nghĩ đến việc cô ấy dễ dàng buông tay chỉ vì một lời nhận xét như thế tôi lại có cảm giác cô ấy đâu cần mình. Tôi phải làm sao đây? Có nên xin lỗi cô ấy một lời về chuyện của mẹ để làm lành và giữ lại mối quan hệ đã sắp đi tới đích này hay không?

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google